Sologan

Gợi ý thiết kế nội thất với tiểu cảnh cầu thang phòng khách

Gợi ý thiết kế nội thất với tiểu cảnh cầu thang phòng khách giúp  tận dụng góc chết vào việc tạo khoảng xanh và tránh ẩm mốc, bụi bặm khi không sử dụng.

Trong những thiết kế nội thất nhà phố hiện đại vẫn không tránh khỏi tạo ra góc chết ở gầm cầu thang. Góc chết mang sát khí tương đối mạnh, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhiều gia đình đã biết tận dụng góc chết vào việc bài trí tiểu cảnh, tạo khoảng xanh cho không gian và tránh ẩm mốc, bụi bặm khi không sử dụng.

Gợi ý thiết kế nội thất với tiểu cảnh cầu thang phòng khách

Việc bài trí tiểu cảnh trong một thiết kế nội thất đẹp tưởng như vô cùng phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần đảm bảo những yếu tố phong thủy dưới đây:

1. Không được bài trí bể cá hay hòn non bộ có suối chảy róc rách

Theo phong thủy, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, hòn non bộ nếu có suối chảy róc rách hay bể cá có nước lại thuộc hành Thủy. Hành thủy mang tính chất động nên cần thoáng đãng, thường xuyên có sự chuyển động. Nên việc bài trí bể cá hoặc hồ nước sẽ không phù hợp khi đặt ở gầm cầu thang vốn tĩnh lặng, ít hoạt động, làm sát khí tăng cao. 

Không được bài trí bể cá hay hòn non bộ có suối chảy róc rách trong gầm cầu thang

Chỉ có một số trường hợp nhất định mới có thể bài trí bể cá ở gầm cầu thang như khi thiết kế nội thất văn phòng, chung cư sử dụng loại cầu thang xương cá hoặc đặt cạnh giếng trời. Những trường hợp này có thể lấy sáng tự nhiên tối đa nên gầm cầu thang cũng sẽ sáng sủa và có dương khí chiếu vào, giúp gầm xua đi sự tăm tối mới được bài trí tiểu cảnh hành thủy.

Trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang

2. Nên sử dụng loại tiểu cảnh khô trong trang trí gầm cầu thang

Vì gầm cầu thang hành Hỏa nên nếu trồng cây xanh thuộc hành Mộc sẽ tương sinh và hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể tạo khoảng không gian xanh nho nhỏ cho nhà mình với cây xanh và rải sỏi. Thêm vào đó, nên điểm xuyết thêm một vài loài động vật bằng gỗ để nội thất tiểu cảnh thêm sức sống mà không hề phá vỡ nguyên tắc phong thủy.

Nên sử dụng loại tiểu cảnh khô trong trang trí gầm cầu thang

Khi làm tiểu cảnh cầu thang, nên thiết kế nội thất chung cư sao cho có sự đồng bộ ở bức tường gầm cầu thang. Trên tường có thể dùng đá, gốm điêu khắc tạo thành bức tranh sinh động. Kết hợp giữa bức tường với cây xanh và một con đường rải sỏi sẽ tạo nên một tổng thể tiểu cảnh hài hòa và đẹp mắt.

tiểu cảnh khô cho cầu thang đẹp

Để không gian tiểu cảnh có thể mang lại vận may cho bạn, cần phải thường xuyên lau dọn để tiểu cảnh luôn sạch sẽ, cắt tỉa và chăm chút cho cây để tạo khoảng xanh trong nhà, tạo cảm giác dễ chịu cho không gian sống của mình.

3. Lưu ý lựa chọn loại cây phù hợp

Dưới gầm cầu thang là môi trường bí khí và khá ẩm ướt, bạn nên chọn loại cây ưa bóng râm và đem lại may mắn như:

- Vạn Niên Thanh: loài cây cát tường được trồng trong nhà nhằm hóa giải sát khí và thúc đẩy các loại năng lượng tốt.

- Cây Hồng Môn: thường có lá và hoa hình trái tim vì vậy nó tượng trưng cho tình yêu. Loại cây này thích hợp khi trồng trong bóng tối, mang đến may mắn trong công việc cũng như thuận lợi trong tình cảm.

Lưu ý lựa chọn loại cây phù hợp cho tiểu cảnh cầu thang

- Cây Bao Thanh Thiên: quý phái, sang trọng, mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

- Cây Kim Ngân: là loài cây rất tốt cho phong thủy, nó mang đến sự may mắn, phát tài.

- Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Bạch mã nghĩa là tiến nhanh, nó thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong công việc, mang lại may mắn cho người thân và bạn bè…

Kết luận: Trên đây là một vài lưu ý trong trang trí tiểu cảnh cầu thang mà mọi người có thể tham khảo để giúp tận dụng không gian và khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động, đẹp mắt hơn.


Hotline: 0981 225 888