Sologan

Nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói?

Trong nhịp sống ngày càng phát triển hiện nay thì thiết kế nội thất ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói cho không gian nội thất là vấn đề đau đầu của không ít người.

nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói

Trong nhịp sống ngày càng phát triển hiện nay thì đời sống được nâng cao thì con người ta lại càng quan tâm chú trọng đầu tư đến thiết kế nội thất để mang đến một không gian sống hoàn hảo hao nhất. Tuy nhiên, trong việc thi công nội thất thì có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nên lựa chọn thi công nội thất trọn gói nhưng một số người lại cho rằng thi công nội thất theo hạng mục sẽ có lợi hơn. Vậy đâu là phương án thi công nội thất tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói?

Để giúp bạn có thể tự cân nhắc và đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp thi công nội thất phù hợp nhất, Nhà Bếp Hoàng Gia  xin đưa ra 4 tiêu chí đánh giá sau:

1. Lập bảng dự trù chi phí

nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói

Khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà thì cần phải tính toán rất nhiều các hạng mục khác nhau: từ thiết kế, chuẩn bị vật tư, sản xuất, giám sát thi công,... Vì vậy, nếu bạn là người trong ngành và am hiểu những lĩnh vực này thì giải pháp thi công theo hạng mục sẽ có lợi nhất cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn là người mới tiếp xúc với lĩnh vực này thì lựa chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đơn vị này sẽ giúp bạn đưa ra những phương án cụ thể cũng như là hạng mục chi phí và công việc của bạn chỉ là cân nhắc và điểu chỉnh sao cho phù hợp với năng lực tài chính.

2. Sự thống nhất trong ý tưởng thiết kế và thi công

nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói

Việc thiết kế và thi công nội thất có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Vì vậy, nếu bạn thuê tách biệt các hạng mục thì dễ dẫn đến tình trạng 2 bên không hiểu ý nhau từ đó làm sai lệch với ý tưởng ban đầu của bạn và sẽ tốn thêm thời gian và chi phí cho việc sửa chữa. Tuy nhiên, để tránh tình trạng này thì bạn có thể thuê thêm một đơn vị trung gian giám sát hai bên nhưng điều này đồng nghĩa với việc chi phí sẽ bị đội lên nhiều hơn. Do đó, việc lựa chọn một nhà thầu thi công nội thất trọn gói sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối này.

3. Kiểm soát thời gian bàn giao

nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói

Việc lựa chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín sẽ giúp bạn tránh được tình trang đơn vị này đổ lỗi cho đơn vị kia vì không thiết kế để kịp thời gian thi công hay vì tahy đổi bản vẽ mà thực hiện không tốt,... Đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như là là đẩy nhanh tiến độ làm việc với quy trình làm việc, phân chia rõ ràng để đảm bảo gia hàng đúng thời gian cam kết.

4. Thời gian bảo hành sau thi công

nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói

Sau khi hoàn thành dự án thì nhà thầu sẽ có trách nhiệm bảo hành chất lượng cho không gian nội thất của bạn, tùy thuộc vào từng đơn vị và các điều khoản trên hợp đồng mà mỗi đơn vị đưa ra thời gian bảo hành khác nhau.

Và trong quá trình sử dụng không có vấn đề thì không đáng nói nhưng một khi phát sinh lỗi thì bạn sẽ cực kỳ đau đầu nếu lựa chọn thi công theo hạng mục. Với tâm lý ngại sửa chữa hoặc sợ mất uy tín nên các nhà thầu sẽ đùn đẩy trách nhiệm, đổi lỗi cho nhau và người chịu thiệt nhất là bạn. Nhưng trong trường hợp bạn lựa chọn thi công trọn gói thì dù có lỗi nào thì cũng sẽ có một đơn vị đứng ra chịu tránh nhiệm.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến mọi người 4 tiêu chí đánh giá nên lựa chọn thi công nội thất theo hạng mục hay thi công nội thất trọn gói cho ngôi nhà. Chắc hẳn với những chia sẻ trên thì bạn đã có câu trả lời phù hợp nhất cho chính mình để có được phương án thi công nội thất có lợi nhất.


Hotline: 0981 225 888