Sologan

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp với phong thủy

Nắm rõ được cách bố trí bàn thờ trong phòng khách phù hợp sẽ giúp cho gia chủ tạo ra một không gian thờ cúng linh thiêng để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp với phong thủy

Thờ cúng tổ tiên chính là một nét đẹp văn hóa trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam qua bao đời này để thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên cũng như là gợi nhớ về cội nguồn. Chính vì vậy, bàn thờ gia tiên chính là nơi linh thiêng và được bày trí tại các vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà. Và một trong những xu hướng thiết kế phòng thờ được ưa chuộng nhất trong các căn nhà phố và căn hộ chung cư phổ biến nhất hiện nay chính là thiết kế phòng thờ kết hợp cùng phòng khách để mang đến cảm giác gần gũi và thuận tiện trong việc hương khói. Vậy bố trí bàn thờ trong phòng khách như thế nào cho phù hợp nhất?

1. Xác định kích thước bàn thờ

Xác định kích thước bàn thờ

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với không gian chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong bố trí bàn thờ trong phòng khách. Theo đó thì các gia chủ cần phải tính toán chiều rộng, sâu, cao của bàn thờ sao cho hài hòa với không gian nhất nhưng cũng phải phù hợp với phong thủy.

Và các số đo về chiều cao, rộng, sâu của bàn thờ đều được quy định chuẩn theo các số đo trên thước Lỗ Ban. Theo đó thì bạn có thể tính toán sao cho các số liệu nằm trong các cung tốt như: Tài Vượng, Phúc Lộc, Sinh Khí,… để mang đến cho gia đình những điều tốt lành nhất.

2. Xác định vị trí đặt bàn thờ

Xác định vị trí đặt bàn thờ

Việc xác định vị trí đặt bàn thờ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy khi bố trí bàn thờ trong phòng khách. Theo đó thì phương vị của bàn thờ sẽ được tính toán sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ để mang đến cho gia đình những điều tốt lành nhất:

- Gia chủ nên đặt bàn thờ tại các vị trí tốt trong thuật định vị Cửu Cung Thần Sát và cụ thể là các cung: âm quý nhân, dương quý nhân, thiên lộc và thiên mã.

- Gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt trong 16 cung của Huyền Không Trạch Vân là cung Diên Thọ, cung Tài Lộc và cung Tử Tức.

- Và ưu tiên đặt bàn thờ tại các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị hợp mệnh gia chủ theo phong thủy Bát Trạch.

3. Những điều kiêng kỵ trong bố trí bàn thờ

Những điều kiêng kỵ trong bố trí bàn thờ

Bên cạnh các việc tính toán kích thước và phương vị đặt bàn thờ thì trong bố trí bàn thờ trong phòng khách thì gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

- Không đặt bàn thờ tựa lưng vào tường chung với tường kê đầu giường hay là tường chung với nhà vệ sinh.

- Không đặt bàn thờ ở vị trí thẳng với phòng vệ sinh của các tầng trên.

- Tránh đặt bàn thờ đối diện với phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh cũng như là tránh đặt bàn thờ đối diện với cầu thang.

- Tránh đặt bàn thờ ở vị trí có xà ngang đè lên.

- Không được treo gương chiếu thẳng vào vị trí đặt bàn thờ.

- Và không đặt các vật dụng thiết bị như điều hòa, quạt trần, loa đài, tivi ở gần vị trí đặt bàn thờ,…

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu cách bố trí bàn thờ trong phòng khách phù hợp nhất. Mong rằng với các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể bố trí không gian thờ cúng của gia đình sao cho phù hợp nhất để gặp nhiều may mắn và tài lộc.


Hotline: 0981 225 888