Sologan

Ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Sân vườn luôn là một tiện ích rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở. Nhưng trong điều kiện diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp thì làm sao để bố trí được một khu vườn nhỏ, đẹp, ấn tượng để mang đến khoảng không bình yên, thư thái cho gia đình? Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ dưới đây nhé.

1. Thiết kế khu vườn tiểu cảnh mini ở lối vào

 ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Nếu ngôi nhà của bạn có không gian khá chật hẹp thì thay vì cố gắng thiết kế sân vườn thì việc thiết kế một khu tiểu cảnh mini sẽ mang đến một hiệu quả ấn tượng và thú vị hơn. Bên cạnh đó thì tiểu cảnh cũng không yêu cầu bạn cần phải chăm sóc nhiều nhưng giá trị mà nó mang lại cũng tương đương với một khu vườn thật. Và bạn cũng có thể thiết kế mọt tiểu cảnh mini mô phỏng hình ảnh của một khu vườn ấn tượng ở lối đi vào cũng sẽ tạo thành một điểm nhấn đầy thu hút cho tiền sảnh

2. Thiết kế sân vườn kiểu vườn đứng

 ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Đây là một phong cách thiết kế sân vườn vừa hiện đại mà tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tạo mọt bộ khung áp tường và treo lên đây những chậu cây ưa thích để tạo một bình diện xanh mát. Lối thiết kế này rất thích hợp đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế hay không có khoảng trống làm vườn. Tuy nhiên, thì phong cách thiết kế này khá tốn kém về tiền bạc và mất nhiều công sức chăm sóc hơn so với những cách bố trí khác.

3. Tạo điểm nhấn cho không gian xanh trở nên ấn tượng

 ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Khi thiết kế sân vườn cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên xác định được bố cục và phân chia các ranh giới rõ ràng để đảm bảo lối đi lại thông thoáng. Nếu bạn băn khoăn vầ khoảng không sử dụng thì đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tận dụng 3 mảng không gian là bình diện đứng, bình diện nền và bình diện trần. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nâng cốt nền của bồn cây lên để phân tách khu vực đất vườn với lối đi lại một cách hoàn hảo.

4. Thiết kế sân với nhiều vật liệu tự nhiên

 ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Nếu diện tích sân vườn nhà bạn càng nhỏ thì bạn càng phải thiết kế sao cho thật độc đáo. Bạn có thể kết hợp nhiều loại vất liệu khác nhau để làm nền khiến không gian trở nên ấn tượng hơn như: gỗ, đá, sỏi,...và xem kẽ giữa những loại cây cảnh, bồn cây tầng thấp sẽ mang đến một không gian phong phú và đẹp mắt. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bố trí thêm một số món đồ ngoại thất như bàn ghế ngoài trời cũng như là thay đổi vật liệu nền để tạo thành các mảng miếng rõ ràng cũng như là mang đến hiệu quả thị giác tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến mọi người một số ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ được không gian thu hút nhất. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế phù hợp nhất cho không gian sân vườn của mình.


Hotline: 0981 225 888