Sologan

Ưu điểm của sơn PU – Có nên sử dụng nội thất sơn PU không?

Cùng với mức độ phổ biến và được ưa chuộng của sơn PU trên thị trường nội thất hiện nay thì Nhà Bếp Hoàng Gia đã nhận được rất nhiều thắc mắc về ưu điểm của sơn PU là gì?

 ưu điểm của sơn PU

Sơn PU có tên tiếng Anh là Polyurethane – là một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Đây là dòng được xem là chất liệu thay thế hòa cho cách đánh bóng venci gỗ ngày trước và nhận được rất nhiều sự tin yêu của khách hàng. Vậy ưu điểm của sơn PU là gì mà dòng sơn này lại được ưa chuộng như vậy?

1. Ưu điểm của sơn PU

ưu điểm của sơn PU

- Đặc điểm của sơn Pu là lớp sơn phủ lộ vân gỗ và giữ được màu sắc nguyên bản của gỗ giúp bạn vẫn giữ được màu sắc mộc mạc nhưng đầy sang trọng và ấn tượng của gỗ giúp mang đến một không gian đầy đẳng cấp và thu hút.

- Với quy trình sơn tiêu chuẩn 5 lớp, sơn PU giúp bảo vệ các sản phẩm nội thất gỗ tối đa khỏi các tác nhân nhiệt độ, độ ẩm, khí hậu,... gây ảnh hưởng xấu đến các sản phẩm.

- Và không chỉ có tác dụng bảo vệ, sơn PU còn giúp cho các sản phẩm nội thất bóng mịn hơn, làm gia tăng  tính thẩm mỹ cho không gian.

2. Có nên sử dụng nội thất sơn PU không?

ưu điểm của sơn PU

Có nhiều người lo lắng rằng sử dụng nội thất sơn PU sẽ rất dễ bị bạc màu hay phai ố làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm nhưng thực chất là với 5 lớp sơn tỉ mỉ không chỉ giúp cho các sản phẩm nội thất một vẻ đẹp bóng mịn, dễ dàng vệ sinh mà còn giúp bảo vệ và hạn chế gỗ tiếp xúc với nước và độ ấm gây hư hỏng.

Bên cạnh đó, lớp sơn cũng sẽ giúp cho sản phẩm tránh bị trầy xước khi bị va đập lúc vận chuyển. Ngoài ra, thì các đồ nội thất gỗ công nghiệp sơn PU có độ bền rất lâu đến 10 năm còn các sản phẩm gỗ tự nhiên thì lại càng dài lâu hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm nội thất sơn PU.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về những ưu điểm của sơn PU trong sản xuất nội thất gỗ hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại sơn này.

Bài viết liên quan: Giá sơn Pu cho đồ gỗ là bao nhiêu?


Hotline: 0981 225 888