Sologan

Các loại ray trượt ngăn kéo trong thiết kế tủ bếp

Tủ bếp được ví như là “linh hồn” của căn bếp chính vì vậy việc thiết kế được một bộ tủ bếp phù hợp với không gian bếp nhà mình luôn được các gia chủ đặc biệt chú trọng. Đặc biệt trong thiết kế tủ bếp thì ray trượt ngăn kéo là một thiết bị cần thiết không thể thiếu bởi sự tiện lợi mà chúng đem lại. Các ray trượt ngăn kéo sẽ giúp cho người dùng sử dụng tủ nhẹ nhàng, đơn giản mà dễ dàng hơn, tạo sự chuyển động êm ái cho các ngăn kéo. Tuy nhiên, mỗi loại ray trượt lại có kích thước và tính năng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. Dựa vào từng tiêu chí mà chúng ta có thể phân loại ra thành nhiều kiểu ray trượt khác nhau. Dưới đây là các loại ray trượt ngăn kéo trong thiết kế tủ bếp đã được Nhà Bếp Hoàng Gia phân loại rõ ràng.

Thiết kế tủ bếp

1. Dựa trên khả năng giảm chấn của ray trượt ngăn kéo

- Ray trượt ngăn kéo giảm chấn

Ray trượt giảm chấn

Là loại ray trượt có tích hợp bộ pitong giảm chấn giúp việc sử dụng ngăn kéo dễ dàng và không gây ra tiếng ồn khi đóng mạnh. Bên cạnh đó, ray trượt giảm chấn có tải trọng lên tới 45kg và còn có thể giúp giảm bớt lực tác động, kéo dài tuổi thọ cho ngăn kéo. Ngoài ra đây còn là loại ray trượt rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôn bởi khả năng chống kẹp tay rất tốt.

- Ray trượt thường

Ray trượt thường

Là kiểu ray trượt truyền thống và được sử dụng phổ biến nhất cho các ngăn kéo tủ bếp. Tuy nhiên không có bộ phận giảm chấn nên khi sử dụng không được nhẹ nhàng và trơn tru bằng ray trượt giảm chấn.

2. Dựa trên vị trí lắp ray trượt ngăn kéo

- Ray trượt bi

Ray trượt bi

Đây là loại ray trượt lắp đặt khá đơn giản. Và với lưỡi gà trên thân ray trượt nên dù có sai sót nhỏ về cự ly cũng không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng. Tuy nhiên, loại ngăn kéo này có tình thẩm mỹ không cao bởi khi kéo ra thì bộ phận kim khí ở hai bên sẽ lộ ra ngoài.

- Ray trượt âm

Ray trượt âm

Đây là loại ray trượt được lắp phía dưới đáy của ngăn kéo nên không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Và loại ray trượt này cũng có khả năng chống xê dịch và chịu tải cao hơn ray trượt bi nhưng lại gây khó khăn trong việc lắp đặt.

3. Dựa trên độ mở của ray trượt

- Ray trượt 2 tầng

Ray trượt 2 tầng

Loại ray trượt ngăn kéo này được lắp đặt theo kiểu 3/4 ngăn sẽ được kéo ra ngoài và 1/4 còn lại sẽ nằm ở phía trong tủ. Và tùy vào độ dày của thép và bản rộng của tủ mà loại ray trượt này có tải trọng từ 20 đến 45kg.

- Ray trượt 3 tầng

Ray trượt 3 tầng

Khác với ray trượt 2 tầng, loại ray trượt này có thể kéo được hết ngăn ra ngoài nên có xu hướng được sử dụng ngày càng nhiều. Và cũng tùy theo độ dày của thép cũng như bản rộng của sản phẩm mà ray trượt này có trọng tải từ 30 – 45kg.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại ray trượt khác như ray kéo có khóa, ray bật mở,... với nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng dù loại nào cũng sẽ có các kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với các thông tin cơ bản trên đây hy vọng bạn sẽ chọn được loại ray trượt phù hợp cho tủ bếp nhà mình nhất.


Hotline: 0981 225 888