Sologan

Tư vấn xu hướng tủ bếp 2022 đón đầu năm mới

Trong thời điểm cuối năm tất bật thì xu hướng thiết kế tủ bếp cũng có những thay đổi nhất định để cập nhật thị hiếu và sự phát triển trong năm 2022 tới đây.

Được ví như trái tim của ngôi nhà thì phòng bếp không chỉ là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn là nơi lan tỏa những năng lượng tích cực và gắn kết tình yêu thương của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng để mang đến một không gian hoàn hảo nhất để ta trổ tài nấu nướng cũng như là vun đắp hạnh phúc gia đình qua những mâm cơm ấm cúng. Tuy nhiên được biết đến là tâm điểm quyết định đến công năng và tính thẩm mỹ của nơi đây thì để sở hữu một không gian nội trợ hoàn hảo đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được một mẫu tủ bếp phù hợp.

xu hướng tủ bếp 2022

Và trong thời điểm cuối năm như hiện nay thì thị trường nội thất, tủ bếp ngày càng trở nên sôi động và mọi người cũng đang tìm kiếm hướng phát triển cho năm mới để phù hợp với thị hiếu của khách hàng nhất. Theo đó chúng ta có thể quyết định được những mẫu tủ bếp được ưa chuộng hơn cả tạo thành một trào lưu mới. Và trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về xu hướng tủ bếp 2022.

1, Tìm hiểu chung về xu hướng nội thất 2022

Trên thực tế các xu hướng thiết kế tủ bếp đều chính là một khía cạnh riêng của xu hướng thiết kế nội thất. Chính vì vậy để định hình được mẫu tủ bếp đẹp trong năm 2022 tới đây thì đòi hỏi bạn cần phải nắm bắt được các trào lưu chung về nội thất trước. Có thể thấy được rằng các xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 này chưa được áp dụng một cách trọn vẹn bởi tình hình dịch bệnh covid 19. Chính điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình, chất lượng, sức mua,... Tuy nhiên trong năm 2022  tới đây thì những xu hướng này sẽ có những thay đổi nhất định sao cho phù hợp nhất.

xu hướng nội thất 2022

Trong thực tế nhiều người thường thắc mắc không biết xu hướng nội thất là như thế nào. Trên thực tế xu hướng là một danh từ dùng để chỉ một trào lưu đang và sẽ diễn ra mà được đa số mọi người hưởng ứng. Tuy nhiên xu hướng nội thất, tủ bếp 2022 lại không đơn giản như vậy mà chúng còn được xem là sự định hướng của các chuyên gia kiến trúc, mỹ thuật, nội thất,... sau khi nghiên cứu đám đông. Và điều này sẽ giúp cho mọi người có thể tìm và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu mà không bị lạc hậu cho xu hướng chúng của toàn cầu.

2, Xu hướng thiết kế tủ bếp đón đầu năm 2022

Có thể thấy được rằng các xu hướng thiết kế tủ bếp theo từng năm thường không có những thay đổi quá lớn mà chỉ được điều chỉnh một vài chi tiết nhất định để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng nhất. Theo đó trong năm 2022 tới đây thì thị trường tủ bếp cũng vẫn rất sôi động với nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ, truyền thống cho đến hiện đại, thanh lịch để mang đến cho gia chủ sự thoải mái hoàn hảo nhất. Và để có góc nhìn chi tiết hơn về xu hướng tủ bếp 2022 thì bạn có thể tham khảo những tiêu chí thay đổi cụ thể như sau:

2.1 Xu hướng màu sắc tủ bếp trong năm 2022

Có thể thấy được rằng màu sắc chính là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác của con người và gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của người dùng cũng như là tính thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc tủ bếp là rất quan trọng. Và trong xu hướng 2022 thì màu chủ đạo cho dòng sản phẩm này thường là những tone màu êm dịu nhẹ nhàng và có thể khéo léo tô điểm những gam màu tối sao cho phù hợp  để mang đến nét đẹp cuốn hút đầy êm dịu.

xu hướng màu sắc tủ bếp năm 2022

Còn đối với những mẫu nội thất Châu Âu thì thường ưa chuộng gam màu ultra violet (màu tím sẫm) làm gam màu chủ đạo nhưng gam màu này rất khó có thể sử dụng đơn độc mà đòi hỏi cần phải kết hợp hài hào với những gam màu khác để mang đến tổng thể hoàn hảo nhất.

