Sologan

Gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy trong danh sách xếp hạng gỗ tự nhiên

Là một loại gỗ quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng đã được nhà nước và công ước CITES (công ước quốc tế về buôn bán các loại động vật và thực vật hoang dã nguy cấp) quy định. Vì vậy có rất nhiều người thắc mắc không biết gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy?

1. Gỗ gõ bông lâu thuộc nhóm mấy?

gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy

Gỗ gõ bông lâu là loại gỗ được xếp vào hàng các loại gỗ quý hiểm nhất ở Việt Nam và là loại gỗ cần được bảo tồn và cấm chặt hạ, tiêu thụ một cách bừa bãi, trái phép. Đây là loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ được khai thác và sử dụng ở Việt Nam.

Gỗ bông lau có màu vàng nhạt đẹp mắt và để lâu thì gỗ sẽ chuyển sang màu nâu thẫm sang trọng phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Hệ thống đường vân của gỗ xoắn cũng rất đẹp và mượt mà, thớ gỗ mịn và rất rắn chắc. Gỗ có độ bền cao, không bị mối mọt và rất ít chịu tác động của điều kiện môi trường nên có thể hạn chế tình trạng nứt nẻ, co ngót và cong vênh tối đa.

Gỗ bông lau rất được nhiều chủ đầu tư ưa thích và thường được sử dụng để gia công các sản phẩm nội thất gia đình. Tuy nhiên với vẻ đẹp đẳng cấp cùng giá thành khá là cao so với các dòng gỗ khác nên đòi hỏi các kTS phải có được một phong cách thiết kế ấn tượng, nổi bật để mang đến những sản phẩm nội thất bền đẹp nhất. Trong đó, một số phong cách thiết kế thiết kế phù hợp như phong cách cổ điển, phong cách Á Âu cũng như là phong cách tân cổ điển hay phong cách hiện đại đều sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp giá trị nhất của các sản phẩm nội thất gỗ gõ bông lau.

2. Tính chất đặc biệt của gỗ gõ bông lau

gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy

Một tính chất vô cùng đặc biệt của gỗ bông lau đó chính là khi cây gỗ bị xước hay bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài như sâu bệnh, chặt chém,... thì cây gỗ bông lau sẽ sản sinh ra một loại chất dinh dưỡng dồn tích để nuôi dưỡng vị trí bị tổn thương ấy lành lặn và bình thường trở lại. Và bởi chính tính chất đặc biệt do đặc điểm sinh học và điều kiện sinh tồn của sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống và việc hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ đất là trao đổi khí với môi trường trong trạng thái tập trung với mức độ cao vào các vị trí bị tổn thương đã khiến cho gỗ gõ bông lâu phát triển khác với những loại cây bình thường cũng như là tạo nên những đường vân đặc trưng đẹp mắt và có giá trị cao.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cần thiết để giúp mọi người giải đáp thắc mắc là gỗ gõ bông lau thuộc nhóm mấy. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về loại gỗ quý hiếm này.


Hotline: 0981 225 888