Sologan

Tìm hiểu thi công tủ bếp mất bao lâu?

Cùng việc đi sâu vào tìm hiểu thi công tủ bếp mất bao lâu sẽ giúp mọi người có được kế hoạch và phương án hoàn thiện phù hợp với tiến độ xây dựng của ngôi nhà.

Tủ bếp từ lâu đã được biết đến là một hạng mục vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Bởi đây chính là nội thất đóng vai trò bảo chứng cho công năng và tính thẩm mỹ cho không gian nội trợ của gia đình. Và một mẫu tủ bếp bền đẹp, có tính ứng dụng cao chính là điều mà bất cứ gia đình nào đều muốn sở hữu để vừa thể hiện sự yêu thương, săn sóc đối với gia đình đồng thời khẳng định được bản lĩnh của gia chủ.

thi công tủ bếp mất bao lâu

Tuy nhiên trong thực tế thi công tủ bếp thì nhiều người thường khá chú trọng đến thời gian thi công cũng như là tiến độ bàn giao để đảm bảo phù hợp với kế hoạch hoàn thiện xây dựng của gia đình. Vậy thi công tủ bếp mất bao lâu? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tìm hiểu thi công tủ bếp mất bao lâu?

Trên thực tế rất khó có thể để đưa  ra một con số cụ thể và chính xác nhất dành cho vấn đề thi công tủ bếp mất bao lâu. Bởi vấn đề này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

1.1 Các yếu tố quyết định đến thời gian thi công tủ bếp

Các yếu tố quyết định đến thời gian thi công tủ bếp

Trên thực tế tùy thuộc vào từng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và chất liệu tủ bếp cũng như là các quy trình thi công khác nhau mà ta có những thời gian hoàn thiện tủ bếp khác nhau.

- Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ có thời gian thi công ngắn hơn so với gỗ tự nhiên do chỉ cần xẻ tấm và ghép lại còn với tủ bếp gỗ tự nhiên thì đòi hỏi bạn cần phải thực hiện nhiều giai đoạn hơn như gia gỗ, tẩm sấy, xẻ tấm theo kích thước, sơn hoàn thiện,…

- Thi công tủ bếp mất bao lâu? Các mẫu tủ bếp phong cách hiện đại sẽ có thời gian thi công ngắn hơn so với các mẫu tủ bếp tân cổ điển và cổ điển. Bởi so với tủ bếp hiện đại chỉ là những mặt phẳng trơn đơn giản thì các dòng tủ bếp này lại còn bao gồm rất nhiều chi tiết, hoa văn được chạm trổ cầu kỳ cũng những đường cong uốn lượn đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian và công sức thi công.

- Các kích thước tủ bếp khác nhau cũng có sự ảnh hưởng khác nhau đến tiến độ thi công của bộ tủ bếp. Tất nhiên thì các mẫu tủ bếp có kích thước lớn hơn hay kiểu cách hơn như mẫu tủ bếp chữ U, chữ G hay các mẫu tủ bếp được kết hợp với bàn đảo, quầy bar, tủ rươu,… sẽ cần tốn nhiều thời gian hơn so với những mẫu tủ bếp chữ I với kích thước nhỏ gọn.

- Đặc biệt là yếu tố cơ sở vật chất của đơn vị thi công tủ bếp cũng tác động rất lớn đến tiến độ bàn giao tủ bếp. Cụ thể như khi so sánh của một đơn vị xưởng được trang bị máy móc dây chuyền hiện đại, tiên tiến thì thời gian và chi phí thi công sẽ thấp hơn so với những xưởng sản xuất sản xuất theo dây chuyền cũ hoặc là đặt thi công tại những đơn vị trung gian thuê sản xuất ngoài.

1.2 Thời gian thi công tủ bếp mất bao lâu?

Đối với câu hỏi thời gian thi công tủ bếp mất bao lâu thì tùy thuộc vào từng đơn vị sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời khác nhau. Còn đối với Nhà Bếp Hoàng Gia thì thời gian thi công tủ bếp bắt đầu tính từ khi chốt bản vẽ thiết kế là từ 10 – 15 ngày (đối với tủ bếp gỗ công nghiệp) và từ 45 – 60 ngày (đối với tủ bếp gỗ tự nhiên). Trong trường hợp nếu muốn sở hữu ngay mà không cần tốn thời gian chờ đợi thì mua tủ bếp đóng sẵn chính là phương án tối ưu nhất.

Thời gian thi công tủ bếp mất bao lâu?

Tuy nhiên trong điều kiện không quá gấp rút về mặt thời gian thì các chuyên gia khuyên rằng bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công tủ bếp thiết kế thay vì mua tủ bếp đóng sẵn. Bởi điều này sẽ giúp bạn chủ động được về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu cũng như là kích thước của bộ tủ bếp để đảm bảo sở hữu một điểm nhấn hài hòa và vừa vặn nhất với tổng thể không gian nội trợ của gia đình.

2, Quy trình thiết kế thi công tủ bếp của Nhà Bếp Hoàng Gia

Quy trình thiết kế thi công tủ bếp của Nhà Bếp Hoàng Gia

Để hiểu rõ hơn về câu trả lời cho vấn đề thi công tủ bếp mất bao lâu của Nhà Bếp Hoàng Gia thì bạn có thể tham khảo quy trình thiết kế và thi công tủ bếp của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tư vấn về kiểu dáng, vật liệu cùng báo giá sơ bộ

Bước 2: Tiến hành khảo sát và đo đạc thực tế công trình.

Bước 3: Lên phương án thiết kế tủ bếp theo yêu cầu

Bước 4: Chốt phương án thiết kế và tiến hành báo giá chi tiết từng hạng mục

Bước 5: Ký hợp đồng và nhận đặt cọc chi phí làm tủ bếp

Bước 6: Tiến hành sản xuất và thi công tủ bếp tại xưởng

Bước 7: Hoàn thiện tủ bếp và tiến hành vận chuyển, bàn giao và lắp đặt tủ bếp tại nhà trên toàn quốc

Bước 8: Nghiệm thu sản phẩm, thanh toán tiền còn lại và kết thúc hợp đồng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề thi công tủ bếp mất bao lâu cũng như là giới thiệu với mọi người về quy trình thiết kế và thi công hoàn thiện một bộ tủ bếp của chúng tôi. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong hạng mục này để sở hữu một điểm nhấn hoàn hoàn nhất cho căn bếp của gia đình.


Hotline: 0981 225 888