2.2 Chất liệu làm tủ bếp trong năm 2022

Thông thường các vật liệu làm tủ bếp thường có thể sử dụng đa dạng dòng vật liệu khác nhau sao cho phù hợp. Thông thường qua các năm những dòng vật liệu này sẽ không có những thay đổi nhất định mà điều chỉnh làm sao cho phù hợp nhất. Theo đó trong xu hướng tủ bếp 2022 thì những vật liệu quen thuộc xuất hiện như:

- Vật liệu gỗ

Gỗ tự nhiên từ lâu vẫn luôn được biết đến là một dòng vật liệu rất đỗi quen thuộc và được các gia đình ưa chuộng, sử dụng phổ biến trong thiết kế thi công nội thất, tủ bếp bởi những ưu điểm tuyệt vời về độ bền cũng như tính thẩm mỹ sang trọng đầy ấm cúng. Tủ bếp gỗ tự nhiên với màu sắc nâu gỗ mộc mạc nhưng đầy thẩm mỹ sẽ là điểm nhấn cho không gian để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và đánh thức xúc giác là trend của năm 2022.

chất liệu làm tủ bếp 2022

Theo xu thế chung hiện nay thì các dòng vật liệu gỗ công nghiệp càng được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi bên cạnh sự khan hiếm về gỗ tự nhiên thì do ảnh hưởng của dịch Covid 19 gây gián đoạn trong việc xuất nhập khẩu gỗ. Hơn nữa các dòng vật liệu này với độ bền ổn định, mẫu mã đa dạng được xem là sự thay thế hoàn hảo so với gỗ tự nhiên. Bên cạng đó, dòng tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có giá thành rẻ hơn nên chúng được xem là một trong những vật liệu chính sử dụng cho thiết kế tủ bếp năm 2022.

- Sử dụng yếu tố kim loại trong xu hướng tủ bếp 2022

sử dụng yếu tố kim loại trong xu hướng tủ bếp 2022

Trong thiết kế tủ bếp hiện nay thì việc tô điểm thêm các dòng vật liệu kim loại không chỉ bởi tính thực dụng mà chúng còn có ảnh hưởng lớn đến phong cách thẩm mỹ của sản phẩm. Theo đó tại đây bạn có thể sử dụng các phụ kiện bằng kim loại như vòi nước, tay nắm tủ, chân bàn ghế,... và thậm chí là bạn có thể sử dụng chúng như một tác dụng trang trí ấn tượng. Cụ thể như việc sử dụng các chi tiết hoa văn dát vàng nổi bật trên nền gỗ tự nhiên sẽ càng giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho không gian nội trợ của gia đình Việt.

- Sử dụng kết hợp với các loại vật liệu khác

sử dụng kết hợp với các loại vật liệu khác

Hiện nay các kiến trúc sư đang ngàng cố gắng để có những sự kết hợp phức tạp và tinh vi của các vật liệu khác nhau tạo thành một tổng thể hoàn hảo nhất. Cụ thể trong thiết kế thi công tủ bếp hiện nay bên cạnh những vật liệu thông dụng trên thì bạn còn có thể mang đến một không gian nấu nướng hoàn hảo với sự kết hợp của nhiều loại vật liệu khác nhau. Tại đây bạn có thể kết hợp vật liệu gỗ với đá cẩm thạch hay kính cường lực ốp tường bếp,... đa dạng đầy cuốn hút.

2.3. Thiết kế hướng đến kiểu dáng nhẹ nhàng

Thiết kế tủ bếp hướng đến kiểu dáng nhẹ nhàng

Trong năm 2022 tới thì phong cách tủ bếp cũng không bị giới hạn mà vẫn phát triển đa dạng theo những trường phái riêng sao cho phù hợp nhất. Nhưng thông dụng nhất vẫn phải kể đến 2 cái tên quen thuộc là tủ bếp tân cổ điển và tủ bếp hiện đại kếp hợp với những sản phẩm công nghệ cao để cho phép chuyển đổi chức năng cao, cũng như một số lượng lớn các thiết bị gia dụng.

2.4. Thiết kế chú trọng đến những chi tiết nhỏ

Thiết kế tủ bếp chú trọng đến những chi tiết nhỏ

Trong xu hướng hiện nay việc thiết kế tủ bếp không còn chỉ tập trung vào phong cách chung qua kiểu dáng tổng thể mà càng được chú trọng hơn vào những chi tiết nhỏ nhất để giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cuốn hút cho sản phẩm. Theo đó tại đây bạn có thể chăm chút hơn trên các hệ phào, ron chỉ trên những hệ cánh tủ hay đơn giản là chăm chút vào những hệ tay nắm tinh tế để hấp dẫn mọi ánh nhìn.

2.5. Xu hướng thiết kế gần gũi thiên nhiên

Xu hướng thiết kế tủ bếp gần gũi thiên nhiên

Trong xu hướng 2022 thì việc trang trí gần gũi với thiên nhiên lại càng được yêu thích và chú trọng để giúp con người tiếp cận với thiên nhiên, giải tỏa những căn thẳng và áp lực của cuộc sống. Theo đó trong thiết kế bên cạnh việc sử dụng vật liệu gỗ mang sắc thái thiên nhiên thì bạn cũng có thể lựa chọn bố cục tủ bếp mở liên kết với không gian ngoại thất qua các hệ cửa kính lớn để giúp công trình thêm phần thoáng đãng và thoải mái hơn.

