Sologan

Cách chọn đóng tủ bếp theo yêu cầu hoàn hảo nhất

Tủ bếp từ lâu chính là một vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của các gia đình Việt nhưng để lựa chọn được một bộ tủ bếp phù hợp không phải điều dễ dàng. Bởi sự khác biệt giữa các không gian nên nhiều gia đình thường lựa chọn dịch vụ đóng tủ bếp theo yêu cầu để có được bộ tủ bếp phù hợp với không gian và mức tài chính nhất. Và nếu bạn đang có dự định thuê dịch vụ này thì hãy tham khảo cách chọn đóng tủ bếp theo yêu cầu dưới đây để có một bộ tủ bếp hoàn hảo nhất nhé.

đóng tủ bếp theo yêu cầu

Bước đầu tiên khi đóng tủ bếp theo yêu cầu là bạn cần phải xác định kích thước của tủ sao cho cân đối và phù hợp với không gian nhất. Để phù hợp với chiều cao phổ thông của người Việt thì bạn nên đặt tủ bếp cao khoảng 80 – 90cm và rộng khoảng 50cm còn kệ trên thì cao khoảng 50 – 60cm và sâu khoảng 30cm còn khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới chỉ nên ở mức 40 – 60cm. Như vậy thì tổng chiều cao của bộ tủ tối đa tầm 240cm và tầm với cũng chỉ nên tối đa là 180cm là hợp lý nhất.

đóng tủ bếp theo yêu cầu 2

Sau khi xác định được kích thước thì để có chiếc tủ bếp đẹp thì bạn cần phải xác định đến chất liệu làm tủ bếp. Hiện nay trên thị trường có đa dạng rất nhiều loại chất liệu như tủ bếp gỗ tự nhiên (gỗ gõ, gỗ hương, gỗ xoan đào, gỗ sồi mỹ,...) và các loại tủ bếp gỗ công nghiệp như (laminate, acrylic, MDF,...) Và tùy thuộc vào phong cách thiết kế, sở thích và mức đầu tư mà bạn có thể lựa chọn được mẫu giá phù hợp nhất.

Một số cách đóng tủ bếp theo yêu cầu đạt chuẩn về chất lượng

- Tùy vào độ cao của trần nhà mà ta có thể lựa chọn kích thước của độ cao phù hợp.

- Nên lựa chọn loại module có thể điều chỉnh dài – ngắn để linh động khi lắp ráp, điều chỉnh.

- Xác định không gian và vị trí đặt tủ bếp để xác định kiểu dáng phù hợp nhất.

- Tùy vào khí hậu mà ta có thể lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất

- Hai cách chọn màu tủ bếp phổ biến nhất hiện nay là màu tương phản hoặc là màu đồng nhất.

- Lưu ý về công năng cất giữ và bảo quản đồ đạc như: cánh tủ cần đóng kín để hạn chế gián/ chuột, ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ vơi bạn một số cách chọn đóng tủ bếp theo yêu cầu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ tủ bếp phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888