Sologan

Xác định kích thước mâm xoay tủ bếp hiện nay

Trong thiết kế và thi công tủ bếp thì mâm xoay tủ bếp là một trong những thiết bị của tủ bếp được ưa chuộng nhất. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mâm xoay tủ bếp với chất liệu và mẫu mã rất đa dạng. Vì vậy, để chọn mua được chiếc mâm xoay tủ bếp thích hợp với tủ bếp nhà bạn thì bạn cần phải xác định kích thước mâm xoay tủ bếp trước.

Mâm xoay tủ bếp 1

1. Kích thước mâm xoay tủ bếp

Theo thực tế thì hiện nay trên thị trường thiết bị nội thất có 3 loại mâm xoay tủ bếp với 3 mức độ xoay khác nhau lần lượt là  180, 270 và 360 để đáp ứng những nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và thiết kế của tủ bếp mà bạn có thể lựa chọn được mức độ xoay phù hợp nhất.

Mâm xoay tủ bếp 2

Và 3 loại mâm xoay trên có hai kích thước thực tế khác nhau là loại có chiều cao 56cm và đường kính 61,5cm và loại khác là có đường cao 57,5cm và có đường kính là 71,5cm. Và đối với cả hai loại kích thước này thì chiều rộng của tủ bếp nhà bạn phải từ 70 – 80cm. Tùy vảo kích thước tủ bếp nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn được mẫu mâm xoay tủ bếp phù hợp nhất.

2. Nguyên lý hoạt động của mâm xoay tủ bếp

Nguyên lý hoạt động của mâm xoay tủ bếp

- Cách vận hành của mâm xoay tủ bếp cực kỳ đơn giản và bất cứ thành viên nào trong gia đình đều có thể sử dụng được.

- Chỉ cần kéo nhẹ cửa là mâm xoay tủ bếp sẽ được đẩy ra bên ngoài để bạn có thể lấy đồ dễ dàng. Và khi lấy đồ xong hay sử dụng xong thì chỉ cần đóng nhẹ cạnh cửa là mâm xoay đã được đẩy vào trong.

- Mâm xoay vận hành rất nhẹ nhàng, êm ái nên sẽ không gây nên tiếng ồn làm ảnh hưởng đến mọi người.

3. Lợi ích từ việc sử dụng mâm xoay tủ bếp

Mâm xoay tủ bếp 3

- Mâm xoay tủ bếp có thể biến góc chết của tủ bếp trở nên có giá trị sử dụng hơn. Chỗ góc chết này có thể được sử dụng như tủ chứa các đồ gia vị, nồi niêu, xoong chảo, chén đĩa,... giúp vừa tận dụng diện tích lại khiến cho căn bếp trở nên gọn gàng hơn.

- Việc lấy đồ trong ngăn chưa mâm xoay cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng làm động tác mở cửa tủ là mâm xoay theo đó cũng được đẩy ra ngoài.

- Giá của mâm xoay tủ bếp thường được làm từ chất liệu inox 304 hoặc inox 201 giúp cho giá mâm xoay luôn bền và sáng bóng theo thời gian. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí, công sức và không cần bận tâm về việc sửa chữa hay thay mới giá mâm xoay.

- Hơn nữa, giá của mâm xoay tủ bếp được thiết kế là các thanh inonx (thanh inox tròng hoặc thanh inox dẹt) được sắp xếp tại thành những khoảng trống nhỏ để giúp không khí luôn khô thoáng và tránh gây đọng nước trong tủ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mâm xoay tủ bếp, hy vọng với các kích thước đã được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu mâm xoay phù hợp với tủ bếp nhà mình nhất nhé.


Hotline: 0981 225 888