Sologan

Bỏ túi 8 mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ đơn giản

Thói quen sử dụng đồ nội thất bằng gỗ đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Chính vì thế mà bạn cần trang bị cho mình những Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ để giúp cho đồ nội thất nhà bạn bền bỉ hơn.

8 Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ là một trong những cẩm nang mà bất cứ gia chủ nào khi sử dụng đồ gỗ làm nội thất cần phải trang bị cho mình. Nhà Bếp Hoàng Gia – một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên sẽ tổng hợp chia sẻ cho bạn các thông tin hữu ích để bạn có thể bảo vệ đồ gỗ nhà mình có tuổi thọ lâu dài dưới đây.

8 mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ đơn giản

Hãy phơi nắng đồ gỗ

Nếu muốn đồ nội thất nhà bạn có tuổi thọ lâu dài, bền hơn thì bạn nên phơi nắng tất cả đồ gỗ nhà bạn khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần. Với việc làm này cũng sẽ giữ cho đồ gỗ luôn luôn khô ráo, chống ẩm mốc cũng như ngăn ngừa được sự phát triển của mối mọt. Với mẹo chống mối mọt này bạn có thể dễ dàng thực hiện là đặt đồ gỗ ngoài sân hay ban công, nơi đón được nhiều ánh sáng nhất là được.

Chống mối mọt bằng cách phơi nắng đồ nội thất gỗ

Tuyệt đối không để đồ gỗ dính nước

Bạn nên bỏ túi một trong những nguyên tắc nếu muốn cho đồ gỗ nhà bạn không bị mối mọt, ngăn chặn sự phát triển của chúng thì không nên để đồ gỗ dính nước. Bởi nước là một trong những tác nhân khiến gỗ bị bay màu, mất mầu khiến cho đồ gỗ không còn thẩm mỹ nữa. Chính vì thế bạn nên tránh không cho đồ gỗ nhà bạn tiếp xúc với nước hay các khu vực ẩm ướt. Trường hợp tủ bếp gỗ được đặt trong bếp – nơi diễn ra nhiều hoạt động nấu nướng nên khó tránh độ ẩm cũng như nước thì bạn hãy sử dụng những tấm ốp, sơn cao cấp lên bề mặt gỗ. Nếu như không mau đổ nước lên đồ nội thất bạn hãy nhanh chóng lấy giẻ để lau khô.

Chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng cách không để dính nước

Hãy đánh bóng đồ gỗ nội thất

Bạn có biết hầu hết đồ gỗ ngày nay đều được đánh bóng để tránh sự xâm nhập của mối. Chính vì điều này mà bạn nên đánh bóng 2 – 3 lớp lên trên bề mặt,đánh bóng đồ gỗ nó sẽ giúp ngăn chặn mối ăn mòn, góp phần cho đồ gỗ nhà bạn thêm sáng bóng thẩm mỹ hơn.

Chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng cách đánh bóng

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng việc quét sơn

Trường hợp nếu bạn không thích đánh bóng đồ gỗ nhà mình thì bạn hoàn toàn có thể quét sơn cho đồ gỗ nội thất. Việc làm này sẽ giúp cho đồ gỗ có thể hạn chế được mối mọt, đồng thời thay áo mới cho bộ nội thất cho đồ nội thất đồ gỗ.

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng việc quét sơn

>>> Xem thêm: Ánh sáng trong thiết kế nội thất như nào là chuẩn nhất

Sử dụng axit boric để chống mối mọt

Bạn có biết axit boric có trong nước sát khuẩn, là một trong những biện pháp mạnh để diệt mối. Chính vì ưu điểm này mà bạn hoàn toàn có thể trộn axit này với nước rồi cho vào chai, sau đó xịt vào những nơi có mối, dung dịch này sẽ chống mối mọt cho đồ gỗ vô cùng hiệu quả cho đồ nội thất nhà bạn.

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ sử dụng axit boric

Sử dụng tinh dầu cam diệt mối

Một trong những cách để chống mối mọt cho nội thất gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay đó là sử dụng tinh dầu cam. Việc làm này khá đơn giản nhưng nó cũng sẽ mang đến những hiệu quá bất ngờ dành cho bạn. Cũng giống như axit boric, tinh dầu cam cũng góp phần giết mối, mọt cho nên chủ nhân muốn cho đồ nội thất bền hơn, chống mối mọt thì hãy bôi tinh dầu cam này lên bề mặt gỗ để giúp cho những con mối không dám đến gần.

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng tinh dầu cam

Sử dụng hàn the chống mối

Nếu như trước đây bạn thường nghe rằng hàn the là chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm? Thì chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ khi biết nó còn là một thứ có thể ngăn ngừa mối vô cùng hiệu quả đấy! Chỉ cần phun dung dịch này lên gỗ đôi lần là đồ nội thất gỗ nhà bạn đã hạn chế được mối mọt tấn công hiệu quả rồi.

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng việc hàn the

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng ớt tươi

Thật bất ngờ khi người ta phát hiện ra mùi ớt là một trong số các mùi mà mối không thích. Chính vì thế bạn chỉ cần cắt ớt bỏ vào một cái chén nhỏ rồi để ở những nơi mối hay xuất hiện là không còn lo lắng nhà bạn bị mối mọt tấn công. Đây được xem là cách làm đơn giản, an toàn nhưng nếu nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên cân nhắc để tránh trường hợp bé không biết mà đụng phải ớt nhé!

Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ bằng ớt

Kết luận: Hi vọng với những Mẹo chống mối mọt cho nội thất gỗ Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng hợp trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều cách làm đơn giản giúp đồ nội thất nhà bạn thêm bền bỉ, thẩm mỹ hơn.

>>> Xem thêm: Nội thất phòng ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên


Hotline: 0981 225 888