2.6. Xu hướng tủ bếp 2022 chú trọng đến các thiết bị thông minh

Xu hướng tủ bếp 2022 chú trọng đến các thiết bị thông minh

Trong thiết kế tủ bếp hiện nay thì việc sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh chưa bao giờ hạ nhiệt. Bởi cuộc sống hiện đại thì ngày càng gắn liền với yếu tố thông minh, tiện lợi. Và với những phụ kiện này sẽ giúp bạn có thể sử dụng không gian hiệu quả trước sự thu hẹp của quỹ đất hiện nay đồng thời giúp mang đến tính ứng dụng cao và sự thuận tiện trong sử dụng. Từ đó trở thành trợ thủ đắc lực của người phụ nữ hiện đại bận rộn trong việc thực hiện các công việc bếp núc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

3. Tham khảo một vài ý tưởng lựa chọn tủ bếp xu hướng 2022

Dựa trên những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sẽ có được những ý tưởng phù hợp cho bộ tủ bếp của gia đình. Và dưới đây là một vài gợi ý hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn tủ bếp có gam màu tối

Như đã được dự đoán ở trên thì những mẫu tủ bếp màu trắng, be, màu gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn thông dụng nhất. Tuy nhiên trong xu hướng tủ bếp 2022 hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mảng tối nhất định cho không gian nội trợ của gia đình. Tuy nhiên đừng vội lầm tưởng là điều này sẽ khiến căn bếp của bạn toàn bộ là những gam màu tối tăm mà chúng chỉ là một điểm nhấn để kết hợp với những yếu tố khác cân bằng như: mặt tủ gỗ, đảo bếp, tường trắng,... để giúp không gian thêm phần thời thượng, độc đáo và thu hút.

Lựa chọn tủ bếp có gam màu tối

Tuy nhiên trong cách thiết kế này thì để đảm bảo một tổng thể hoàn hảo thì bạn cũng đừng quên bố trí hệ thống ánh sáng cho không gian nơi đây sao cho có thể đạt được hiệu quả ưng ý nhất. Và trong trường hợp không quá thích thú với việc áp dụng toàn bộ gam màu tối thì bạn có thể thử nghiệm chúng ở một khu vực nhất định như bếp nấu hay bồn rửa để tạo điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng cho không gian.

Kết hợp hài hòa với chất liệu kim loại

Tủ bếp gỗ tự lâu vẫn luôn là dòng vật liệu quen thuộc trong đối với các gia đình, tuy nhiên đôi khi vì quá phổ biến mà chúng không thể gây ấn tượng hấp dẫn cho người xem. Và để khắc phục vấn đè trong xu hướng 2022 các kiến trúc sự đã kết hợp hài hòa với chất liệu kim loại để phá vỡ hình ảnh truyền thống. Dù chỉ là một vài chi tiết nhỏ với tính chất nhấn nhá nhưng nếu việc sử dụng kim loại đúng chỗ sẽ giúp cho giá trị của mẫu tủ bếp càng hoàn hảo hơn.

Kết hợp hài hòa với chất liệu kim loại

Theo đó không chỉ có tác dụng làm điểm nhấn mà việc sử dụng kim loại còn cho phép bạn có thể đễ dàng biến hóa theo nhiều phong cách đa dạng khác nhau. Cụ thể như các kim loại màu vàng đồng thường dùng cho các mẫu tủ bếp cổ điển, tân cổ điển để mang đến một nét sang trọng đầy kiêu kỳ. Với những mẫu tủ bếp phong cách công nghiệp thì có thể sử dụng vật liệu thép không gỉ hoặc kim loại màu xám, đen để mang đến một nét đẹp độc đáo đặc trưng.

Sử dụng phụ kiện thông minh và lưu trữ dạng ẩn

Sử dụng phụ kiện thông minh và lưu trữ dạng ẩn

Để đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian nội trợ thì trong thiết kế tủ bếp bạn không thể bỏ qua các không gian lữu trữ một cách tối ưu nhất. Như đã nhắc đến ở trên thì việc sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh chưa bao giờ là lỗi thời trong thi công tủ bếp mà sự thay đổi chỉ là mỗi năm các nhà sản xuất lại nghiên cứu ra những thiết bị mới càng được hoàn thiện với tính năng cao hơn. Theo đó trong xu hướng 2022 thì các thiết bị âm tường được dự đoán sẽ lên nắm quyền trở thành trào lưu nổi bật nhất để giảm thiểu sự cồng kềnh, nặng nề để giúp không gian trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn.

Sử dụng vật liệu ốp bếp được khảm đá

Sử dụng vật liệu ốp bếp được khảm đá

Đá ốp bếp thường là dòng vật liệu được bố trí tại khoảng giữa hai ngăn tủ để bảo vệ độ bền cho mặt tường lại vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể và giúp công tình trở nên khó xử hơn. Và trogn sự đa dạng của thị trường hiện nay sẽ cho phép bạn có thể thoải mái sáng tạo và lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Và trong xu hướng 2022 bên cạnh những mẫu kính ốp bếp cường lực thì các gia chủ lại có xu hướng lựa chọn tấm ốp khảm đá hay hoa tiệt khảm đá để giúp công trình trở nên sang trọng, tinh tế và dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về xu hướng tủ bếp 2022 đón đầu năm mới. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu cho gia đình một bộ tủ bếp phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888