Sologan

Hướng dẫn lắp tay nâng tủ bếp Blum đúng kỹ thuật

Không thể phủ nhận được độ “hot” của tay nâng Blum trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách lắp tay nâng tủ bếp Blum để vận hành chuẩn chỉnh nhất?

Là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện công năng và tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn bếp, một mẫu tủ bếp đẹp tiện nghi chính là điều mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Trong xu hướng, bên cạnh việc đề cao các giá trị thẩm mỹ các gia đình thường có nhu cầu tích hợp thêm các phụ kiện tủ bếp thông minh để giúp tăng giá trị sản phẩm cũng như tính tiện dụng. Trong đó được biết đến là phụ kiện thông minh giúp cho việc sử dụng các hệ tủ trên cao một cách dễ dàng, tay nâng Blum hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Vậy cách lắp tay nâng tủ bếp Blum như thế nào để vận hành chuẩn chỉnh nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các thông tin chung về tay nâng tủ bếp Blum

thông tin chung về tay nâng tủ bếp Blum

Là thương hiệu phụ kiện tủ bếp nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, không thể phụ định được độ “hot” của tay nâng Blum đối với các gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tay nâng cánh tủ bếp Blum đa dạng với các kiểu dáng và chức năng khác nhau như: Blum Aventos HF, Blum Aventos HS, Blum Aventos HK, Blum Aventos HL,…

Đúng như tên gọi, tay nâng tủ bếp Blum là là một phụ kiện thông ming giúp nâng cánh tủ lên trên theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng. Cụ thể là cùng với việc sử dụng công nghệ chuyển độ Blumotion được tích hợp hệ thống giảm chấn trong hộp kỹ thuật 2 bên giúp chỉ cần một lực tác động nhỏ sẽ giúp cánh tủ chuyển động nhẹ nhàng, êm ái mà không gây ra tiếng ồn hay bị vướng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như là kiểu lật cánh và kích thước khoang tủ bếp mà có thể lựa chọn loại tay nâng phù hợp.

Ưu điểm vượt trội của tay nâng tủ bếp Blum

Ưu điểm vượt trội của tay nâng tủ bếp Blum

Khi sử dụng tay nâng tủ bếp Blum, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

- Giúp việc đóng mở tủ bếp dễ dàng, êm ái và không gây tiếng ồn khi được tích hợp chức năng giảm chấn thông minh.

- Khi sử dụng không cần phải sử dụng lực tay quá lớn để đẩy hay giữ như khi sử dụng cánh tủ bản lề truyền thống.

- Tay nâng tủ bếp được thiết kế nâng – hạ với các độ cao thích hợp giúp cho người sử dụng có thể thuận tiện trong việc lấy và sắp xếp đồ dùng tại các hệ tủ bếp trên mà không bị cản trở.

- Điểm nổi bật của tay nâng tủ bếp Blum chính là cho phép bạn có thể dừng tủ tại bất kỳ điểm dừng nào mà không cần phải mở toàn bộ cánh tủ hay dùng tay đỡ.

- Giúp mở rộng không gian sử dụng bếp bằng cách tận dụng tối đa các khoảng không gian lưu trữ phía trên cao.

- Không cần phải lo lắng những tổn thương và va chạm vào cánh tủ như trước vì tủ được mở lên trên thay vì sang ngang, vì vậy rất thích hợp cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

- Thiết kế hiện đại, thông minh giúp tăng thêm nét đẹp sang trọng và tiện nghi cho tổng thể căn phòng.

2. Hướng dẫn cách lắp tay nâng tủ bếp Blum chuẩn chỉnh

Hướng dẫn lắp tay nâng tủ bếp Blum

Để đảm bảo vận hành chuẩn chỉnh thì việc lắp đặt tay nâng Blum đúng kỹ thuật là việc vô cùng quan trọng. Trên thực tế sản phẩm này khi được phân phối đã được cung cấp hướng dẫn lắp đặt chi tiết nhưng không phải ai cũng có thể lắp đặt chuẩn xác. Trên thực tế tay nâng tủ bếp Blum khi chưa lắp đặt vào cánh sẽ có sức bật tương đối mạnh nên đòi hỏi người thực hiện cành phải thật sự cẩn thận để tránh xảy ra sự cố không mong muốn. Dưới đây chính là cách hướng dẫn lắp tay nâng tủ bếp Blum đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Xác định vị trí hộp cơ học trên thành tủ

Bước đầu tiên chính là cần phải khoan lỗ định vị hộp cơ học lên thành tủ bếp theo các cách tính tay nâng Blum riêng. Trong quá trình này cần phải đảm bảo sao cho 02 điểm lồi trên họp cơ học lọt vào 02 lỗ đã khoan từ trước. Tiếp theo sử dụng tuavit 04x35mm để bắn chặt hộp cơ học vào thành tủ.

Một lưu ý khi lắp tay nâng tủ bếp Blum đôi là chúng có sức bật tương đối mạnh khi chưa được liên kết với cánh tủ nên đòi hỏi cần phải cẩn thận trong quá trình lắp đặt.

Bước 2: Tìm vị trí xác định lắp đặt phần thân và chân đế bản lề của tay nâng tủ bếp Blum

Tại bước này đòi hỏi bạn cần phải xác định vị trí đặt chuẩn xác cho phần chân đế bản lề trên thân tủ và cánh tủ trên theo công thức lắp đặt và hình chi tiết trong hướng dẫn. Lưu ý rằng khoảng cách của thiết bị khi lắp đặt sẽ phụ thuộc rất lớn và độ phủ của hệ cánh lên khung tủ cũng như là khe hở giữa hai cánh nên trong lắp đặt có thể cân chỉnh khoảng cách giữa cánh và mép tủ sao cho bằng nhau.

Bước 3: Tiến hành lắp tay nâng Blum vào cánh tủ bếp

Sau khi đã xác định được các vị trí lắp đặt chuẩn chỉnh theo đúng kỹ thuật, ta sẽ tiến hành lắp tay nâng tủ bếp Blum vào hệ cánh theo trình tự như sau:

- Lắp đặt tay nâng vào hộp cơ học

- Liên kết cánh tủ bếp trên với khoang tủ

- Liên kết cánh tủ bếp dưới với cánh tủ bếp trên

- Liên kết cánh tủ bếp dưới với tay nâng

- Điều chỉnh độ dài của tay nâng phù hợp rồi khóa lại

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh trọng lượng nâng của hộp cơ học

Tiến hành điều chỉnh trọng lượng nâng của hợp cơ học sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cần lưu ý rằng mức độ điều chỉnh phải đảm bảo trong giới hạn.

- Tiến hành vặn vào trong để tăng trọng lượng nâng

- Tiến hành vặn ra ngoài để giảm trọng lượng nâng

Bước 5: Lắp đặt và điều chỉnh bản lề của tay nâng tủ bếp Blum

Tiến hành điều chỉnh bản lề của tay nâng để phù hợp với độ phủ của cánh tủ lên khung tủ cũng như là khe hở giữa hai hệ cánh tủ để đảm bảo khoảng cách tối ưu nhất.

- Thu hẹp lại khe cửa và cánh tủ

- Cân chỉnh khoảng cánh giữa cánh tủ và mép tủ bằng nhau

- Đậy nắp hộp cơ học

Tóm lại

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời của tay nâng Blum cũng như là hướng dẫn lắp tay nâng tủ bếp Blum đúng kỹ thuật. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho mọi người để sở hữu một không gian nội trợ tuyệt vời nhất cho ngôi nhà.


Hotline: 0981 225 888