Sologan

Gỗ hương vân là gì? Gỗ hương vân có tốt không?

Nếu nhắc đến gỗ hương thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng khi nhắc đến gỗ hương vân thì chắc hẳn cho có người trong nghề mới biết và phân biệt được chúng. Và khi đứng trước nhiều loại gỗ đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành hiện nay thì nhiều người rất thắc mắc không biết gỗ hương vân là gì? Gỗ hương vân có tốt không mà giá giá lại cao như vậy?

1. Gỗ hương vân

gỗ hương vân có tốt không

Gỗ hương vân là một trong những loại gỗ quý hiếm, là loại gỗ thuộc nhóm 1 trong danh sách phân loại gỗ được khai thác và sử dụng tại Việt Nam dựa trên màu sắc, đặc tính vật lý, tính thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế. Người ta đặt tên cho loại gỗ này là hương vân bởi vẻ đẹp ấn tượng đến kỳ  diệu mà hệ thống vân mà loại gỗ này đem đến. Chính vì vậy nên những người chơi gỗ thâm niên đều lựa chọn giữ nguyên bảo tự nhiên các sản phẩm nội thất gỗ hương vân. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc là gỗ hương vân có tốt không mà có thể để mộc như vậy?

2. Gỗ hương vân có tốt không?

gỗ hương vân có tốt không

Gỗ hương vân được xếp vào loại gỗ cao cấp nhất hiện nay với những đặc tính nổi bật của dòng gỗ hương là bền chắc, láng mịn và có hương thơm dễ chịu đặc trưng cũng như là khả năng chống mối mọt tốt.

Các sản phẩm nội thất gỗ hương vân như bàn ghế, giường tủ, các vật phẩm phong thủy hay các đồ trang trí,... đều rất hoàn hảo và đạt đến độ thẩm mỹ cũng như là chất lượng tuyệt đối. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng những sản phẩm nội thất gỗ hương vân chính hiệu. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hoàn toàn hơi thở thiên nhiên mộc mạc của gỗ cũng như mùi hương thơm dịu nhẹ thư thái đặc trưng và vẻ đẹp tự nhiên của các sản phẩm nội thất gỗ hương vân nguyên chất mà không cần phải phủ bóng lên bề mặt cũng như là lo sợ gặp phải những tác động xấu trong quá trình sử dụng.

3. Giá gỗ hương vân

gỗ hương vân có tốt không

Trong những năm gần đây thì số lượng gỗ hương vân được kiểm soát rất chặt chẽ trên thị trường và lại là một trong những dòng gỗ quý hiếm có giá trị cao nên mức giá của gỗ hương vân trên thị trường gỗ tự nhiên đã được đẩy cao lên so với các loại gỗ phổ thông rất nhiều. Tuy nhiên, với các đặc tính thẩm mỹ và chất lượng vượt trội mà chất liệu gỗ này mang đến thì mức giá này hoàn toàn là xứng đáng.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẽ với mọi người những thông tin cơ bản nhất về gỗ hương vân cũng như là giúp mọi người giải đáp thắc mắc là “gỗ hương vân có tốt không?”  Tuy nhiên, do giá thành của gỗ hương vân cao và rất được mọi người ưa chuộng nên rất nhiều kẻ đã thừa cơ đánh lừa khách hàng bằng những loại gỗ có phẩm chất kém hơn. Vì vậy, khi muốn làm nội thất gỗ hương vân thì bạn nên tìm đến các xưởng sản xuất nội thất uy tín để mua được các sản phẩm phù hợp với mức chi phí mà bạn đã bỏ ra.


Hotline: 0981 225 888