Sologan

Cách chống nóng trong nhà và tường nhà đơn giản nhất

Cách chống nóng trong nhà và tường nhà đơn giản nhất luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, nhất là khi mùa hè đến.

Hè đến đem theo sự nóng bức, oi ả đến khó chịu khiến cho trần nhà, tường nhà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì chúng phải hấp thụ một lượng nhiệt lớn. Chính điều này khiến cho ngôi nhà của bạn chẳng khác gì Hỏa Diệm Sơn. Vậy Cách chống nóng trong nhà và tường nhà đơn giản nhất là gì? Mời quý vị và các bạn quan tâm cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

cách chống nóng trong nhà và tường nhà

Chống nóng cho nhà và tường nhà

I. Cách chống nóng cho tường nhà

1. Sử dụng ốp tường chống nóng tường nhà

Sử dụng ốp tường chống nóng chính là một giải pháp đơn giản, dễ làm mà mang lại hiệu quả cao. Gia chủ chỉ cần ốp thêm những tấm tường chống nóng này bằng vật liệ nhẹ nhằm mục đích giảm thiểu nhiệt độ từ phía bên ngoài chiếu vào. Căn nhà của bạn như được mặc thêm một chiếc áo chống nắng để không khí trong căn phòng dễ chịu hơn. 

Về vật liệu chống nóng cho tường nhà thì bạn nên chọn các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như đá hoa cương, gỗ, gạch ốp,...Những vật liệu này có tác dụng thẩm thấu cũng như bay hơi nhanh chóng giúp không khí bên trong ngôi nhà tránh được nhiệt độ khủng khiếp ngoài trời.

Sử dụng ốp tường chống nóng tường nhà

Sử dụng ốp tường chống nóng

2. Dán tường chống nóng

Một cách tiết kiệm thời gian, dễ làm để giảm nhiệt độ tường nhà được nhiều người chọn lựa đó là dán tường chống nóng. Sử dụng xốp chống nóng, tấm dán tường để dán lên tường (phía trong nhà) nhanh chóng và tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống của bạn.

Miếng dán tường chống nóng

Dán tường cách nhiệt

3. Sử dụng sơn chống nóng

Sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà là một cách làm hiệu quả. Bởi màu sắc của ngôi nhà sẽ quyết định đến khả năng hấp thụ nhiệt. Nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn áp dụng cách sơn tường nhà chống nóng này là: Màu sáng phả xạ nhiệt và màu tối thì hấp thụ nhiệt. Muốn tránh nắng nóng thì bạn hãy chọn màu màu xanh ngọc, kem, trắng xanh,…để sơn cho tường nhà.

Chống nóng trong nhà và tường nhà sử dụng sơn chống nóng

Sơn màu trắng chống nắng hiệu quả 

II. Chống nắng nóng cho mái nhà 

Mái nhà chính là điểm trực tiếp phải đối diện với ánh nắng mặt trời cho nên đây cũng là một trong những nguyên do khiến ngôi nhà nóng lên rất nhiều. Khi đã xử lý xong tường nhà thì bạn làm mát cho mái nhà thì công việc làm mát ở ngoại thất đã hoàn thành.

Chống nắng nóng cho mái nhà 

Chống nắng cho mái nhà

1. Sử dụng các vật liệu chống nóng phù hợp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng các loại vật liệu chống nóng cho mái nhà như: gói, gạch, tấm lợp,... Gia chủ nên quan tâm khi lắp đặt giữa mái nhà và phần trần trên có một khoảng không để giảm thiểu nhiệt độ.

2. Phun nước lên mái nhà

Có rất nhiều gia đình do thời tiết quá nóng nên đã lắp đặt và đưa ống nước lên mái nhà để phun nước. Thế nhưng với cách làm này lại khiến bạn phải trả một chi phí quá đắt nên hãy cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

III. Cách chống nóng trong nhà 

1. Sử dụng rèm cửa cho ngôi nhà

Theo một nghiên cứu khoa học thực tiễn thì có đến 30% lượng nhiệt không mong muốn trong căn nhà của bạn đến từ các cánh cửa sổ. Từ đó nếu muốn hạ nhiệt độ trong nhà thì bạn hãy sử dụng rèm cửa và kéo rèm cửa sổ trong những ngày nắng nóng. Đừng quên chú ý đến vật liệu rèm cửa cũng là một nhân tố quan trọng để giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn. Hãy sử dụng loại rèm chất lượng, có hai lớp và màu sắc sáng màu tránh chọn rèm tối màu vì nó có khả năng hấp thụ nhiệt.

Sử dụng rèm cửa để chống nắng cho ngôi nhà

Rèm cửa chống nắng

2. Sử dụng quạt và điều hòa

Để tránh khỏi cái nóng nực của nắng hè khi bạn ở trong phòng thì không thể không nhắc đến việc sử dụng quạt, điều hòa. Quạt cũng như điều hòa sẽ mang đến cho không gian sống của bạn có không khí mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều. Thế nhưng hãy hạn chế dùng điều hòa vì nó hay gây sốc nhiệt khi bạn cho nhiệt độ trong nhà quá thấp rồi đột ngột ra ngoài.

3. Chọn màu sắc nội thất và chất liệu nội thất phù hợp

Hãy xem xét và chọn lựa màu sắc nội thất tươi sáng để bạn có cảm giác mát mẻ nhất khi bước vào căn phòng của mình. Nói riêng về vật liệu thì bạn nên chọn các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên: gỗ, đá, gạch ốp lát,...để hỗ trợ sự thẩm thấu cũng như bay hơi nhanh chóng.

Chọn màu sắc nội thất và chất liệu nội thất phù hợp

Phòng khách với bộ sofa màu sắc nhã nhạn đem đến cảm giác mát mẻ

4. Đem cây xanh vào căn phòng

Để không gian căn phòng nhà bạn được giải nhiệt cũng thì việc đem cây xanh vào trong nhà là một việc nên làm. Cây xanh cũng sẽ giảm nhiệt cho không gian đồng thời gia tăng giá trị thẩm cho căn phòng của bạn.

chống nống cho phòng bằng cách trồng thêm cây xanh

Phòng khách đẹp hơn, mát hơn khi có cây xanh

Hy vọng với những cách chống nóng trong nhà và tường nhà đơn giản nhất mà Nhà bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp bạn được tận hưởng được sự mát mẻ trong chính căn nhà của mình khi hè đến.

Xem thêm: Bí kíp trang trí phòng khách mùa hè mát rười rượi


Hotline: 0981 225 888