Sologan

Top 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp đầy sang trọng

BST 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp với kiểu dáng sang trọng đa dạng và ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy tốt lành chính là cẩm nâng hữu ích cho các gia đình.

Được xem là nội thất tâm linh giúp tạo sự kết nối giữa hai thế giới âm – dương trong ngôi nhà thì việc lựa chọn bàn thờ là rất quan trọng. Theo nhu cầu phát triển đa dạng của người tiêu dùng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bàn thờ, tủ thờ với kiểu dáng đa dạng khác nhau. Trong đó được xem là một kiểu dáng bàn thờ hiện đang hội tụ đầy đủ về yếu tố truyền thống, ý nghĩa tâm linh mà vẫn đảm bảo sự hài hòa với nhịp sống đương đại, mẫu bàn thờ tam cấp đẹp hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các gia đình.

Tìm hiểu chung về mẫu bàn thờ tam cấp

Bàn thờ tam cấp là mẫu bàn thờ được chia thành 3 tầng từ lớn đến nhỏ để thể hiện các bậc thứ tự thờ cúng trong gia đình. Theo đó tầng cao nhất sẽ là để thờ Thần Phật hay thờ các vị tiền nhân có cấp bậc cao nhất trong dòng họ như: cụ cố, cụ tổ. Tầng tiếp theo sẽ đặt di ảnh và bài vị của những người thân đã mất trong gia đình. Và tầng cuối cùng sẽ dùng để bài trí các vật phẩm thờ cúng như: bát hương, khay rượu, mâm hoa quả,...

Khi nhìn nhận chung về mẫu bàn thờ tam cấp, mọi người đều đánh giá cao nét đẹp trang nghiêm, sang trọng và vô cùng vững chãi của mẫu bàn thờ này. Hơn nữa cùng với sự thiết kế phần yếm và chân bàn thờ được tô điểm nhưng chi tiết hoa văn chạm khắc tỉ mỉ để vừa tăng nét thẩm mỹ sang trọng lại vừa mang đến nét truyền thống gần gũi, ấm cúng cho các gia đình.

Top 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp sang trọng

Thông thường tùy thuộc vào nhu cầu cũng như là diện tích không gian mà các gia đình có thể lựa chọn mẫu mã và kích thước bàn thờ sao cho phù hợp. Đối với mẫu bàn thờ tam cấp có phần nặng nề nên thường được bố trí trong các nhà nhờ thờ tổ. Tuy nhiên nếu diện tích vị trí đặt bàn thờ của gia đình đủ rộng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đặt kiểu dáng bàn thờ này trong nhà. Và top 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp đa dạng dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất.

1, Mẫu bàn thờ tam cấp sang trọng

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp sang trọng

Sang trọng đầy trang nghiêm nhưng vấn đầy an nhiên và ấm cúng chính là sức hút mà mẫu thiết kế bàn thờ gỗ đẹp này mang đến cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tổng thể được bày biện một cách đẹp mắt với cách bố trí khoa học cùng ánh sáng hợp lý và kết hợp với vật liệu gỗ gõ đỏ tự nhiên được sơn màu nâu gỗ mộc mạc giúp tái hiện hoàn hảo nét đẹp truyền thống mộc mạc nhưng cũng vẫn rất thanh lịch cho không gian nơi đây.

2, Mẫu bàn thờ tam cấp trang nghiêm

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp trang nghiêm

Mẫu bàn thờ này được thiết kế mang đậm theo nét đẹp hoài cổ truyền thống với từng đường nét, chi tiết đến cách bài trí đều được tính toán cẩn trọng. Các sản phẩm nội thất không gian đều được thiết kế với hình thức nghiêng về những nét chạm khắc tinh tế với nhiều chi tiết tưởng chừng như cầu kỳ nhưng rất đỗi thanh lịch, nhẹ nhàng. Để từ đó giúp mang đến cho không gian nơi đây một nét đẹp tôn nghiêm đầy vững chãi vừa có sự phóng khoáng của nhịp sống đương đại nhưng vẫn giữ được được đường nét thiết kế truyền thống của ông cha ta.

3, Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp uy nghi

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp uy nghi

Nhìn từ tổng thể, mẫu bàn thờ tam cấp này đã ghi một dấu ấn sang trọng đầy trang nghiêm trong mắt người xem. Để từ có ta có thể cảm nhận được lòng thành kính của gia đình qua việc tỉ mỉ chăm chút trong từng đường nét, chi tiết hoa văn chạm khắc. Việc sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ cao cấp không chỉ giúp mang đến cho không gian một nét đẹp sang trọng, ấm cúng cùng độ bền chất lượng nổi bật mà còn mang cả ý nghĩa tốt lành về phong thủy giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

4, Mẫu bàn thờ tam cấp lịch lãm

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp lịch lãm

Hình thức nghiêng về những nét chạm khắc đơn giản, nhẹ nhàng, cấu thành từ nhiều chi tiết tưởng như rất nhỏ mà tinh tế. Tạo ra cảm giác tôn nghiêm, vững chãi. Vừa hòa hợp được với các nội thất không gian hiện đại mà vẫn giữ được các đường nét thiết kế từ xưa của cha ông ta. Thoáng nhìn qua tưởng chừng như mọi thứ có vẻ không quá cầu kỳ và chi tiết tuy nhiên khi quan sát kỹ ta thấy rằng mọi vât dụng từ bàn thờ tới bức tranh treo tường, lọ lục bình tất cả được thiết kế một cách vô cùng công phu và tỉ mẩn.

5, Mẫu bàn thờ tam cấp hợp phong thủy

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp hợp phong thủy

Mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên được thiết kế mang sự hòa quyện của chất liệu gỗ gõ đỏ sơn màu nâu trầm cùng những chi tiết hoa văn được chạm khắc các chi tiết rồng phượng tỉ mỉ đầy uy nghiêm. Thiết kế hệ tường khá đơn giản với gam màu trắng cùng những đường gờ chỉ nhẹ nhàng càng làm nổi bật lên nội thất quan trọng này.

6, Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp gỗ tự nhiên

mẫu bàn thờ gỗ tự nhiên

Bàn thờ gỗ tự nhiên được chạm khắc các chi tiết hoa văn, tứ linh đạt đến độ tinh xảo để thể hiện trọn vẹn nét trang nghiêm, lịch lãm cho không gian. Đặc biệt là việc thiết kế vách ốp gỗ cùng hoành phi và cấu đối được bố trí đăng đối cùng với những họa tiết trường kỷ để tạo nên một góc nhìn thiện cảm cho tổng thể. Hơn nữa cùng với việc bố trí thêm một bàn đỡ lê mâm cơm mặn giúp gia chủ có thể thoải mái bày biện mà không cần lo lắng đến sự vướng víu, chật hẹp.

7, Mẫu bàn thờ tam cấp chạm khắc tứ linh

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp chạm khắc tứ linh

Lựa chọn mẫu bàn thờ Tứ Linh chân Nghê truyền thống, từng đường nét, chi tiết hoa văn đều được tỉ mỉ chạm khắc đạt đạt đến độ hoàn hảo nhất. Đặc biệt là cùng với việc kết hợp hoàn hảo với bàn cúng cơm và hệ vách, cuốn thư cùng với hệ câu đối càng giúp tôn lên nét đẹp trang trọng và đăng đối cho không gian nơi đây.

8, Mẫu bàn thờ tam cấp ấn tượng

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp ấn tượng

Trong mẫu thiết kế bàn thờ này đã được kiến trúc sư khéo léo tỉ mỉ thiết kế trong từng chi tiết, đường nét cũng như là tính toán cách bài trí sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy nhất. Theo đó bên cạnh việc xác định phương vị bàn thờ phù hợp với niên mệnh của gia đình thì các thông số kích thước đều được tính toán kỹ lưỡng để vừa đảm bảo đạt chuẩn theo tỷ lệ của ngôi nhà lại vừa rơi vào cung cát theo thước Lỗ Ban giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc.

9, Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp thu hút

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp thu hút

Trong mẫu thiết kế bàn thờ trang nghiêm và sang trọng này, từng đường nét hoa văn, họa tiết đều được thiết kế một cách cầu kỳ, tinh tế để giúp tôn lên vẻ đẹp trang nghiêm cho không gian. Đặc biệt là các KTS đã khéo léo lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên vừa giúp đảm bảo nét sang trọng của không gian lại vừa mang ý nghĩa phong thủy hài hòa bởi Mộc đại diện cho tài lộc thịnh vượng của gia đình.

10, Mẫu bàn thờ tam cấp thanh lịch

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp thanh lịch

Nổi bật và cũng là tâm điểm trong không gian nơi đây chính là mẫu bàn thờ gỗ gỗ gõ đỏ tự nhiên vô cùng sang trọng. Lựa chọn mẫu bàn thờ truyền thống, từng đường nét, chi tiết hoa văn đều được tỉ mỉ chạm khắc đạt đạt đến độ hoàn hảo nhất. Đặc biệt là cùng với việc kết hợp hoàn hảo với bàn cúng cơm và hệ vách, cuốn thư cùng với hệ câu đối càng giúp tôn lên nét đẹp trang trọng và đăng đối cho không gian nơi đây.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ cùng mọi người top 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp kiểu dáng đa dạng cho gia đình. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và thi công nội thất này một cách hoàn hảo nhất.


Hotline: 0981 225 888