Sologan

Vệ sinh tủ bếp đúng cách "cứu vớt" cả gia đình

Nhà bếp nói chung hay tủ bếp nói riêng là nơi chế biến những món ăn ngon phục vụ bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng tủ bếp đúng cách cũng như vệ sinh bếp bạn một cách thường xuyên nó sẽ trở thành một nơi vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe những người thân yêu. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các cách làm sạch, bảo quản cho từng loại tủ khác nhau.

bảo quản tủ bếp


1) Tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ hiện nay trên thi trường có hai loại đó là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp do đó cách vệ sinh cũng như bảo quản có một chút khác nhau. Tủ bếp gỗ tự nhiên do là sủ dụng gỗ tự nhiên nên sử dụng khăn vải mền lau sạch các vết bẩn cuối cùng bạn lấy vải khá lau khô. Với dòng sản phẩm gỗ công nghiệp bạn có thể dùng xà phòng để làm sạch cũng như làm bóng bề mặt gỗ. Tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên nói chung đều có thể bị hư hại do hơi nước trong quá trình nấu ăn ngưng tụ lại vì vậy bạn cần phải lau khô tủ mỗi khi hoàn thành công việc nấu nướng. Hàng ngày bạn có thể khử trùng, lau sạch tủ bếp mà không cần dùng tới thuốc tẩy. Chú ý là bạn nên dùng khăn ướt lau trước sau đó lau khô sạch lau lại.

2) Tủ phun sơn

tủ bếp gỗ


Với tủ bếp phun sơn, dùng nước ấm và pha loãng hoặc dấm trắng lau sạch bụi bám trên, sau đó lau lại tủ bằng nước sạch. Trường hợp tủ bán quá nhiều dầu mỡ hãy lau tủ với dung dịch amoniac  sau đó lau sạch bằng nước. Đối với các vết bẩn cứng đầu, làm sạch sơ qua bằng soda và nước. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hoặc miếng tẩy rửa vì chúng có thể làm xước bề mặt tủ bếp.

3) Tủ bếp kim loại

Thông thường tủ bếp kim loại thường được tráng men đo đó chúng ta cần tránh cho tủ không bị ngâm nước quá lâu.  Vì nếu tủ ẩm ướt kéo dài có thể dẫn đến gỉ hoặc tạo nên những vết nứt, tạo môi trường cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi.


Xem thêm => Nhà Bếp Hoàng Gia - Địa chỉ về thiết kế thi công nội thất, tủ bếp
Những phong cách thiết kế tủ bếp phù hợp với nhà chung cư

Hotline: 0981 225 888