Sologan

Kích thước ray trượt ngăn kéo phổ biến hiện nay

Hiện nay, ray trượt ngăn kéo đã trở thàn phụ kiện không thiể thiết được trong các đồ dùng, độ nội thất trong nhà như tủ bếp, tủ quần áo, tủ rượu,... Và ray trượt ngăn kéo trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, chất lượng cũng như là giá thành khác nhau, tùy vào từng loại ngăn kéo để lựa chọn được kích thước ray trượt ngăn kéo phù hợp. Chính vì vậy, trước khi tiến hành mua thì bạn nên tìm hiểu các loại kích thước ray trượt ngăn kéo phổ biến hiện nay để lựa chọn được loại phù hợp nhất.

1. Tại sao nên sử dụng ray trượt ngăn kéo

Ray trượt ngăn kéo

Việc sử dụng ray trượt ngăn kéo sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn và hạn chế tối đa các tiếng động được phát ra trong quá trình sử dụng, giúp cho các đồ dùng được thẩm mỹ hơn.  Và bạn cũng yên tâm hơn khi để đồ bởi việc sử dụng ray trượt sẽ giúp cho đồ đạc bên trong không bị đổ vỡ do ngăn kéo yếu.

Ngoài ra, hiện nay có nhiều loại ray trượt ngăn kéo được hiện đại hóa với các chốt tự nhấn mà không cần tay nắm khiến cho người dùng dễ dàng sử dụng. Đặc biệt đối với các ngôi nhà có thiết kế hiện đại thì việc sử dụng loại ngăn kéo này sẽ giúp cho không gian tiện ích hơn.

2. Kích thước ngăn kéo ray trượt phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ray ngăn kéo với các kích thước khác nhau, phù hợp với từng loại hệ tủ khác nhau như:

Ray trượt bi

Ray trượt bi

Đây là một loại ray trượt ngăn kéo truyền thống được ứng dụng rất rộng rãi trong thiết kế nội thất hiện nay. Loại ray trượt này được sản xuất từ thép hợp kim có độ cứng cao, chắc chắn và kích thước đa dạng từ 250 – 500mmvà loại trượt bi 2 tầng thì có kích thước từ 300 – 450mm.

Ray trượt bánh xe nhựa

Ray trượt bánh xe nhựa

Đây là loại ray trượt ngăn kéo rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Ray trượt bánh xe nhựa được làm từ chất liệu thép không ghỉ với 4 thanh nhỏ có gắn bánh xe nhựa ở phía sau. Loại ray trượt này có kích thước dao động từ 300 – 500mm

Ray trượt cánh bướm

Ray trượt cánh bướm

Ray trượt cánh bướm rất phù hợp với các loại ngăn kéo có kích thước lớn và được thiết kế gắn dưới mặt bàn để dành riêng cho các bàn ăn gia đình. Loại ray trượt này có kích thước khá lớn từ 800 – 1250mm.

Tùy vào từng hệ tủ khác nhau thì sẽ có kích thước ray trượt khác nhau. Bởi vậy để lựa chọn được loại ray trượt phù hợp thì cần nắm rõ được chính xác kích thước của ngăn kéo. Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên chọn mua sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín để có chế độ bảo hành tốt khiến bạn yên tâm sử dụng.Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc lựa chọn kích thước ray trượt ngăn kéo phổ biến hiện nay, hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong lựa chọn ray trượt cho ngăn kéo nhà mình.


Hotline: 0981 225 888