Sologan

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phù hợp với không gian

Trang phục của mỗi người ngày càng tăng do vậy mà nhu cầu về việc lưu trữ quần áo cũng được quan tâm hơn. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phù hợp với không gian sẽ được bài viết dưới đây giải đáp giúp bạn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phù hợp với không gian

1. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay

Trong thiết kế nội thất thì mỗi một sản phẩm được thiết kế ra sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Tiêu chuẩn này dựa vào nhu cầu sử dụng chung của đại đa số người dùng, dựa vào đặc điểm thẩm mỹ, tính năng sử dụng. Đối với tủ quần áo cũng vậy, kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn được tính theo một tỷ lệ nhất định và có kích thước phổ biến như sau:

- Chiều sâu tủ quần áo: 80-150cm cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, còn đối với phòng ngủ lớn là hơn 200cm.

- Chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ (300-300cm)

- Chiều cao: lớn hơn 250cm (căn cứ vào trần nhà cũng như độ cao của tường nhà bạn)

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay

Tủ quần áo có kích thước tiêu chuẩn mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng

2. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn dựa theo nhu cầu sử dụng 

Mỗi gia đình, mỗi người lại có một nhu cầu lưu trữ cũng như phong cách thẩm mỹ riêng, cho nên sản phẩm nội thất - tủ quần áo cũng từ đó được thiết kế phục vụ cho nhu cầu của mỗi người. Hãy đo đạc xem diện tích phòng ngủ của mình là bao nhiêu, khoảng trống để dành cho tủ quần áo trong căn phòng là bao nhiêu để có thể chọn lựa chính xác kiểu dáng, kích thước tủ quần áo chính xác cho mình.

- Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh chắc chắn là một chiếc tủ được sử dụng nhiều nhất bởi công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ đa dạng mà nó có. Kích thước của loại tủ 2 cánh này đã được thiết kế từ 1 form từ trước. 

+ Về chiều sâu: Chiều sâu của tủ quần áo 2 cánh tối thiểu và tối đa lần lượt sẽ là 520mm-600mm. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà kích thước này có thể thay đổi nhưng trong khoảng này.

+ Về chiều cao của tủ quần áo 2 cánh: Chiều cao của chiếc tủ này cũng được tính toán dựa trên độ cao của tường thông thường là 2200mm trở lên. Gia chủ có thể chọn lựa loại tủ có chiều cao lớn hơn hoặc nhỏ hơn chiều cao tiêu chuẩn sao cho phù hợp với thiết kế nhà mình. Với thiết kế tủ quần áo đặt sát trần thiết kế cũng sẽ được chia làm 2 phần: Phần phải phù hợp với chiều cao của gia chủ (Tạo ra sự tiện dụng cho người dùng)và 1 phần tận dụng không gian bên trên làm kho chứa đồ hay dùng để cất giữ những bộ quần áo chưa sử dụng đến.

+ Về chiều dài của tủ quần áo: Chiều dài được KTS tính toán dựa trên mặt bằng của phòng ngủ và nằm trong khoảng 1200mm-1800mm.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước của tử quần áo 2 cánh

- Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn 3 ngăn

Chắc chắn rằng để có thể chọn được tủ quần áo 3 cánh hợp lý thì bạn cần cân nhắc chiều dài bức tường mà tủ đặt sát. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể bố trí nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường phòng ngủ của bạn. Nội thất phòng ngủ sẽ thiếu đi sức hút nếu không sở hữu một chiếc tủ quần áo đúng kích thước, sang trọng. Nói về tiêu chuẩn của chiếc tủ quần áo này cũng phải đạt những điều như sau:

+ Chiều sâu: tối thiểu phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Bạn nên lưu ý chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng mà thôi còn người ta vẫn sử dụng trong khoảng 520mm.

+ Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh hiện nay có kích thước phổ biến là 2200cm. Đồng thời bạn cần phải cân nhắc xem thiết kế trần nhà bạn là cao hay thấp để bố trí sao cho hợp lý.

+ Chiều rộng: Khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn thì 1500mm.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn 3 ngăn

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 3 ngăn

Tủ quần áo 3 ngăn sang trọng

Tủ quần áo 3 ngăn sang trọng

- Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 4 cánh 4 buồng

Tủ quần áo 4 cánh là một trong những thiết kế cỡ lớn, sở hữu sức chứa cao bởi có nhiều ngăn riêng biệt giúp người dùng dễ dàng phân loại và cất giữ đồ dùng vô cùng tiện lợi. Nếu như phòng ngủ nhà bạn rộng thì đây hẳn là một sự chọn lựa thích hợp cho bạn. Kích thước thông dụng của tủ quần áo 4 cánh hiện nay đó là:

+ Chiều sâu khoảng 600mm

+ Chiều rộng khoảng 2400mm

+ Chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 4 cánh 4 buồng

Tủ quần áo 4 buồng phong cách tân cổ điển

Hi vọng với những chia sẻ về Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay cũng đã mang đến cho đến cho các bạn thêm thông tin để chọn lựa được một chiếc tủ quần áo ưng ý. Nếu bạn muốn tư vấn, thiết kế mẫu tủ quần áo theo thiết kế căn phòng ngủ của mình thì hãy nhấc máy lên liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay nhé!


Hotline: 0981 225 888