Sologan

Xây nhà thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất?

Từ xưa đến nay thì ông cha ta luôn quan niệm rằng “tậu trâu, lất vợ và làm nhà” chính là 3 công việc quan trọng nhất của đời người. Bởi vậy nên bất kỳ ai đều luôn hướng đến một mục tiêu quan trọng nhất là sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Tuy nhiên, khi xây nhà thì không những phải lo lắng làm sao để có mức tài chính vừa đủ, hình thức ngôi nhà phù hợp mà còn phải liên quan rất lớn đến phong thủy. Bởi sau khi đã hoàn thành được công tác chuẩn bị thì điều mà các gia chủ phân vân là không biết xây nhà thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất để đảm bảo cuộc sống bình yên, tài lộc dồi dào, gia đình viên mãn. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

1. Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhất theo tuổi của gia chủ

xây nhà thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất

Phong thủy luôn là yếu tố được tất cả mọi người quan tâm và chú trọng trong xây dựng nhà ở để mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, trước khi xây nhà thì bạn nên chủ động đến gặp các chuyên gia phong thủy để được tư vấn về phong thủy xây nhà cũng như là thời điểm ngày giờ xây nhà đẹp nhất.

Bên cạnh đó thì theo phong thủy thì thời gian xây nhà thích hợp nhất là trước tháng 7 và kỵ nhất là xây nhà vào tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên thì mỗi gia đình lại có 1 thời gian làm nhà theo vòng sao Phúc Đức nên mỗi gia đình nên lựa chọn cho mình một thời gian làm nhà phù hợp nhất.

Ngoài ra tuy nói là để biết xây nhà thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất thì cần phải xem tuổi của gia chủ nhưng nếu tuổi gia chủ trong năm đó không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người thân hay bạn bè hợp tuổi với mình để xác định thời gian xây nhà tốt nhất.

2. Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhất theo mùa trong năm

xây nhà thời điểm nào trong năm là thích hợp nhất 2

Nhiều người cho rằng xây nhà trong mùa hè hay mùa khô là thích hợp nhất bởi vào những mùa này thì việc đổ bê tông sẽ nhanh khô hơn và tiến độ thi công sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên thực chất là đổ bê tông vào mùa này nếu không được bảo dưỡng, chống thấm phù hợp thì rất dễ bại giãn nở nhiệt và khiến cho ngôi nhà khó đạt được đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Còn theo nguyên tắc xây dựng và kinh nghiệm thực tế của Nhà Bếp Hoàng Gia thì xây nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn bởi bê tông đổ vào mùa này sẽ ít bị giãn nở nhiệt hơn. Tuy nhiên nhược điểm của việc xây dựng nhà ở vào thời gian này là chi phí thi công cao hơn cũng như là thời gian thi công dài hơn nhưng lại giúp cho căn nhà chắc chắn hơn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng để xác định xây nhà thời điểm nào trong năm là hợp lý nhất thì không quá khó nhưng cần phải có những tính toán cụ thể, kỹ lưỡng để đảm bảo tối ưu cho quá trình xây dựng.


Hotline: 0981 225 888