Sologan

So sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ hiện đang là hai dòng gỗ tự nhiên cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự đẳng cấp, sang trọng và tinh tế mà hai loại gỗ này mang lại. Tuy nhiên, hai loại gỗ này thì mỗi loại lại mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng khiến cho người tiêu dùng băn khoăn, không biết lựa chọn loại gỗ nào. Vậy hãy tham khảo bài viết so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

So sánh gỗ óc cho và gỗ gõ đỏ

Để so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ một cách khách quan nhất thì chúng ta sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí như: màu sắc, đường vân, trọng lượng – độ cứng, ứng dụng,... của 2 loại gỗ này.

- Dựa trên màu sắc

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Gỗ óc chó có một điểm rất riêng biệt là có dát gỗ màu trắng kem còn lõi gỗ màu socola rất đẹp, hơn nữa thì lát gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu đậm giúp mang đến một không gian thanh lịch và sang trọng. Vân của gỗ óc chó rất đặc biệt và đa dạng từ đường vân thẳng cho đến đường vân cuộn sóng đầy thu hút và được đánh giá cao hơn gỗ gõ đỏ.

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Còn gỗ gõ đỏ thì có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ cực kỳ thu hút giúp mang đến một không gian bề thế và sang trọng. Các đường vân của gỗ gõ đỏ lớn với các giác gỗ màu đen xen kẽ với các giác gỗ màu vàng cũng rất độc đáo và dễ phân biệt.

Như vậy có thể thấy được là mỗi loại gỗ lại mang đến một vẻ đẹp riêng biệt,tuy nhiên về màu sắc và đường vân của gỗ óc chó thì được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

- Dựa trên độ cứng và trọng lượng

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Nếu so về độ cứng và trọng lượng thì gỗ gõ đỏ có độ cứng chắc chắn và nặng hơn gỗ óc chó rất nhiều, nên các sản phẩm nội thất gỗ gõ đỏ luôn có độ bền rất cao cũng như là khả năng chịu lực và chịu nén vô cùng tốt.

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Tuy nhiên, mặc dù gỗ óc chó mềm, nhẹ hơn gỗ nhưng gỗ cũng có độ bền khả năng chịu nén khá tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước và dễ dàng bắt ốc vít nhưng chất gỗ nhẹ nên gỗ óc chó cũng dễ dàng bị trầy xước hơn so với gỗ gõ đỏ.

- Ứng dụng trong thiết kế nội thất

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Nếu xét về mặt ứng dụng trong thiết kế nội thất thì gỗ gõ đỏ phù hợp với đa dạng phong cách thiết kế hơn: từ hiện đại, tân cổ cho đến cổ điển giúp mang đến bộ nội thất bề thế, ấm áp và đầy sang trọng.Đặc biệt là tủ bếp gỗ gõ đỏ đã chiếm được tình cảm của rất nhiều gia đình Việt.

 so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ

Còn gỗ óc chó thì thường chỉ được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại bởi chiều rộng của thanh gỗ xẻ chỉ khoảng tầm 300mm, khi thiết kế bắt buộc phải ghép gỗ nên khó ứng dụng trong thiết kế nội thất tân cổ điển hay cổ điển. Tuy nhiên, với thế mạnh về màu sắc và đường vân của mình thì gỗ óc chó vẫn là loại gỗ cao cấp rất được ưa chuộng,.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho mọi người những thông tin cơ bản nhất về hai dòng gỗ tự nhiên cao cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với bài so sánh gỗ óc chó và gỗ gõ đỏ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất của gia đình mình.


Hotline: 0981 225 888