Sologan

Xác định hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 đón nhiều tài lộc

Là yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng của gia đình thì việc xác định hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Phòng bếp từ lâu đã được biết đến là khu vực chức năng có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi để ta nấu nướng, chăm sóc sức khỏe của gia đình mà được xem là nơi giữ  lửa hạnh phúc và lưu lại những khoảnh khắc đầm ấm của gia đình sum vầy bên mâm cơm ấm cúng. Ngoài ra thì phòng bếp còn được các chuyên gia đánh là có ý nghĩa phong thủy quan trọng, quyết định trực tiếp đến tài vận và sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy thiết kế và bố trí phòng bếp, tủ bếp là một hạng mục rất quan trọng sao cho đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ cũng như là đáp ứng các yêu cầu về phong thủy.

Xác định hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 đón nhiều tài lộc

Và trong bố trí phòng bếp theo phong thủy thì việc đầu tiên bạn cần phải chú ý là lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp. Theo đó thì tùy thuộc vào từng niên mệnh của mỗi người mà ta có thể tính toán các phương vị đặt bếp sao cho phù hợp nhất. Vậy đâu là hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 tốt nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tìm hiểu chung về tuổi Mậu Dần 1998

Tìm hiểu chung về tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần có năm sinh dương lịch là năm 1998 có Niên mệnh là Thành Đầu Thổ tức là Đất tường thành, khắc với Thiên Hà Thủy tức là Nước trên trời. Xét về phi cung Bát Quái thì tuổi này có Mệnh quái Khôn, theo kinh dịch là đất là ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Theo đó thì tuổi Mậu Dần có Cung mệnh Thổ tương hòa với Niên mệnh Thành Đầu Thổ và thuộc Tây tứ trạch nên khi xét về du niên Bát Quái thì ta có thể xác định các hướng tốt – xấu để lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 như sau:

Các hướng tốt hợp tuổi gia chủ Mậu Dần

- Hướng Đông Bắc: được cung Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang) là cung tốt nhất trong Bát Trạch chủ về tốt cho con người về sức khỏe, tài lộc, con cái cũng như là danh tiếng. Cung này được đánh giá là rất tốt cho nam giới.

- Hướng chính Tây: được cung Thiên Y (thuộc sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch chủ về sức khỏe giúp gia đình luôn khỏe mạnh, bật tật thuyên giảm, gia đình thịnh vượng và có quý nhân phù hợp. Cung này được xem là đặc biệt có lợi cho nữ giới.

- Hướng Tây Bắc: được cung Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc) là một cung khá tốt chủ về hòa thuận. Cung này rất tốt cho các mối quan hệ tình cảm, xã hội giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.

- Hướng Tây Nam: được cung Phục Vị (thuộc sao Tả Phù) là cung tốt cuối cùng trong Bát Trạch chủ về bình yên. Cung này sẽ giúp tình duyên gắn bỏ, gia đình êm ấm hoàn thuận và khả năng tài chính tốt.

Các hướng xấu theo tuổi gia chủ Mậu Dần

- Hướng chính Bắc: phạm cung Tuyệt Mệnh (thuộc sao Phá Quân) là cung cực xấu trong Bát Trạch. Phạm cung này sẽ khiến gia đình tuyệt tự, tổn thọ, con cái gặp tai họa.

- Hướng Đông Nam: phạm cung Ngũ Quỷ (thuộc sao Liêm Trinh) là cung rất xấu khiến gia đình bị tổn hao về tài sản, sức khỏe, gặp nhiều trắc trở, tai vạ, thị phi.

- Hướng chính Nam: phạm cung Lục Sát (thuộc sao Văn Khúc) là cung xấu khiến gia đình hao tốn tiền của, mất nguồn thu nhập, gia đình bất hòa, dễ gặp tai nạn.

- Hướng chính Tây: phạm cung Họa Hại (thuộc sao Lộc Tồn) là cung xấu khiến gia đình không hòa thuận, dễ gặp phải rủi ro về bệnh tật, tai họa.

Và căn cứ vào các hướng tốt – xấu theo phong thủy trên mà bạn có thể tính toán và xác định hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 phù hợp nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

2, Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 theo phong thủy

Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 theo phong thủy

Để lựa chọn được một hướng bếp tốt mang đến may mắn và tốt lành thì đòi hỏi bạn cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát trong phong thủy. Tức là bếp cần đặt tại các vị trí hướng xấu theo mệnh của gia chủ để lửa trong bếp thiêu đốt đi những điều không may mắn giúp gia đình tránh được các tai họa. Đồng thời thì hướng bếp cần phải quay về các hướng tốt hợp mệnh gia chủ để giúp thu hút nhiều may mắn, tốt lành về tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Theo đó, bạn có thể lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 là các hướng sau:

- Đặt bếp tọa Đông hướng Tây: giúp gia chủ đón nhận được cung tốt Thiên Y đồng thời hóa giải được nhưng rủi ro của cung Họa Hại.

- Đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: giúp gia chủ được cung Diên Niên và hóa giải những điều xấu của cung Ngũ Quỷ để biến hung thành cát.

- Đặt bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: giúp gia chủ được cung Sinh Khí rất tốt nhưng lại làm giảm bớt những điều tốt của cung Phục Vị. Tuy nhiên Sinh Khí lại là cung tốt nhất của Bát trạch nên sẽ giúp kéo lại vận mệnh cho gia đình.

- Đặt bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: đây không phải là hướng đặt bếp quá tốt vì giúp gia chủ được cung Phục Vị nhưng là làm hao tổn đến cung Sinh Khí là cung tốt nhất. Tuy nhiên thì điều này cũng không mang đến các điều xấu vì dù sao cũng sẽ tốt hơn là bạn đặt bếp tại hướng xấu.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu việc lựa chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Dần 1998 phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên phương án thiết kế và bài trí căn bếp phù hợp nhất đển đón nhiều may mắn, tài lộc và tốt cho sức khỏe của gia đình.


Hotline: 0981 225 888