Sologan

Những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà vườn

Trong nền kinh tế đô thị ngày càng phát triển hiện nay, nhịp sống đô thị đông đúc và nhộn nhịp khiến nhiều người mong muốn một không gian thanh bình, thả mình vào thiên nhiên. Không có gì tuyệt vời hơn việc đắm mình trong không gian xanh tự nhiên, thanh bình để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, thiết kế nội thất nhà vườn hiện đang là một xu hướng nổi bật và được rất nhiều người ưa hích hiện nay. Nhưng trong quá trình thiết kế nội thất nhà vườn bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

1. Xác định phong cách thiết kế kiến trúc nhà vườn

Thiết kế nội thất nhà vườn

Đây là gia đoạn đầu tiên và có vai trò quyết định đến các yếu tố thiết kế, thi công và vẻ đẹp bên ngoài của kiến trúc nhà vườn về sau nên các chủ nhà cần đặc biệt chú ý. Việc lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc nhà vườn có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng và cách thiết kế nội thất trong nhà. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì bạn cần phải nêu rõ những yêu cầu và mong muốn của mình với các kiến trúc sư. Và dựa trên điều kiện địa hình thực tế mà các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn phương án thiết kế phù hợp nhất để bạn có thể lựa chọn phương án yêu thích.

Kiến trúc nhà vườn có nhiều phương án thiết kế khác nhau như kiến trúc nhà vườn 1 tầng và nhiều tầng; có gara ô tô, kiến trúc nhà vườn theo phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển,... và mỗi phương án lại có những nét đẹp đặc trưng khác nhau.

2. Tiến hành đo diện tích trước khi thiết kế kiến nội thất nhà vườn

Thiết kế nội thất nhà vườn 1

Các kiến trúc nhà vườn thông thường sẽ có diện tích khá lớn và được chia thành các khu vực riêng với các công năng sử dụng khác nhau. Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế nội thất nhà vườn cần phải xác định chính xác diện tích của từng khu vực để có thể lựa chọn công năng sử dụng phù hợp nhất.

3. Tiến hành thiết kế không gian sân vườn cho căn hộ nhà vườn

Thiết kế nội thất nhà vườn 2

Không gian sân vườn chính là yếu tố quan trọng trog thiết kế nội thất nhà vườn vì vậy nơi đây cần thiết kế sao cho bắt mắt, ấn tượng và đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Đặc biệt, trong thiết kế không gian vườn cần phải chú trọng rất nhiều đến yếu tố phong thủy:

- Nếu vườn có nhiều cây xanh thì cần bố trí, sắp xếp, cắt tỉa một cách hợp lý và khoa học để tránh cảm giác âm u, đáng sợ.

- Nếu căn hộ nhà vườn có lối đi riêng từ cổng vào thì có thể bố trí hàng cây bóng mát hoặc trồng hoa cỏ ở 2 bên ven đường. Và đối với kiến trúc kiểu này, nhiều người sẽ thích thiết kế sân vườn ở bên hông để tách biệt với nơi ở.

- Việc chọn lựa cây hay cách bố trí cây theo vị trí, hướng như thế nào thì còn phụ thuộc vào mệnh, sở thích và địa hình thực tế để xác định.

4. Xác định bản thiết kế nội thất ngay từ đầu

Thiết kế nội thất nhà vườn 4

Việc xác định bản thiết kế nội thất ngay từ đầu sẽ giúp chủ nhà có thể căn cứ vào đây để theo dõi tiến độ thi công và đánh giá chất lượng công trình. Và đối với việc bổ sung hay sáng tạo thêm các chi tiết chỉ thêm vào khi cần thiết để tránh việc phát sinh thêm các chi phi khác.

5. Thiết kế hệ thống cấp, thoát nước

Thiết kế nội thất nhà vườn 4

Với căn hộ nhà vườn thì không gian tự nhiên thì non, nước, cây cối là không thể thiếu, vì vậy chủ nhà cần thiết kế một hệ thống cung cấp nước thuận tiện như ao hồ, bể nước hay thác nước nhưng cũng cần đảm bảo khả năng thoát nước tránh ngập úng, đặc biệt là các căn hộ trong thành phố.

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất nhà vườn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có được một căn hộ nhà vườn đẹp mắt và thu hút nhất.


Hotline: 0981 225 888