Sologan

Có nên mua bếp điện từ không?

Trong nhịp sống mà tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường được đặt lên hàng đầu thì việc sử dụng bếp điện từ đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên mua bếp điện từ không vì họ không biết là hiệu quả nấu nướng của nó ra sao? Không biết là sử dụng bếp từ có tốn điện hay không? sử dụng có an toàn hay không?... Và bài viết ngay hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp các thắc mắc này.

1. Bếp điện từ

Có nên mua bếp điện từ không

Bếp từ là loại bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, chính vì vậy mà nó chỉ sinh nhiệt tại vị trí đặt nồi nên rất tiết kiệm điện năng và bạn có thể thoải mái đun nấu với chế độ hẹn giờ mà không cần lo tốn quá nhiều điện. Tuy nhiên, một nhược điểm của nguyên lý hoạt động này là chỉ đun nấu được những nồi nhiễm từ còn các loại nồi khác trong gia đình như nồi thủy tinh, nồi inox, nồi sứ,... thì lại không sử dụng được.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về điều này vì hiện nay bếp từ đã được cải tiến với sự kết hợp của vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại giúp khắc phục nhược điểm này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bộ xoong nồi có sẵn trong nhà và tha hồ trổ tài và luân chuyển vùng nấu khi cần.

2. Các ưu điểm của bếp điện từ

Có nên mua bếp điện từ không 2

- An toàn với sức khỏe: do cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường nên khi sử dụng sẽ không sinh ra các khí độc hại như CO2 và CO.

- Thiết kế bắt mắt với mặt kính cường lực nguyên cùng bảng điều khiển rõ ràng giúp tạo sự thuận lợi và an toàn cho người sử dụng.

 - Giúp tiết kiệm điện năng: Bếp điện từ có thể điều chỉnh mức nhiệt bằng các con số chính xác nhất và gia nhiệt trực tiếp vào nơi nồi tiếp xúc với mặt bếp nên sẽ có nhiệt thừa ra ngoài. Điều này giúp bạn có thể nấu ăn nhanh chóng với mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện.

- Bếp điện từ cũng là loại bếp có hiệu suất năng lượng cao nhất lên đến 90% trong khi của bếp gá chỉ là 50%.

- Dễ dàng vệ sinh: Với thiết kế bề mặt là một tấm chất liệu kính bằng phẳng nên mỗi lần sử dụng xong bạn có thể dùng khăn vải mềm lau một lượt là đã có một chiếc bếp sạch như mới chứ không cần phải phức tạp và tốn thời gian như vệ sinh bếp gas.

Như vậy, với những tính năng ưu việt cùng các đặc tính nổi bật thì việc lựa chọn bếp điện từ chính là một sự lựa chọn tối ưu dành cho gia đình bạn.


Hotline: 0981 225 888