Sologan

6 nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học và thẩm mỹ hơn

Bạn yêu thích công việc nấu nướng thế nhưng căn bếp nhà bạn khiến bạn loay hoay khi đang thực hiện công việc nội trợ của mình chỉ vì sự bố trí, thiết kế tủ bếp không hợp lý? Hãy theo dõi bài thông tin các nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học và thẩm mỹ hơn mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ngay dưới đây.

Công việc bếp núc luôn chiếm nhiều thời gian của chị em chính vì thế để giảm thiểu thời gian nấu nướng mà hiện nay nhiều loại máy móc thông minh được ra đời. Các thiết bị máy móc giúp công việc diễn ra nhanh chóng thể nhưng nó lại rất dễ khiến cho căn bếp nhà bạn ngập ngụa đồ đạc. Chính vì điều này mà bạn cần nắm vững Nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học và thẩm mỹ hơn giúp bạn để được nhiều đồ đạc nhất mà gọn gàng nhất cho căn bếp nhà mình.

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học và thẩm mỹ hơn

1. Nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học dựa trên thói quen nấu ăn

Thói quen nấu ăn, cách thức nấu nướng của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế tủ bếp cho bạn. Việc thường xuyên nấu các món ăn cầu kỳ kèm theo đó là nhiều đồ đạc máy móc thì bạn phải chọn lựa thiết kế tủ bếp thông minh. Chiêc tủ bếp này phải khá lớn để có thể sắp xếp đồ đạc hoặc phải có các hộc tủ sâu, nhiều ngăn tủ.

2. Nguyên tắc nắm rõ mặt bằng thiết kế cho căn bếp nhà bạn

Căn bếp đã có sẵn hệ thống điện nước thì bạn ghi chú lại để bố trí tủ cho phù hợp. Thiết kế căn bếp nếu có thể thay đổi vị trí ổ cắm, vòi nước hoặc bạn nên tính toán để có thể tiết kiệm được vật tư nhất mà vẫn thuận lợi khi thao tác nấu nướng.

Việc nắm rõ mặt bằng thiết kế sẽ giúp bạn có được một thiết kế tủ bếp khoa học nhất, chất lượng nhất và khoa học nhất.

Nguyên tắc nắm rõ mặt bằng thiết kế cho căn bếp nhà bạn

3. Nguyên tắc áp dụng quy tắc tam giác vàng trong thiết kế nhà bếp

Bạn phải biết rằng trong bếp có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu chính vì thế bạn nên bố trí theo hình tam giác để có thể hạn chế việc đi lại. Nhất là ở các khu vực chế biến thực phẩm nếu như thuận tay phải thì bạn hãy bố trí bồn rửa, bàn chế biến cũng như bếp nấu từ trái sang phải. Ngược lại nếu như bạn thuận tay trái thì bạn hãy sắp xếp trái ngược lại.

Nguyên tắc áp dụng quy tắc tam giác vàng trong thiết kế nhà bếp

4. Nguyên lý thiết kế tủ bếp về kích thước

Kích thước thực sự là yếu tố quan trọng hàng đầu cho nên khi thiết kế tủ bếp bởi ngoài quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian nó còn ảnh hưởng rất lớn đến công năng sử dụng cho bạn. Bạn nên nhớ một bộ tủ bếp tiêu chuẩn cần được thiết kế theo những thông số chuẩn sau đây:

+ Kích thước tủ bếp có tổng chiều cao của bộ tủ bếp hợp lý nhất (bao gồm cả phào trang trí) khoảng 2.20m đến 2.25m.

+ Tủ bếp trên cao khoảng 0.8m, sâu 0.35m.

+ Tủ bếp dưới cao từ 0.81m đến 0.86m, sâu 0.55m – 0.60m.

+ Đối với khoảng cách từ bàn đá tủ bếp dưới đến mặt đáy tủ bếp trên khoảng 0.60m đến 0.65m để giúp cho các thiết bị nhà bếp máy hút mùi đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, tốt nhất.

Nguyên lý thiết kế tủ bếp về kích thước

5. Nguyên lý thiết kế tủ bếp về cách bố trí các thiết bị chính

Áp dụng các nguyên lý thiết kế chuẩn của tủ bếp sau đó bạn nên bố trí các thiết bị một cách hợp lý nhất để thuận tiện sử dụng cũng như mang đến tính thẩm mỹ, khoa học cho căn bếp nhà bạn.

Lưu ý đến yếu tố chậu – vòi rửa bạn phải đặt sao cho đứng đó mà có thể quan sát được tốt nhất tất cả các không gian xung quanh. Với thùng đựng rác bạn nên đặt nó ở ngay dưới khoang chậu và vòi rửa để có thể thuận tiện cho quá trình dọn dẹp. Còn tủ lại – một thiết bị nhà bếp có vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi cất giữ nguồn thực phẩm cho cả gia đình. Việc bố trí tủ lạnh bạn cũng cần lưu ý đến không gian xung quanh khi mở tủ ra không bị vướng mắc, nên đặt ở hướng Bắc – hướng đại diện cho mùa đông băng giá.

Với bếp nấu cần phải được bố trí nơi kín gió. Không có cửa sổ để tránh các luồng khí làm tắt lửa bếp. Nếu xét theo phong thủy thì bếp nấu chính là yếu tố hỏa nên bạn không nên bố trí cạnh các yếu tố mang tính thủy như: chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Với hệ thống máy hút mùi bạn nên sử dụng cho căn bếp nhà bạn để giúp cho các mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ được thổi bay ra khỏi căn phòng này. Bạn hãy đặt hệ thống máy hút mùi bạn nên đặt chúng ở ngay trên bếp nấu. Còn lò nướng và lò vi sóng – đây là những thiết bị tỏa ra một nguồn nhiệt lớn nên hãy để ở hướng Nam là phù hợp.

Nguyên lý thiết kế tủ bếp về cách bố trí các thiết bị chính

6. Nguyên lý thiết kế tủ bếp chú trọng đến màu sắc

Một nguyên lý thiết kế tủ bếp thẩm mỹ bạn cần phải chọn lựa màu sắc phù hợp. Với căn bếp nhỏ bạn nên chọn màu sắc sáng và ngược lại với phòng bếp rộng bạn hãy chọn các gam màu khác nhau có điểm nhấn rõ ràng để tạo ra vẻ đẹp cho căn bếp của bạn. Tủ bếp có màu sắc cùng tông với màu của tường hay đồ nội thất khác trong phòng sẽ khiến cho không gian trở nên sang trọng và có gu thẩm mỹ hơn. Ngược lại nếu chọn cách kết hợp màu sắc đối lập sẽ tạo ra được điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Kết luận: Với những chia sẻ hữu ích về Nguyên tắc thiết kế tủ bếp khoa học và thẩm mỹ hơn công ty nội thất Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến sẽ giúp bạn có một không gian bếp hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lên ý tưởng và giúp bạn có được một căn bếp xứng ý nhất ngay hôm nay nhé!

 


Hotline: 0981 225 888