Sologan

Những điều đại kỵ cần lưu ý khi sửa nhà đón tết

Cứ vào dịp cuối năm ai ai cũng muốn sửa sang, trang trí lại nhà cửa để đón chào một năm mới với nhiều điều mới mẻ, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên nhiều gia chủ mắc phải những điều đại kỵ khi sửa nhà đón tết, để tránh các sai lầm này Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ mang đến cho bạn bài thông tin Những điều đại kỵ cần lưu ý khi sửa nhà đón tết dưới đây.

Bạn có biết đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành". Chính vì thế mà trước khi bắt tay vào việc sửa nhà chủ nhân cũng cần phải ghi nhớ Những điều đại kỵ cần lưu ý khi sửa nhà đón tết để mang đến phúc khí, an khang đến cho tổ ấm của mình nhé!

1. Hãy xem tuổi và chọn giờ lành tháng tốt để sửa nhà

Những điều đại kỵ cần lưu ý khi sửa nhà đón tết

Việc sửa sang lại ngôi nhà mới khác hẳn với việc trang trí và dọn nhà vì công việc này nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của căn nhà. Trước một việc làm quan trọng như vậy thì người ta quan niệm cần phải xem tuổi cũng như chọn ngày lành tháng tốt để sửa sang nhà cửa của mình. Mục đích xem giờ lành tháng tốt để sửa sang lại nhà cửa để có thể giúp cho ngôi nhà bạn gặp nhiều may mắn, việc sửa chữa hanh thông hơn. Không chỉ dừng lại ở đó thì khi sửa nhà có ngày giờ hợp với chủ nhân cũng sẽ kích hoạt các dòng năng lượng tốt lành hơn, đem lại điều tốt cho mọi thành viên.

2. Lưu ý đến việc chọn màu sơn cho căn nhà

Nếu như theo nguyên tắc ngũ hành thì mọi sự vật trên trái đất này đều vận động theo sự luân chuyển của 5 yếu tố đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với mỗi một yếu tố đều sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng có hợp có khắc với bản mệnh của mỗi người. Hơn nữa màu sơn nhà được coi là quan trọng ảnh hưởng đến may mắn của gia đình nên khi chọn màu sơn nhà bạn cũng nên cân nhắc xem màu nào hợp với mệnh của mình để chọn lựa.

chọn màu sơn cho căn nhà phù hợp với phong thủy

Trường hợp gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên chọn màu lam, xám còn mệnh Mộc chọn màu nâu, xanh lục. Mệnh Hỏa chọn màu đỏ, cam, hồng, Thổ chọn màu nâu, nâu đất, vàng và mệnh Kim chọn màu trắng. Hoặc gia chủ có thể chọn màu theo hướng tương sinh theo nguyên tắc như sau: Thổ sinh Kim (tức là gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh của hành Thổ), Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

3. Sửa nhà tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa

Sửa nhà tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa

Một điều lưu ý cho bạn khi sửa nhà là bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ… Bởi theo phong thủy thì việc làm này sẽ là không tốt nó sẽ khiến cho tiền tài bị hao hụt. Đặt cửa bếp đối diện cửa sẽ khiến cho bạn mất đi những may mắn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sống trong gia đình. Bên cạnh đó nếu như bạn để phòng bếp đối diện với cửa lớn thì khi mưa to, gió to sẽ khiến bếp tắt lửa cho nên nếu như căn bếp nhà bạn đã trót phạm phải điều kiêng kỵ này thì bạn hãy làm rèm hoặc kệ, quầy bar… để che chắn cho căn bếp.

4. Tuyệt đối không đặt gương tùy tiện trong nhà

Tuyệt đối không đặt gương tùy tiện trong nhà

Gương treo có tác dụng soi cũng như để tăng diện tích cho ngôi nhà về mặt thị giác. Thế nhưng khi bày gương bạn cần chú ý đến phong thủy, đặc biệt là khu vực phòng ngủ thì bạn không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào nó sẽ khiến cho người ngủ có cảm giác lo âu, lo lắng và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Lưu ý không nên đặt gương đối diện cửa ra vào

5. Tránh không để nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Khi sửa nhà cần tránh không để nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Trung tâm của ngôi nhà được coi là trái tim của con người cho nên vô cùng quan trọng. Phòng vệ sinh lại là một nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, và nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Khi xây nhà bạn nên đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm, trường hợp phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào để tránh những sự khó chịu không đáng có mà nhà vệ sinh ảnh hưởng cho không gian sống của bạn.

6. Lưu ý không đặt giường ngủ thẳng cửa

Lưu ý không đặt giường ngủ thẳng cửa

Khi sửa nhà đón tết bạn cũng nên lưu ý không nên đặt giường ngủ thẳng cửa. Trường hợp căn phòng ngủ của bạn quá nhỏ chỉ có 1 cách kê giường ngủ mà vị trí này lại bị phạm phải việc cửa ra vào chiếu thẳng vào thì bạn hãy sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Kết luận: Hi vọng với Những điều đại kỵ cần lưu ý khi sửa nhà đón tết Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp bạn có một không gian sống như ý, thẩm mỹ, hợp phong thủy giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn trang trí phòng khách đón tết 2020 đơn giản nhất


Hotline: 0981 225 888