Sologan

Chi phí làm tủ bếp hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, tủ bếp là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình Việt, chính vì vậy tủ bếp được ví như “linh hồn” của phòng bếp. Một bộ tủ bếp đẹp và tiện nghi không chỉ giúp gian bếp của gia đình trở nên bắt mắt và sang trọng hơn mà còn giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Dạo gần đây, Nhà Bếp Hoàng Gia nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề “làm tủ bếp hết bao nhiêu tiền?” Và bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề này và các yếu tố ảnh hưởng đến giá để không bị chênh lệc giá hay bị hét giá quá cao.

Giá tủ bếp

1. Giá tủ bếp còn tùy thuộc vào kích thước của tủ

Để có thể xác định được giá bộ tủ bếp thì còn phải tùy thuộc vào kích thước của tủ nữa. Chính vì vậy, trước khi tiến hành lựa chọn hay mua mẫu tủ bếp nào thì bạn nên cẩn thận đo đặc hoặc áng chừng diện tích của gian bếp trước để có thể lựa chọn được bộ tủ bếp phù hợp với không gian bếp. Thường thì tủ bếp sẽ được đo đạc và tính giá theo mét vuông bao gồm cả tủ dưới lẫn tủ trên.

Giá tủ bếp phụ thuộc vào kích thước tủ bếp

2. Giá tủ bếp còn phụ thuộc vào chất liệu gỗ của sản phẩm

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định giá tiền của tủ bếp bởi mỗi loại chất liệu gỗ khác nhau thì có các đặc điểm và giá tiền khác nhau. Người xưa có câu là “tiền nào thì của nấy” để phân loại các chất liệu gỗ khác nhau. Loại gỗ tự nhiên có các đặc tính vượt trội cùng với sự khan hiếm hiện nay thì mức giá của tủ bếp gỗ tự nhiên khá cao. Còn loại gỗ công nghiệp thì có 2 loại là MFC và MDF là thường được xuyên sử dụng nhất trong thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp với đặc tính bền, khả năng chịu ẩm và chống nấm mốc cao và giá thành cũng khá hợp lý.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

3. Giá tủ bếp phụ thuộc vào giá mặt bàn bếp và kính ốp bếp

Trong thiết kế và thi công tủ bếp thì đá ốp mặt bàn bếp là thành phần không thể thiếu được, chúng có tác dụng giúp bộ tủ đẹp hơn và có khả năng chống thấm nước tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá để ốp mặt bếp, trong đó có 3 loại phổ biến như đá Granite, đá Marble và đá nhân tạo  (Solid Surface), và mỗi loại đá lại có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, loại đá Granite vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn một chút vì mẫu mã đẹp mà giá thành hợp lý chỉ khoảng 800.000 – 1.100.000/mét

Đá ốp mặt bếp

Kính dùng để ốp bếp thường là loại kính cường lực có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, không bị vỡ khi va đập mạnh. Loại này có rất nhiều màu sắc bắt mắt cùng bề mặt bóng loáng rất thu hút. Giá của kính ốp này thường được tính theo mét chiều dài với chiều rộng mặc định là 60cm và giá thường dao động từ 1tr2 – 1tr3/mét

Kính ốp bếp

Như vậy trên đây là một số yếu tố quyết định đến giá của một bộ tủ bếp. Bạn có thể dựa vào các yếu tố này để có thể áng chừng được mức giá cho bộ tủ bếp phù hợp cho gian bếp nhà mình nhé.


Hotline: 0981 225 888