Sologan

Gỗ gõ thuộc nhóm mấy? Các thông tin về gỗ gõ

Trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ gõ là một loại gỗ rất được ưa chuộng nhưng lại rất khan hiếm vì vậy có rất nhiều người thắc mắc gỗ gõ là gỗ gì? Gỗ gõ thuộc nhóm mấy?... Và để nắm vững các thông tin về loại gỗ này thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm mấy

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm mấy

Gỗ gõ là một loại gỗ quý của Việt Nam và cùng với 41 loại cây gỗ quý khác được phân vào nhóm 1 trong danh mục những loại gỗ được khai thác và sử dụng ở Việt Nam. Sự phân loại này được dựa trên đặc điểm, màu sắc, đường vân, đặc tính vật lý và giá trị kinh tế.

Gỗ gõ là loại gỗ có tỉ trọng gỗ cao, kết cấu vững chắc nên rất nặng, bền và không bị co ngót, cong vênh và nứt nẻ trong điều kiện bình thường và càng dùng lâu thì gỗ lại càng sáng đẹp.

Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ gõ chủ yếu là có nguồn gốc từ Lào và Nam Phi.

2. Một số ưu điểm của gỗ gõ

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm mấy 2

- Gỗ gõ là một loại gỗ rắn chắc, có khả năng chịu lực và chịu nước rất tốt cũng như là có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

- Gỗ gõ có khả năng hạn chế được tối đa hiện tượng co ngót, nứt nẻ và cong vênh cũng như là khả năng kháng mối mọt tốt nên có thể thích nghi tốt với những điều kiện môi trường khác nhau.

- Gỗ gõ có khả năng bắt vít cực kỳ tốt do đó các sản phẩm nội thất gỗ gõ, đặc biệt là tủ bếp gỗ gõ đều có độ chắc chắn cao và có thể tạo được nhiều kiểu dáng hoa văn khác nhau thì những đường nét đơn giản đến các đường nét điêu khắc, chạm trổ cầu kỳ.

- Gỗ gõ có màu sắc sáng cùng với hệ thống các đường vân gỗ vô cùng độc đáo, đồng đều và đôi khi xuất hiện những đường vân cuộn xoắn rất đẹp mắt. Các thớ của gỗ gõ có sự xen lẫn giữ mày vàng và đen vô cùng ấn tượng. Do đó, gỗ gõ được xếp vào những loại gỗ có tính thẩm mỹ cao.

3. Một số ứng dụng của gỗ gõ trong thiết kế nội thất

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm mấy 3

Mang những đặc tính nổi bật nên gỗ gõ trở thành loại gỗ rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trong thiết kế và thi công nội thất như tủ bếp gỗ gõ, giường ngủ gỗ gõ, tủ quần áo gỗ gõ,.. Với màu sắc ấn tượng, cùng các đường vân bắt mắt, gỗ gõ mang đến một không gian nội thất vô cùng ấm áp, sang trọng và đẳng cấp, thích hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Để xem thêm những mẫu nội thất gỗ gõ khác, quý khách vui lòng đến trực tiếp showroom của Nhà Bếp Hoàng Gia tại 96 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để trải nghiệm các sản phẩm nội thất của chúng tôi.


Hotline: 0981 225 888