Sologan

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống mà bạn cần biết

Nắm rõ các nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và bài trí nội thất sao cho phù hợp nhất.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống mà bạn cần biết

Trong nhịp sống đô thị phát triển hiện nay thì nhà phố đã trở thành một loại hình nhà ở không còn xa lạ tại các thành phố, thị trấn. Tuy nhiên với đặc trưng hẹp ngang và dài sâu thì thiết kế nội thất nhà ống là một bài toán không hề đơn giản trong việc cân đối diện tích nhà, công năng và ánh sáng. Điều này cần đòi hỏi bạn cần phải biết cách bày trí, sắp xếp nội thất và phối hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất. Và với những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Các nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống chung

Các nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống chung

Dưới đây chính là một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống chung và xuyên suốt cho tất cả các không gian trong nhà:

- Để đảm bảo không gian đi lại thuận tiện thì nên lựa chọn nội thất có thiết kế gọn gàng, đơn giản và lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại là phù hợp nhất.

- Nên ứng dụng các phương pháp sắp xếp đồ đạc giúp tận dụng tối đa diện tích như kệ treo tường, tủ âm tường,…

- Tận dụng tối đa hệ thống ánh sáng, màu sắc để mang đến hiệu ứng không gian thoáng rộng hơn.

- Nên lựa chọn lối thiết kế tối giản, lược bỏ những vật dụng không cần thiết để giúp không gian trở nên thông thoáng hơn.

2. Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống cho từng không gian

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Trong phòng khách nhà ống thì bạn không nên lựa chọn quá nhiều đồ nội thất và nên chọn kiểu dáng nội thất hiện đại đơn giản để giúp cho không gian thông thoáng hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thiết kế phòng khách – bếp liên thông để vừa giúp tận dụng tối đa diện tích lại vừa đảm bạo sự kết nối không gian thông thoáng hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng những gam màu sắc và thêm một chút điểm nhấn là các tone màu trung tính để không gian nhẹ nhàng và thu hút hơn.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Phòng bếp là một không gian rất quan trọng để các chị em nội trợ trổ tài nấu những mâm cơm ấm áp cũng như là gắn kết tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Và nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống cho phòng bếp chính là sự đơn giản, gọn gàng và cảm giác thoải mái, thuận tiện cho người sử dụng. Theo đó thì phòng bếp nhà ống nên lựa chọn tủ bếp có kiểu dáng chữ L hoặc chữ U với phong cách hiện đại là phù hợp nhất. Ngoài ra thì trong không gian này nên lựa chọn một bàn ăn gọn gàng và hạn chế đặt các thiết bị tivi, máy tính tại đây.

Xem thêm: Bố trí phòng bếp hợp lý cho nhà ống

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống

Trong gian phòng ngủ của nhà ống thì nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hướng đến sự đơn giản, tiện nghi mà vẫn thể hiện được cá tính của người dùng. Bên cạnh đó thì thiết kế nội thất phòng ngủ cần đảm bảo được yếu tố yên tĩnh và tiện nghi để có được những giây phút nghỉ ngơi hoàn hảo cũng như là dễ đi vào giấc ngủ. Và nội thất bên trong phòng cần lựa chọn sao cho gọn gàng, tiện dụng và mang đến không gian thoải mái nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống mà bạn cần biết để có được không gian sống hoàn hảo nhất. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho tổ ấm của gia đình.


Hotline: 0981 225 888