Sologan

7 công thức bố trí nội thất căn hộ nhỏ đầy tiện nghi và thoáng đãng

Cùng với những công thức bố trí nội thất căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian sống thoáng đãng và đầy đủ tiện nghi.

bố trí nội thất căn hộ nhỏ

Cùng với diện tích có phần hạn chế thì để thiết kế một không gian sống hiệu quả cho căn hộ chung cư nhỏ là không hề dễ dàng. Nhưng điều này không có nghĩa là căn hộ nhỏ thì không gian sống không đẹp, không thoải mái. Chỉ đơn giản là việc tạo ra sự gắn kết trong không gian cũng như bố trí nội thất hợp lý là bạn đã có được một không gian sống đầy thoải mái. Và dưới đây là một số công thức bố trí nội thất căn hộ nhỏ để bạn tham khảo.

1, Tạo không gian hài hòa

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ tạo không gian hài hòa

Theo đó với diện tích có phần hạn chế thì bạn nên có sự giản lược trong bày trí nội thất và tốt nhất là chỉ nên để lại những đồ dùng cần thiết. Bên cạnh đó thì những gam màu trung tính cũng chính là sự lựa chọn tối ưu cho căn phòng hạn chế để giúp mang đến một vẻ đẹp hài hòa, nhẹ nhàng cũng như là cảm giác thoải mái cho không gian.

2, Phân tách không gian bằng kệ mở

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ phân tách không gian bằng kệ mở

Đây là một cách bố trí nội thất căn hộ nhỏ hiệu quả để giúp phân chia không gian mà không làm ảnh hưởng đến độ thông thoáng của căn phòng. Hơn nữa, với thiết kế nhiều khung và sử dụng cả hai mặt không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian mà còn gia tăng diện tích và lưu trữ và trưng bày cho căn phòng.

3, Phân tách không gian bằng thảm, sàn

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ phân chia không gian bằng thảm, sàn

Đôi khi một căn hộ nhỏ không đủ để phân chia không gian thành từng khu vực: phòng ngủ, phòng bếp,… riêng thì việc sử dụng vách ngăn cũng khá khó khăn khiến cho không gian trở nên bí bách. Theo đó thì việc sử dụng mặt sàn hoặc thảm trải sàn chính là sự lựa chọn tối ưu để làm ranh giới giúp phân chia các khu vực. Điều này sẽ giúp bạn có thể giúp bạn khoanh vùng không gian riêng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho không gian.

4, Tiết kiệm không gian bằng rèm

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ phân chia khu vực bằng rèm

Đây là một cách bố trí nội thất căn hộ nhỏ giúp tạo sự riêng tư mà không tốn qua nhiều chi phí. Theo đó thì một bức rèm được dùng như một mức bình phong để ngăn các không gian vô cùng tiện dụng và khi không dùng đến thì có thể kéo lại là bạn đã có một không gian rộng rãi như ban đầu.

5, Trang trí tối giản

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ nên trang trí tổi giản

Để bố trí một không gian nội thất một cách hiệu quả cho không gian căn hộ nhỏ thì việc trang trí nội thất tối giản rất quan trọng. Theo đó thì bạn chỉ nên giữa lại mọi thứ ở mức đơn giản nhất và loại bỏ đi các yếu tố không cần thiết. Và để làm được điều này thì bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ để có một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng.

6, Sử dụng phụ kiện màu sắc

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ sử dụng phụ kiện màu sắc

Đây cũng là một cách bố trí nội thất căn hộ nhỏ giúp cho không gian trở nên sinh động và rực rỡ hơn. Theo đo sthif bạn có thể tô điểm cho không gian bằng những họa tiết hay phụ kiện màu sắc tươi đeph với phụ kiện bắt mắt để khiến cho nó trở nên thu hút hơn.

7, Bố trí nội thất căn hộ nhỏ sử dụng nội thất đa năng

Bố trí nội thất căn hộ nhỏ sử dụng nội thất đa năng

Trong không gian hạn chế thay vì phải sắp đặt nhiều món đồ dùng trong không gian thì một món đồ bao gồm những chức năng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Theo đó thì một chiếc tủ kéo làm ranh giới giữa các không gian hay một chiếc giường kết hợp với tủ kệ,… đều là những sự lựa chọn tuyệt vời.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách bố trí nội thất căn hộ nhỏ đầy ấn tượng và thu hút. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người có được những ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình.

Xem thêm: Mẫu phòng khách đẹp, ấm cúng cho căn hộ nhỏ


Hotline: 0981 225 888