Sologan

Cách bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý

Căn bếp nhà bạn có lò vi sóng nhưng bạn chưa biết Cách bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia cung cấp cho bạn.

Khi khoa học công nghệ ngày càng hiện đại thì nhiều loại máy móc ra đời để phục vụ đắc lực cho con người. Nói riêng trong lĩnh vực nội trợ không thể không nói đến lò vi sóng giúp làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra để làm nóng, giòn thức ăn. Tuy nhiên kích thước của lò vi sóng khá cồng kềnh, trong quá trình hoạt động lại phát ra những tia sóng không hề tốt cho sức khỏe nếu như không biết Cách bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn cách đặt chiếc lò này hợp lý trong căn bếp nhà bạn.

bố trí lò vi sóng trong bếp

1. Cách bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý

Khi quyết định đặt lò vi sóng trong bếp hợp lý thì bạn phải chọn lựa một vị trí “đắt địa” để có thể đặt lò vi sóng an toàn nhất. Tính chất của lò vi sóng trong quá trình sử dụng nó tỏa ra một nhiệt độ cao cho nên cần phải đặt ở các vị trí cao, thoáng khí và cách xa những vật dụng tỏa ra nhiệt lượng lớn. Theo các chuyên gia thì có đến 3 vị trí đặt lò vi sóng an toàn nhất đó là tủ bếp dưới, bàn bếp và tủ bếp bên trên. Hãy cùng tìm hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng vị trí đặt lò vi sóng dưới đây giúp cho bạn chọn lựa được một vị trí đặt hợp lý nhất, phù hợp với thiết kế bếp nhà bạn.

Đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên

Hiện nay có nhiều gia đình chọn đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên vì nó mang ưu điểm giúp lò được đặt xa nguồn nước đồng thời tránh gây ẩm, chập điện mà còn cách xa nguồn nước (tránh ẩm), tránh được chập điện do không đặt gần bếp và tủ lạnh. Mặc dù ở vị trí này khá lý tưởng về mặt an toàn nhưng nó lại có yếu điểm là không tiện dụng vì lò vi sóng lại đặt trên tủ bếp trên nên hơi cao so với tầm tay của người sử dụng nên khi lấy thức ăn từ trong lò ra là vô cùng khó khăn.

Đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên

Đặt lò vi sóng ở vị trí tủ bếp dưới

Thông thường vị trí lò vi sóng nên đặt cao hơn mặt đất khoảng 20cm sẽ mang đến ưu điểm cho người dùng đó là vừa tầm với của người sử dụng và tránh hơi ẩm, côn trùng làm ảnh hưởng tới chất lượng của lò. Bạn nên chú ý nơi đặt lò vi sống cần thoáng khí và có khe hở đằng sau và hai bên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ lò được nâng cao hơn. Điều này bạn nên nhờ người có kinh nghiệm tư vấn cho việc chọn kích thước đặt lò vi sóng chuẩn, hợp lý.

Đặt lò vi sóng ở vị trí tủ bếp dưới

Đặt lò vi sóng trên bàn bếp

Bạn có biết bàn bếp được nhiều gia đình coi là vị trí đặt lò vi sóng an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên thì trong căn bếp thì bàn bếp lại là nơi được sử dụng để đặt nhiều dụng cụ hỗ trợ làm bếp khác như các loại máy xay sinh tố, bếp gas, các loại gia vị,… Tất cả những vật dụng này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến lò vi sóng. Chính vì điều này mà các chuyên gia khuyên bạn đặt lò vi sóng trên bàn bếp và không có nhiều vật dụng. Điều này sẽ vừa đảm bảo lò vi sóng hoạt động thật tốt và hạn chế tối thiểu nhất hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Đặt lò vi sóng trên bàn bếp

Chính với 3 vị trí đặt lò vi sóng an toàn nhất trong căn nhà sẽ giúp căn bếp của bạn được đẹp hơn, sang trọng hơn và lò vi sóng sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Kết luận: Hi vọng với những chia sẻ hữu ích về Cách bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp cho bạn chọn lựa được một vị trí bố trí lò vi sóng trong bếp hợp lý

>>> Xem thêm: Mẹo thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn


Hotline: 0981 225 888