Sologan

Top 10 mẫu trang trí ô âm tường phòng khách ấn tượng

Trang trí ô âm tường phòng khách với những ý tưởng độc đáo đầy ấn tượng sẽ giúp cho khôn gian trở nên cuốn hút hơn đồng thời tận dụng tối đa diện tích.

Phòng khách luôn là một không gian rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng trong thiết kế nội thất. Thông thường tuỳ thuộc vào từng kết cấu cụ thể của không gian này mà các KTS sẽ đưa ra những phương án bố trí sao cho phù hợp nhất. Theo đó đối với những hốc tường thay vì làm phẳng một cách đầy lãng phí thì hoàn toàn có thể tận dụng nơi đây để tạo những điểm nhấn trang trí cho không gian. Và những mẫu trang trí ô âm tường phòng khách dưới đây chính là gợi ý mà các gia đình không nên bỏ lỡ.

Tại sao nên trang trí ô âm tường cho phòng khách

lý do nên trang trí ô âm tường phòng khách

Ô âm tường được hiểu là những kiến trúc đơn giản lùi sâu vào trong các ô hốc tường để giúp tận dụng tối đa diện tích trong không gian. Lúc này thì việc trang trí cho những ô âm tường trong phòng khách sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

- Trang trí ô âm tường sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích căn phòng, gia tăng không sử dụng nên rất  hữu ích cho những không gian có diện tích hạn chế.

- Cho phép thoải mái trưng bày những đồ vật yêu thích lên các ô âm tường để trang trí và thể hiện cá tính riêng của bản thân.

- Mang đến cảm giác cân bằng trong bố cục tổng thể cũng như là giúp cho không gian được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học, tiện nghi hơn.

- Nếu biết cách tran trí thì những ô âm tường này hoàn toàn có thể tạo được những điểm nhấn độc đáo giúp cho phòng khách trở nên cuốn hút hơn.

Top 10 ý tưởng trang trí ô âm tường phòng khách ấn tượng

Cùng với những lợi ích tuyệt vời như trên thì việc trang trí ô âm tường chính là gợi ý hoàn hảo cho không gian phòng khách của gia đình. Dưới đây là 10 ý tưởng trang trí vô cùng hấp dẫn mà mọi người có thể tham khảo:

1, Trang trí ô âm tường ấn tượng

trang trí ô âm tường phòng khách ấn tượng

Phòng khách ở mẫu thiết kế này được trang trí bằng màu trắng làm chủ đạo. Những khung trang trí được làm đầy bởi những nội thất mang phong cách cổ điển. Từ những nội thất trang trí đó giúp căn phòng trở nên ấm cúng. Nó làm dịu lại cảm giác trống trải của tone màu trắng đem lại.

2, Trang trí ô âm tường thanh lịch

trang trí ô âm tường phòng khách thanh lịch

Những ô trang trí này được đặt ở trong âm tường của căn nhà. Khung đặt được làm bằng màu đen, tạo ra những ô cửa riêng biệt. Mỗi khung đều được đặt một đồ vật trang trí trong gia đình. Ngoài ra, nó còn được đặt thêm tranh và chậu cây xinh ở dưới.

3, Trang trí ô âm tường phòng khách mới lạ

trang trí ô âm tường phòng khách mới lạ

Một cách khác nếu bạn muốn làm nổi bật những khung âm tường. Đó là bạn sơn mảng tường đó bằng một màu nổi bật khác với những bức còn lại. Điều này sẽ khiến phòng khách của bạn độc đáo và hút mắt người nhìn hơn. Càng đặc biệt hơn nếu thiết kế của bạn là một “chiếc tủ sách” sát vách tường như mẫu trên đúng không nào.

4, Trang trí ô âm tường làm kệ tivi

trang trí ô âm tường phòng khách làm kệ tivi

Việc tận dụng ô âm tường trở thành kệ chứa tivi cũng tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Bạn có thể thay đổi màu sắc trong khung để khung và phòng khách có điểm đồng nhất. Ở đây, mẫu thiết kế đã sử dụng màu gỗ để hòa hợp với nền gạch giả gỗ của phòng.

5, Trang trí ô âm tường thú vị

trang trí ô âm tường phòng khách thú vị

Để tạo cho căn phòng bớt nhàm chán, bạn có thể làm một âm tường để đặt bức trang hay những đồ mà bạn yêu thích. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt những chậu cây hay cuốn sách bên trong đó. Việc tạo âm tường cho phòng khách không những bạn tiết kiệm được không gian mà còn có chiều sâu cho căn nhà.

6, Trang trí ô âm tường phòng khách độc đáo

trang trí ô âm tường phòng khách độc đáo

Căn phòng khách được trang trí bởi những khung khác nhau. Chúng đều được làm bằng gỗ bóng. Chúng ta có thể đặt tivi ở trong khung trang trí. Đặt những đồ trang trí xung quanh khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.

7, Trang trí ô âm tường gần cửa sổ

trang trí ô âm tường phòng khách cửa sổ

Bạn muốn có một không giản nghĩ ngơi hay chỗ để ngồi độc sách nếu cái kệ đựng sách ngay trong phòng khách của mình. Thì bạn nên tận dụng tường để làm một không gian nhỏ và đặt những chiếc nệm. Lưu ý nên đục sâu tường đủ để chỗ cho bạn có thể ngồi và nằm nghĩ ngơi. Để không gian được chiếu sáng hoàn thiện thì có thể gắn những chùm đèn ở phía trên.

8, Trang trí ô âm tường nhẹ nhàng

trang trí ô âm tường phòng khách nhẹ nhàng

Nếu muốn tạo những hốc tường nhỏ để vận dụng trang trí, thì bạn cần thêm nó vào ngay bản thiết kế. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cách xây tường của thợ. Sau đó, bạn có thể sử dụng những chất liệu như gỗ, nhựa để tạo thành kệ. Tận dụng nó để bố trí các vật nhỏ sẽ làm phòng khách trở nên đặc biệt hơn.

9, Trang trí ô âm tường phòng khách sang trọng

trang trí ô âm tường phòng khách sang trọng

Bên cạnh việc bạn lựa chọn 1 tủ kệ đẹp thì khi kết hợp làm âm tường phòng khách sẽ giúp cho nhà bạn càng thêm thu hút hơn. Sắp xếp đồ vật trong âm tường sử dụng bằng gỗ được sơn màu xám khá lạ mắt.

10, Trang trí ô âm tường cuốn hút

trang trí ô âm tường phòng khách cuốn hút

Nếu mẫu trên chỉ có kệ tivi thì ở đây, KTS đã thêm thiết kế kệ tủ dọc hai bên. Những ô trang trí bằng gỗ lại trông rất hợp với màu xanh của khung tường nhã nhặn. Chủ nhà có thể sử dụng những khung này để trưng bày sở thích của riêng mình.

Kết luận

Thông qua nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã đưa ra cho mọi người một số gợi ý trang trí ô âm tường phòng khách sang trọng đầy thấp dẫn. Mong rằng vói những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các gia đình trong việc kiến tạo nên một không gian đón tiếp khách cuốn hút vô cùng thú vị.


Hotline: 0981 225 888