Sologan

Gỗ hương Nam Phi có tốt không?

Gỗ hương Nam Phi được coi là một loại gỗ vẫn còn khá xa lạ trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay so với những loại gỗ hương huyết hay gỗ hương đá. Chính vì vậy, nhiều người thường rất băn khoăn không biết gỗ hương Nam Phi là gỗ gì? Gỗ hương Nam Phi có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Gỗ hương Nam Phi

gỗ hương Nam Phi có tốt không

Gỗ hương Nam Phi cũng thuộc dòng gỗ hương, cùng giống cây nhưng lại có màu sắc đỏ tươi hơn so với nhũng loại gỗ hương đến từ các khu vực địa lý khác bởi khí hậu đăch trưng của vùng đất cũng như là tuổi của cây gỗ. Chính vì vậy, loại gỗ này còn có tên gọi khác là gỗ đỏ.

Mặt khác thì gỗ hương Nam Phi có mùi thơm hơi nồng cũng như độ bắt giữ mùi thơm rất dai chứ không thoang thoảng, dịu nhẹ như các cây gỗ hương trồng ở nơi khác. Và đặc biệt là khi bạn quan sát lớp cắt của gỗ hương Nam Phi thì bạn sẽ thấy màu sắc gỗ rất đều, gỗ cho cảm giác rất bền, chắc và các đường vân có màu đậm nhưng không được đẹp mắt bằng vân của các cây gỗ hương trồng ở Việt Nam.

2. Gỗ hương Nam Phi có tốt không?

gỗ hương Nam Phi có tốt không 2

Các chuyên gia đã khẳng định là gỗ hương Nam Phi là một loại gỗ tự nhiên đẹp và có chất lượng tốt nhưng trong quá trình sử dụng nội thất gỗ hương Nam Phi thì vẫn khó tránh khỏi sự hư hại. Tuy nhiên với thực tế hiện nay là các sản phẩm nội thất gỗ hương Nam Phi rất được ưa chuộng thì đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi “ gỗ hương Nam Phi” có tốt không.

Các ưu điểm của gỗ hương Nam Phi

Gỗ hương Nam Phi có độ cứng cao và ít bị mối mọt nên có độ bền rất cao và không độc hại với người sử dụng.

- Vân gỗ hương Nam Phi rất đẹp có chiều sâu, thớ gỗ nhỏ, mịn, có nhiều dải màu sắc và gỗ cũng rất dai và dẻo.

- Ngoài vẻ đẹp hình thái thì gỗ hương Nam Phi có mùi hương rất dễ chịu và thoải mái. Và đây cũng là một loại gỗ có hương liệu chữa trị được một vài chứng bệnh nhất định.

Và hiện nay gỗ hương Nam Phi đang rất được ưa chuộng trong sản xuất những mặt hàng đồ gỗ, nội thất đắt tiền và có giá trị nghệ thuật lớn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp được đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về gỗ hương Nam Phi cũng như giải đáp vấn đề “ gỗ hương Nam Phi có tốt không?”. HY vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý vị có cái nhìn thực tế nhất về loại gỗ đang rất được ưa chuộng này.


Hotline: 0981 225 888