Sologan

Cẩm nang thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây được coi như là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp đón các vị khách đồng thời cũng là nơi thể hiện phong cách, tầm nhìn cảu gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách luôn được quan tâm và chú trọng. Đặc biệt là việc thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ luôn khiến cho các gia chủ phải đau đầu vì vừa muốn không gian thật thoáng đãng, gọn gàng lại vừa muốn bài trí thể hiện được phong cách bản thân. Vậy hãy để Nhà Bếp Hoàng Gia giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Với các phòng khách có diện tích khá khiêm tốn thì tốt nhất là bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại thay vì phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Bởi phong cách cổ điển hay tân cổ điển đều có sự đòi hỏi khá cao về không gian, nếu không gian bé sẽ mang đến cảm giác chật hẹp, bí bách còn phong cách hiện đại sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian lại mang đến cảm giác tiện nghi, sang trọng. Ngoài ra, còn có một số mẹo nhỏ để giúp bạn trang trí cho căn phòng khách nhỏ xinh của mình:

1. Lựa chọn các đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn

Với diện tích phong khá hạn chế thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa nhỏ hoặc sử dụng những loại ghế ngồi khác nhau thay vì chọn một bộ bàn ghế sofa cồng kềnh để giúp tiết kiệm diện tích. Hoặc nếu bạn muốn một không gian phòng khách nhẹ nhàng, đơn giản mà thoải mái thì bạn có thể lựa chọn bộ bàn trà và ghế gỗ nhỏ thay cho sofa cồng kềnh. Còn đối với kệ tivi thì một chiếc kệ tivi treo tường sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm không gian, còn với tủ trang trí thì bạn nên xem xét không gian để lựa chọn.

Thiết kế nội thất nhỏ

2. Sử dụng nội thất đa chức năng

Đối với diện tích nhỏ thì việc sử dụng nội thất đa năng là một ý tưởng cần thiết. Mỗi món đồ nội thất có thể sử dụng nhiều chức năng sẽ khiến cho phòng khách nhà bạn thêm hiện đại, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm được không gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những thiết kế âm tường cho những chiếc tủ phòng khách để vừa có để trang trí  làm đẹp cho phòng khách lại có thể giúp bài trí các đồ vật cho gọn gàng, ngăn nắp.

Sử dụng nội thất đa năng

3. Sử dụng giấy dán tường sáng màu và gương soi

Việc tăng cường thêm ánh sáng vào nhà bằng cách sử dụng thêm giấy dán tường sáng màu sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Ngoài ra việc sửu dụng một chiếc gương lớn giúp không gian trở nên rộng rãi cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách nhỏ, hẹp.

Thiết kế nội thất cho phóng khách nhỏ

4. Sử dụng thêm các vật trang trí

Một chậu cây xanh sẽ giúp bạn đán lừa tầm mắt khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn đồng thời cũng giúp cho không gian phòng trở nên thoáng mát và thoải mái. Và chắc hẳn trong phòng khách cũng không thể thiếu một lọ hoa để mang đến sức sống và sự yêu đời của mỗi con người. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm một số đồ vật trang trí nhỏ xinh khác nhưng không nên quá tham lam sẽ khiến cho căn phòng trở nên rối mắt.

Sử dụng các đồ trang trí nhỏ

Trên đây là một số gợi ý của Nhà Bếp Hoàng Gia về thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hoặc trực tiếp đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm các đồ nội thất ở nơi đây nhé.


Hotline: 0981 225 888