Sologan

Phòng bếp với khu vực tam giác vàng tiện dụng

Để có thể nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như cách bố trí không gian căn bếp một cách khoa học nhất người KTS luôn luôn quan tâm đến khu vực tam giác trong phòng bếp. Vậy bạn biết gì về khu vực tam giác này? Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Phòng bếp với khu vực tam giác là một trong những vấn đề được rất nhiều KTS, người nội trợ quan tâm. Việc bố trí các khu vực quan trọng trong căn bếp theo hình tam giác mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời giúp cho bạn có thể hoàn thành nhanh chóng bữa ăn mà không tốn công sức. Đồng thời mọi đồ đạc trong căn bếp cũng sẽ được thiết kế hợp lý hơn bao giờ hết. Tất tần tật về khu vực tam giác trong căn bếp sẽ được giải thích rõ ràng trong bài viết sau đây.

Phòng bếp với khu vực tam giác vàng tiện dụng

1. Khu vực tam giác trong phòng bếp là gì?

Khu vực tam giác chính là cách bố trí hợp lý nhất cho 3 tủ bếp, nếu như tuân thủ theo quy tắc này sẽ giúp cho việc di chuyển của người nội trợ được hạn chế nhất mỗi khi nấu nướng. Gọi là khu vực tam giác vì 3 khu khu vực trong căn bếp có 3 khu vực chính được bố trí thành hình tam giác và 3 khu vực đó là:

Khu vực rửa (chậu rửa) : khu vực làm sạch thực phẩm.

Khu vực nấu (bếp nấu trên mặt bếp dưới - thường là trên mặt đá).

Khu vực lưu trữ thực phẩm (thường là tủ lạnh + các giá lưu đồ khô).

Có thể dễ dàng hình dung tam giác là hình nối giữa ba khu vực trên tạo ra và căn bếp có 3 khu vực này càng gần nhau thì càng tốt. Bạn có thể xem được hình vẽ mô phỏng bên dưới.

Khu vực tam giác trong phòng bếp là gì

3 khu vực tam giác trong căn bếp

Quy tắc tam giác trong căn bếp cũng đã được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trên thế giới từ năm 1950 đến ngày nay. Thế nhưng có rất nhiều phòng bếp gia đình hiện đại ngày nay mà tủ bếp có kích thước lớn hơn, mở rộng nhiều hơn nên xu thế có nhiều hơn 3 khu vực quan trọng này cũng phát triển hơn. Hoặc bạn có thể thấy ở các phòng bếp chật hẹp thì tủ bếp được chọn lựa là tủ bếp chữ I nên để thiết kế 3 khu vực này theo quy tắc tam giác vàng là một sự khó khăn. Từ đó cho thấy được căn cứ vào không gian bếp, nhu cầu sử dụng mà các KTS sẽ tư vấn cho bạn một cách bố trí tủ bếp, các khu vực quan trọng trong căn bếp hợp lý nhất.

Nguyên tắc tam giác bếp

2. Những nguyên tắc tam giác bếp hiệu quả trong thiết kế

Vì sao người ta lại chú trọng đến nguyên tắc tam giác vàng cho căn bếp? Và nó sẽ được hoạt động theo nguyên lý như thế nào? Các KTS hàng đầu sẽ chỉ ra cho bạn nguyên tắc thiết kế khu vực tam giác trong căn bếp cho bạn:

+ Theo nguyên lý thì mỗi chân của tam giác bếp được hình thành nằm trong khoảng từ 1.2m-2.7m là hợp lý nhất

+ Nói về tổng khoảng cách của tam giác làm việc nằm trong khoảng từ 4m -7.9m.

+ Tủ bếp hay các chướng ngại vật khác không được cắt bất kỳ chân tam giác lớn hơn 30cm để đảm bảo sự di chuyển cho căn bếp nhà bạn

+ Lưu ý đến các bố trí tốt nhât là khoảng di chuyển trong tam giác bếp là thông thoáng.

Bạn cũng nên lưu ý rằng việc bố trí tam giác bếp nó vẫn giữ đúng nguyên tắc đối với các kiểu bếp khác nhau cho dù là tủ bếp chữ I, L, U, G hay cả tủ bếp song song. Việc tuân thủ quy tắc này cũng đã tối ưu hóa công năng cũng như khoảng cách làm việc trở nên ngắn nhất và thuận tiện nhất.

Những nguyên tắc tam giác bếp hiệu quả trong thiết kế

3. Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp nào?

Đơn vị đầu tiên không thể không nhắc tới là Nhà Bếp Hoàng Gia – đơn vị nổi tiếng uy tín trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đặc biệt là tủ bếp. Khách hàng đến đây sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên, chuyên viên am hiểu trong lĩnh việc nội thất sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hoàn hảo nhất. Bạn sẽ được sở hữu một thiết kế bếp thông minh, khoa học với khu vực tam giác vàng được tận dụng tối ưu mang lại cảm hứng nấu ăn cho người nội trợ.

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp nào

Kết luận: Nhà Bếp Hoàng Gia tự hào mang lại cho khách hàng những sản phẩm có độ chính xác và chất lượng cao nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được một thiết kế tủ bếp hoàn hảo nhất, tiện nghi nhất và hiện đại nhất cho phòng bếp nhà bạn ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Đơn vị thiết kế tủ bếp uy tín ở Hà Nội được nhiều người yêu thích


Hotline: 0981 225 888