Sologan

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, khoa học

Một không gian bếp sạch sẽ, ngăn nắp, tiện lợi chắc chắn sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn trong việc nấu những mâm cơm ấm áp cho gia đình của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, khoa học. Hãy cùng tham khảo 1 số gợi ý sau đây để khiến cho không gian bếp nhà mình trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn nhé.

1. Sắp xếp các vật dụng nhà bếp theo tần suất sử dụng

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Đây là một cách sắp xếp khá thông dụng hiện nay giúp cho việc sử dụng các vật dụng trong bếp trở nên tiện lợi hơn nhiều. Ví dụ như các loại bát đĩa thường dùng thì bạn nên để ở giá thấp dễ lấy còn những vật dụng ít khi dùng thì để ở giá trên cao giúp bếp trông gọn gàng hơn.

2. Sắp xếp nhóm các vật tương tự nhau ở cùng một khu vực

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Việc sắp xếp các nhóm vật dụng tương tự nhau về mục đích sử dụng hay hình dáng bên ngoài ở cùng một khu vực như các loại bát đĩa sẽ đặt cùng chỗ còn các loại chai lọ sẽ đặt một chỗ sẽ giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Bố trí khu vực xoong nồi gần bếp nấu

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng 3

Để giúp cho quá trình nấu nướng hàng ngày trở nên tiện lợi hơn thì bạn nên dành riêng một khu vực gần bếp để để các vật dụng như nồi niêu, xoong chảo,... Và việc sử dụng các loại tủ bếp, ngăn kéo hay giá đựng sẽ giúp bếp gọn gàng hơn và phù hợp với những loại vật dụng này.

4. Thiết kế các vật dụng lưu trữ nắp xoong nồi chuyên dụng

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng 4

Những chiếc nắp xoong nồi tưởng chừng khá nhỏ nhưng nếu không được sắp xếp hợp lý thì chúng sẽ khiến cho gian bếp của bạn trông bừa bộn hơn. Vì vậy, hãy sử dụng vật lưu trữ nắp xoong nồi chuyên dụng để chứa tất cả những loại nắp nồi. Điều này không những làm cho gian bếp trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp bạn dễ dàng tìm được loại nắp xoong nồi cần dùng.

5. Sắp xếp nhóm các dụng cụ thường xuyên sử dụng gần khu bếp nấu

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng 5

Bạn có thể tận dụng cốc, lọ để lưu trữ những dụng cụ thường xuyên được sử dụng khi nấu nướng như: thìa, đũa, dao, kéo,... Và bạn nên đặt những vật dụng này ở trong tầm với của bếp nấu khiến cho khu vực bếp trở nên tiện hơn rất nhiều.

6. Sử dụng các vật lưu trữ nhìn xuyên thấu hay những chiếc giỏ xinh xắn

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng  6

Việc sử dụng những vật dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại, lưu trữ và sắp xếp các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp hớn. Đồng thời với đặc tính có thể nhìn xuyên thấu khiến cho bạn dễ dàng tìm được một vật dụng mà bạn cần thiết.

7. Sắp xếp phòng bếp hợp gọn gàng bằng việc sử dụng bàn xoay để đựng gia vị

cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

Bạn có thể sử dụng chiếc bàn xoay này ở trong tủ bếp hoặc tủ lạnh đều có thể được. Vật dụng này sẽ giúp mang đến sự thuận tiện và dễ dàng nhất khi bạn với tay lấy những lọ gia vị ở sâu phía trong.

Như vậy, trên đây chính là những chia sẻ về cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, khoa  học. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng tốt nhất trong thiết kế ngôi bếp của mình nhé.


Hotline: 0981 225 888