Sologan

Thế nào là biệt thự song lập và đơn lập?

Khi nhắc đến biệt thự thì chắc hẳn ai cũng biết đây mà một kiến trúc nhà ở cao cấp mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu. Nhưng khi nhắc đến biệt thự song lập hay biệt thự đơn lập thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy như thế nào là biệt thự song lập và đơn lập? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé.

1. Thiết kế biệt thự đơn lập

như thế nào là biệt thự song lập và đơn lập?

Biệt thự đơn lập là một mẫu thiết kế biệt thự có kiến trúc độc lập với các hình khối riêng biệt để tạo nên một thổng thể hoàn chỉnh hài hòa. Trong lối thiết kế này thì bốn mặt của biệt thự đều có mặt thoáng nhất định, hài hòa và có thể chia theo công năng thành mặt trước, mặt phải, mặt trái và mặt sau.

Kiến trúc của biệt thự đơn lập cũng rất đơn giản, không cầu kỳ và nét đặc trưng chính của lối thiết kế này chính là không gian sống, thư giãn đều hội tụ tất bên trong nội thất. Và biệt thự tân lập được xây dựng giữa lo đất có tường rào bao quanh nhưng phần xây dựng không tiếp giáp với tường rào mà cách một khoảng đất trống làm sân vườn, tiểu cảnh.

2. Thiết kế biệt thự song lập

như thế nào là biệt thự song lập và đơn lập?

Biệt thự song lập là biệt thự có 3 mặt là sân vườn và 1 mặt là tường chung với 2 kiến trúc cùng năm trên một khu đất có lối đi riêng biệt có thêt đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Nhìn từ ngoài vào mọi người đều nghĩ đây là 1 căn biệt nhưng thực chất đây là 2 căn biệt thự riêng biệt. Bạn có thể hiểu đơn giản là biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính với 2 khối nhà đồng dạng liên kết với nhau.

Biệt thự song lập được xây dựng trên một diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập nhưng có các mặt đủ thoáng để làm sân vườn hoặc tiểu cảnh. Và đây là lối thiết kế biệt thự có kết cấu riêng biệt và đối xứng với biệt thự bên cạnh nên cần phải được thiết kế đảm bảo hài hòa về màu sắc và đường nét trang trí.

Thực chất thì biệt thự song lập không có gì khác biệt so với biệt thự đơn lập nhưng lại đem đến hiệu quả cao hơn trong thiết kế để tạo nên ngôi nhà ghép đôi đồ sộ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải thích cho mọi người về vấn đề “như thế nào là biệt thự song lập và biệt thự đơn lập?” Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được lối thiết kế biệt thự phù hợp nhất.

>> Xem thêm : thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888