Sologan

Cách dọn nhà nhanh, sạch và hiệu quả nhất

Dọn dẹp nhà cửa luôn là một công việc hàng ngày của các mọi người. Và nếu bạn đang đau đầu không biết làm sao dọn nhà sao cho nhanh, sạch và hiệu quả mà lại ít tốn thời gian nhất thì hãy cùng tham khảo các cách dọn nhà nhanh dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc dọn nhà nhanh và khoa học

cách dọn nhà nhanh

Để có thể dọn nhà một cách nhanh chóng và khoa học thì bạn nên áp dụng theo các nguyên tắc sau:

- Dọn dẹp theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài

Bạn nên dọn dẹp nhà cửa theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tức là bạn nên bắt đầu từ những tầng trên dọn xuống tầng dưới và từ bếp ra ngoài sân. Và bạn nên lau sạch bụi bám trên các vật dụng bằng gỗ, kim loại và đặc biệt là các mặt gương, kính để có thể làm mới và đảm bảo thuộc tính ngũ hành trong đồ vật.

- Dọn dẹp theo từng khu vực

Bạn cần lên danh sách những khu vực cần dọn dẹp và trong khu vực đó có vấn đề gì cần giải quyết. Chẳng hạn như là trên bàn làm việc có một đống giấy vụn, trước thềm nhà là một đống giày,... Và bạn cũng cần chú ý đến các ngăn kéo, tủ thuốc hay tủ quần áo vì đây đều là những nơi dễ bị bỏ sót nhất.

2. Cách dọn nhà nhanh

cách dọn nhà nhanh 2

Dưới đây chính là cách dọn nhà nhanh giúp bạn có thể khiến cho ngôi nhà của mình trở nên gọn gàng và sạch sẽ nhất chỉ trong 1 tiếng đồng hồ

- Vệ sinh nhà cửa trong 30 phút đầu tiên

Bạn nên lần lượt xử lý các phòng có diện tích lớn trong ngôi nhà trước như là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,... Và các công việc cần phải làm trong từng phòng chính là quét và lau sạch bụi bặm, dọn dẹp và sắp xếp các vật dụng gọn gàng và ngăn nắp.

Bạn có thể đổ dầu ô-liu lên một miếng vải để lau chùi các vết bẩn trên các đồ vật bằng gỗ bởi dầu ô-liu có tác dụng đánh bay vết bẩn rất tốt.

- Thời gian vệ sinh nhà cửa trong 10 phút tiếp theo

Đây sẽ là quỹ thời gian bạn dùng để vệ sinh phòng tắm và phòng vệ sinh. Bạn sử dụng dịch tẩy rửa cho bồn rửa mặt, tường,... và cho tất cả rác rưởi hay những đồ vật không cần thiết để cho vào túi rác để bỏ đi. Sau đó thì hãy lau chùi sàn phòng tắm và các thiết bị vệ sinh và cuối cùng là lau dọn bồn cầu.

Và một mẹo hữu ích cho phòng tắm là bạn có thể bôi một lớp dầu masage cho bé mỏng trên cửa hoặc tường nhà tắm để hạn chế váng xà phòng bám lại trên tường và bạn nên thực hiện một tháng một lần.

- Vệ sinh nhà cửa trong 10 phút cuối cùng

Đây là quỹ thời gian dành để dọn dẹp cho gian bếp nhà bạn. Đầu tiên thì bạn hãy dọn dẹp và sắp xếp bề mặt bếp sau đó hãy dùng dung dịch lau sạch dầu mỡ bám trên bếp. Một mẹo để bạn có thể hòa đều một lượng nước giấm bằng nhau rồi phun dung dịch này lên chỗ cần làm sạch để đánh bay các vết cặn bẩn trong lò vi sóng một cách dễ dàng nhất.

Như vậy, trên đây là một số cách dọn nhà nhanh, sạch và hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể don dẹp ngôi nhà sạch sẽ và gonh gàng trong khoảng thời gian ngắn nhất nhé.


Hotline: 0981 225 888