Sologan

[Chia sẻ] Cách giữ cho tủ bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng

Tủ bếp đang là đồ nội thất không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tủ bếp mang lại nhiều công năng cho các bà nội trợ. Không chỉ hỗ trợ trong công việc nấu nướng mà còn có tác dụng làm nên giá trị thẩm mĩ cho gian bếp nhà bạn.

Tuy nhiên, quá trình sử dụng tủ bếp lâu dài sẽ không tránh khỏi tủ bếp bị bụi bẩn. Tủ bếp cần phải được lau dọn vệ sinh thường xuyên để có thể đảm bảo tính thẩm mĩ và độ bền của tủ. Làm thế nào để có thể giữ cho chiếc tủ bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này.

Sử dụng và vệ sinh đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho tủ bếp

Sử dụng và vệ sinh đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho tủ bếp

Cách giữ cho tủ bếp luôn sạch sẽ:

- Tủ bếp sẽ bị vết dầu mỡ khi nấu ăn bám vào gây mất mĩ quan cho chiếc tủ bếp và không gian bếp. Để có thể hạn chế vết dầu mỡ này, khi chiên dầu bạn không nên để nhiệt độ quá cao vì nó rất dễ bắn ra bên ngoài. Ngoài ra, dầu sôi còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tốt nhất, nên để dầu nóng tầm 7-8 phần rồi cho thức ăn vào xào, nấu.

- Khi nấu ăn, nên mở cửa sổ cho thoáng, để mùi thức ăn không bị bám vào những vật dụng trong bếp đặc biệt là tủ bếp. Mùi thức ăn bám vào tủ bếp lâu ngày có thể gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của tủ bếp.

- Khi chế biến các món chiên, nên lót giấy ăn, giấy thấm dầu vào bề mặt bếp ga, kệ bếp để tránh dầu mỡ bắn ra xung quanh, bám vào các đồ dùng trong bếp gây ra mùi khó chịu.
- Đối với sàn nhà, bề mặt tủ bếp, mặt bếp ga,…bị dính vết dầu mỡ cần được vệ sinh, lau chùi để có thể giữ cho những đồ vật đó luôn sáng bóng. Có thể vệ sinh tủ bếp, sàn nhà bằng giấm. Lấy một miếng giẻ, thấm vào giấm và lau vào những chỗ có vết dầu mỡ, đảm bảo vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Trên đây là cách giữ cho chiếc tủ bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng đảm bảo tính thẩm mĩ và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu có thắc mắc gì về cách sử dụng tủ bếp, liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

>> Mẹo nhỏ giúp bếp luôn sạch sẽ

 

 

 


Hotline: 0981 225 888