Sologan

Cách khử mùi gỗ mới đơn giản, an toàn

Nội thất gỗ từ lâu đã trở thành vật dụng rất phổ biến và được các gia đình Việt ưa chuộng. Tuy nhiên nội thất gỗ mới mua về thường có mùi rất khó chịu dù ít hay nhiều. Đặc biệt là nếu ngửi phải mùi gỗ mới trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể đau đầu, chóng mặt và thậm chí là tổn thương đến hệ thần kinh trung ương. Điều này khiến các gia đình hoang mang không biết làm sao để loại bỏ cái mùi này.Vậy chúng ta hãy cũng tham khảo cách khử mùi gỗ mới đơn giản và an toàn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khử mùi gỗ bằng cách sử dụng trà khô

khử mùi gỗ mới

Nếu trong nhà bạn có sẵn những túi trà khô nhỏ thì bạn có thể tận dụng những lá trà này để khử mùi gỗ mới. Hãy lấy một số túi trà khô nhỏ (từ 100 – 200gr) rồi dùng chày để giã hoặc máy xay để làm nhuyễn lá trà. Và sau khi đã xay nhuyễn thì bạn hãy cho trà vào túi vải mùng (quấn khoảng 3 – 4 lớp) rồi phun nhẹ nước lên túi. Cuối cùng thì hãy cho túi trà này vào hộc tủ hay góc bàn,... của những nội thất gỗ bạn mới mua và chỉ sau khoảng mấy tiếng đồng hồ thì bạn sẽ thấy mùi giảm đi rất nhiều.

Hãy cứ tiếp tục làm thêm vài lần để mùi gỗ mới bay đi hết nhé.

2. Khử mùi gỗ mới bằng giấm ăn

khử mùi gỗ mới 2

Đây là phương pháp khá dễ thực hiện với vận dụng có sẵn trong nhà bếp của các gia đình. Cách làm như sau:

- Đầu tiên hãy lấy một chút giấm ăn đổ vào chén nhỏ rồi đem đặt ở những khu vực xung quanh vị trí đặt đồ gỗ mới.

- Sử dụng thêm một chút hành tây thái lát mỏng và trải đều xung quanh khu đặt giấm và lưu ý hãy mở hết các cửa trong phòng để tạo sự thông thoáng khí cho không gian phòng.

- Cuối cùng là mùi giấm và hành tây sẽ giúp bạn “đánh bay” mùi gỗ mới khó chịu chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên phương pháp này không nên sử dụng khi trong nhà có trẻ nhỏ vùi mùi hành tây sẽ gây cay mắt và khó thở cho bé.

3. Khử mùi gỗ mới bằng cách dùng chanh, muối

khử mùi gỗ mới 3

Giống như giấm ăn thì chanh và muối đều có thể giúp xua tan mùi gỗ mới một cách nhanh chóng.Đây cũng là những vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong bếp và chúng sẽ giúp bạn ngăn chặn và không cho mùi bay khắp không gian nhà. Cách thực hiện như sau:

- Đổ nước vào một vài chiếc bát (chỉ cần đổ khoảng nửa bát là đủ) rồi cho thêm một vài lát chanh hoặc một thìa muối vào mỗi bát.

- Sau đó đặt những bát nước này ở các vị trí xung quanh phòng và bạn có thể để chúng qua đêm hoặc cho đến khi hết mùi. Bạn cũng có thể sử dụng cách này lặp đi lặp lại nhiều lần để nhanh chóng đánh bay mùi khó chịu.

- Sau khi sử dụng xong thì hãy đem chúng đi bỏ và tuyệt đối không ăn uống hay sử dụng chúng trong những đồ uống, thực phẩm khác.

Trên đây là một số cách khử mùi gỗ mới cực kỳ đơn giản và an toàn bằng những nguyên vật liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn không còn bị ám ảnh bởi mùi gỗ mới.


Hotline: 0981 225 888