Sologan

Nguyên tắc để thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp đang là một vấn đề quan tâm của nhiều người. Nắm bắt được các nguyên tắc thiết kế sẽ mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo, sang trọng nhất.

Bạn có biết để thiết kế nội thất nhà ống đẹp bạn cần vận dụng các nguyên tắc cơ bản để có thể tạo sự hài hòa, cân bằng, điểm nhấn, tạo tính nhịp điệu và căn bằng tỉ lệ trong thiết kế? Việc nắm bắt được các nguyên tắc này để vận dụng trong thực tế không gian của mình sẽ giúp cho bạn có được một ngôi nhà đẹp và độc đáo nhất. Vậy, Nguyên tắc để thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp là gì? Mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi bài thông tin dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia – công ty thiết kế nội thất nức tiếng Hà thành mang đến cho bạn.

Nguyên tắc để thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp

1. Nguyên tắc tạo sự hài hòa trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Bạn nên hiểu sự hài hòa ở đây tức là các không gian trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho đến nhà tắm, nhà vệ sinh,…đều phải hòa hợp về màu sắc cũng như phong cách thiết kế. Sự hài hòa này sẽ giúp không gian sống của bạn liền mạch, không bị đứt quãng tạo cảm giác rộng rãi cho mỗi thành viên. Bạn hãy lên ý tưởng chủ đạo có thể chọn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại hay tân cổ trước để đi đến một sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Công việc này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ hoặc nhờ sự tư vấn từ bên thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Nguyên tắc tạo sự hài hòa trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Thiết kế phòng khách nhà ống hài hòa, đẹp mắt

2. Nguyên tắc tạo sự cân bằng trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Trong thiết kế nhà ống có đặc điểm bề ngang thường hạn chế thế nhưng lại có chiều sâu hun hút. Để khắc phục được yếu điểm này bạn hãy thiết kế các căn phòng bằng cách sắp xếp đồ đạc nội thất phù hợp. Hãy dựa vào kích thước, hình dáng đồ nội thất mà bạn có được một không gian hợp lý cho căn phòng.

Nguyên tắc tạo sự cân bằng trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Đồ đạc trong phòng bếp được cất giữ gọn gàng

3. Nguyên tắc tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất giúp cho nhà ống nhà bạn có điểm ấn tượng thì phải nói đến nguyên tắc tạo điểm nhấn. Việc bạn nên làm là tìm một vị trí dễ nhìn nhất trong căn phòng và trang trí hoặc đặt vào đó sản phẩm nội thất then chốt. Nếu như là phòng khách thì điểm nhấn là bộ sofa, trong căn bếp điểm nhấn sẽ là một thiết kế tủ bếp. Đừng quên sáng tạo hay tạo điểm nhấn nhá khác như tranh treo tường, gối ôm có màu tương phản đối với màu sắc trong không gian căn phòng.

Nguyên tắc tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹp

Gối ôm sofa chính là điểm nhấn cho không gian phòng khách

4. Nguyên tắc về tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà ống

Bạn có biết tính nhịp điệu được thể hiện qua cách bài trí, bố trí nội thất sao cho có sự biến đổi qua lại một cách nhịp nhàng và liên lục. Điều này được hiểu là trong căn phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…đều phải có sự biến đổi màu sắc nhịp nhàng kiêng hiện tượng không gian bị thay đổi đột ngột nó sẽ khiến bạn cảm thấy tức tối khó chịu. Bước vào căn phòng khách sáng màu sau đó đến căn phòng bếp màu đen sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi phải thay đổi cảm giác đột ngột cùng trong một không gian sống. Hãy chọn các tông màu, phong cách thiết kế có sự giao thoa nhẹ nhàng, mang đến sự thoải mái cho gia chủ.

Nguyên tắc về tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà ống

Các không gian trong căn nhà có sự liên kết nhịp nhàng với nhau

5. Nguyên tắc tỷ lệ trong thiết kế

Việc xác định tỷ lệ trong thiết kế nội thất cũng sẽ mang lại sự cân bằng cho không gian. Hơn nữa nguyên tắc này còn giúp bạn tránh đi sự lặp lại của quá nhiều màu sắc, các chi tiết không hợp lý để tạo ra sự riêng biệt cho căn phòng. Xác định được tỷ lệ sẽ giúp gia chủ chọn được vị trí tốt nhất để xác định điểm nhấn cho căn phòng.

Nguyên tắc tỷ lệ trong thiết kế

Các món đồ nội thất được thiết kế theo tỷ lệ tạo ra sự cân bằng cho không gian

Kết luận: Bất cứ một công trình thiết kế nào đẹp, công năng đều phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch và trong thiết kế nội thất nhà ống cũng vậy. Nếu bạn mong muốn có được một không gian sống sang trọng, thẩm mỹ, thoải mái nhất thì đừng quên lưu lại các Nguyên tắc tạo sự hài hòa trong thiết kế nội thất nhà ống hẹp đẹpNhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ở trên.


Hotline: 0981 225 888