Sologan

Gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?

Nội thất gỗ tự nhiên từ lâu đã rất được các gia đình Việt quan tâm và ưa dùng. Tuy nhiên khi đối mặt với 2 loại gỗ tự nhiên đang rất được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là gỗ sồi và gỗ xoan đào thì người tiêu dùng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào. Và câu hỏi đặt ra hiện nay là “gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn?” Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Để xác định được gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn thì chúng ta cần phải so sánh dựa trên các yếu tố khác nhau:

1. So sánh dựa trên khả năng chống chịu mối mọt

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn

- Đối với gỗ xoan đào thì đây là một loại gỗ rất được ưa chuộng hiện nay và với đặc tính gỗ tự nhiên thì loại gỗ này cũng không thể hoàn toàn kháng được mối mọt. Tuy nhiên với công nghệ tẩm sấy tiên tiến hiện nay cũng đã giúp cho khả năng chống chịu mối mọt của gỗ xoan đào tăng lên đáng kể.

- Đối với gỗ sồi thì ưu điểm nổi bật của loại gỗ nay là độ chắc chắn cao cũng như là khả năng bền đẹp với thời gian. Đặc biệt là tâm gỗ sồi có chứa một loại tinh dầu thơm tannin  vừa giúp gỗ có mùi hương dễ chịu lại vừa có khả năng chống chịu mối một khá tốt.

2. So sánh dựa trên tính thẩm mỹ

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn

Gỗ sồi và gỗ xoan đào là 2 loại gỗ tự nhiên cho phép sáng tạo ra những mẫu mã,kiểu dáng nội thất đa dạng và đẹp mắt.

- Đối với gỗ sồi ( bao gồm cả sồi trắng và sồi đỏ) thì bạn sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn như : lựa chọn màu sắc từ màu sáng đến màu tối); lựa chọn kiểu dáng vân (từ vân núi cho đến vân sọc); lựa chọn kiểu màu gỗ (từ kiểu màu tự nhiên cho đến veneer),...

- Đối với gỗ xoan đào thì chúng thường có màu đỏ nhạt với hệ thống đường vân dài, sắc nét. Và màu sắc chủ đạo của gỗ xoan đào thường là màu gỗ tự nhiên cho đến màu sẫm hơn.

3. So sánh dựa trên độ bền của gỗ

gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn

- Gỗ sồi thuộc nhóm gỗ VII với đặc tính là trọng lượng nhẹ và dễ dàng gia công và lắp đặt.

- Gỗ xoan đào thì thuộc nhóm VI với đặc tính nổi bật là nhẹ và sức chịu lực và được xếp vào dạng sức chịu đựng thuộc dạng trung bình. Và sau khi được tẩm sấy kỹ lưỡng thì độ bền có thể kéo dài được thời gian sử dụng cũng như khắc phục đáng kể tình trạng mối mọt.

Như vậy, trên đây là những tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể tự giải đáp câu hổi gỗ sồi và gỗ xoan đào gỗ nào tốt hơn? Hy vọng với những thông tin đầy sẽ giúp bạn lựa chọn được chất liệu tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mẫu thiết kế tủ bếp gỗ sồi mỹ - Nhabephoanggia.vn

>> Phòng khách hiện đại

 


Hotline: 0981 225 888