Sologan

5 mẹo giữ cho không gian sống luôn tươi mới

Một hương vị dễ chịu trong ngôi nhà khiến bạn cảm thấy tâm trạng tốt hơn. Hương thơm cũng là một trong những điều đầu tiên thu hút các vị khách. Làm một việc gì đó cho không gian tươi mới để tạo ấn tượng đầu tiên tốt với các vị khách.

Nếu trong nhà bạn có mùi gì đó, hãy cố tìm xem mùi đó ở đâu ra và tìm ra vấn đề là cách tốt nhất giữ cho nhà bạn có mùi vị luôn tươi mới. Dưới đây là năm gợi ý có ích để giúp bạn loại bỏ những mùi hương không mong muốn, cho dù là chúng xuất phát từ đâu.

1. Làm thoáng khí

làm thoáng không khí

Nếu thời tiết ủng hộ, làm cho những căn phòng trong ngôi nhà luôn có một không khí tươi mới. Thử bật quạt để xua đi không khí đã lâu trong nhà và "mời" những luồng không khí mới vào trông không gian sống của bạn. Thêm vào đó, thay đổi những màng lọc không khí thường xuyên để ngăn mùi khó chịu lan ra khắp những không gian khác của ngôi nhà.

2. Thử với chanh

làm thoáng khí với chanh

Nhiều những mùi vị còn lại từ những lần nấu ăn có thể làm ngôi nhà của bạn có mùi như cá và hành. Loại bỏ những mùi này bằng cách cắt đôi những quả chanh, đun sôi trong nước một vài phút. Hơi nước xua tan mùi vị của quả chanh và có tác dụng trung hòa những mùi vị khó chịu kia. Khi bạn hoàn thành, nhớ vứt vỏ chanh vào thùng rác gia đình.

3. Trung hòa các loại vải

hút bụi phòng

Những sợi trong các loại vải được tìm thấy ở những đồ đạc, rẻm cửa và thảm có thể gây ra mùi trong gia đình. Cách tốt nhất để ngăn ngừa mùi vị này là giảm thiểu những hạt bụi có thể bay vào nhà bằng cách cởi giày trước khi bước lên thảm. Ngoài ra, hút bụi thường xuyên cùng với việc sử dụng một bình thuốc xịt vải có mùi nhẹ nhàng và có tác dụng trung hòa mùi khó chịu.

4. Thấm hút

Nếu bạn làm tràn một cái gì đó lên vải (ví dụ như mặt đồ gỗ hay thảm), thấm hút những chất lỏng đó khỏi bề mặt với một chiếc khăn lông hay một vài chiếc khăn giấy. Lấy chân hoặc tay ấn dẻ xuống bề mặt cần lau. Không được cọ, chỉ cọ khi đó là ở dưới đất và mùi vị là nặng với số lượng vải và thảm. Ngâm nước một lúc, sau đó phơi khô. Việc thấm hút này có thể lấy hết hơi nước dẫn đến việc những mùi khó chịu từ nấm mốc mà ra.

5. Những cách làm cổ điển

Những đồ dùng làm sạch thương mại có thể trung hòa mùi vị rất có sẵn trên thị trường, nhưng một vài sản phẩm chung cho hộ gia đình cũng có thể rất hiệu quả. Ví dụ, loại dấm bình thường vẫn sử dụng hàng ngày có thể loại bỏ nhiều loại mùi. Chỉ cần để một bát đầy dấm trong một căn phòng khoảng 24h, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. 

Baking soda là một cách hiệu quả với giá thành phải chăng khác mà có thể thẩm thấu và trung hòa những mùi vị trong hộ gia đình. Thử cách này với một vết bẩn ẩm ướt và khó tẩy sau khi bạn đã thấm hút để thẩm thấu hơi nước đọng lại. Để lại một chiếc hộp mở trong một không gian có mùi. Hay rắc trực tiếp bột baking soda lên thảm, đợi từ một giờ trở lên sau đó hút sạch bột còn lại.

banking soda

Những sản phẩm phổ biến khác mà cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi bao gồm chất xử lý phân mèo và than củi. Để chất xử lý phân mèo trong một chiếc hộp mở để loại bỏ mùi. Hoặc đặt than củi trong một chiếc thùng với một vài lỗ được đục sẵn. Vứt chiếc hộp đó đi khi những mùi vị khó chịu đã được loại bỏ.

Hãy thực hiện những cách trên trong những lần tiếp theo, các vị khách sẽ cảm nhận mùi vị dễ chịu và thoải mái trong không gian sống của bạn.


Hotline: 0981 225 888