Sologan

Gỗ tần bì là gì? Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy?

Cùng với xu hướng nội thất gỗ tự nhiên ngày càng được ưa chuộng thì thị trường gỗ tự nhiên ngày càng trở nên phát triển với nhiều chủng loại gỗ đa dạng khác nhau. Và dạo gần đây trên thị trường gỗ xuất hiện một loại gỗ tần bì có bề ngoài rất giống gỗ thông và gỗ sồi Nga khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết gỗ tần bì là gỗ gì? Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy?

1. Gỗ tần bì là gỗ gì? Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy

Tại so gỗ tần bị lại được mọi người rất ưa chuộng

Gỗ tần bì hay có tên gọi khác là gỗ ASH là một loại gỗ tự nhiên đang rất được ưa chuộng trên thị trường sản xuất và thi công nội thất hiện nay. Đây là loại cây gỗ được trồng chủ yếu tại các khu vực có khí hậu lạnh và khí hậu càng lạnh thì sẽ lại càng cho ra gỗ chất lượng tốt.

Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy? Gỗ tần bì là một trong những loại gỗ thuộc nhóm IV – nhóm gỗ có chất lượng cao trong danh sách các nhóm gỗ được khai thác và sử dụng ở Việt Nam.

2. Tại so gỗ tần bị lại được mọi người rất ưa chuộng

Tại so gỗ tần bị lại được mọi người rất ưa chuộng

Gỗ tần bì rất được ưa chuộng trong sản xuất nội thất bởi đây là loại gỗ có dát sáng màu, thớ gỗ mịn và khả năng nhuộm màu và thấm nước sơn tốt mang đến cho không gia một vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng. Bên cạnh đó, dòng gỗ này cũng có khả năng chịu sự va chạm cũng như là chịu lực vô cùng tốt, không bị nứt nẻ, cong vênh hay co ngót khi bị xẻ sấy, dễ gia công cũng như là bền đẹp theo thời gian nên nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, chủ đâu tư và người tiêu dùng. Chính vì vậy, dòng gỗ này ngày càng trở nên khan hiếm dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu như hiện nay.

3. Cách nhận biết gỗ tần bì 

gỗ tần bì thuộc nhóm mấy.

Gỗ tần bì có hệ thống đường vân thẳng, sắc nét và thịt gỗ tương đối chắc chắn. Và đối với những gia chủ có tính mạnh mẽ, thích nội thất phủ sơn thì các KTS thường sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn gỗ tần bì đầu tiên bởi đây là loại gỗ khả năng lên màu và giữ màu rất tốt.

Và thường thì gỗ tần bị rất dẽ bị nhầm lẫn với gỗ sồi bởi không chỉ có màu sắc và hệ thống đường vân gỗ tương đồng nhau thì giá thành của hai loại gỗ này vẫn tương đương nhau. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho các gia chủ khi mua loại gỗ này là nếu không có thời gian tìm hiểu rõ về hai loại gỗ này thì bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị sản xuất và thi công nội thất uy tín để mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất về gỗ tần bì và gỗ tần bì thuộc nhóm mấy. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được loại gỗ phù hợp nhất cho không gian sống của gia đình mình.

>> Xem thêm: tủ bếp gỗ tự nhiên


Hotline: 0981 225 888