Sologan

Tìm hiểu làm móng nhà gặp trời mưa có sao không?

Việc làm móng nhà gặp trời mưa có sao không là một vấn đề khiến không ít gia chủ lo lắng rằng việc gặp hiện tượng này có điềm báo cho vấn đề gì đó hay không?

Có thể thấy được làm nhà là một việc hệ trọng của đời người nên rất được mọi người chú trọng đề cao. Chính vì vây ngay từ khi bắt đầu xây dựng thì mọi người rất chú trọng để đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy giúp gia đình an tâm sinh sống và đón nhận được nhiều may mắn, tốt lành. Trong đó được xem là giia đoạn quyết định trực tiếp đến sự chắc chắn và kiên cố của công trình thì việc làm móng nhà là một hạng mục rất quan trọng nên được tính toán thật kỹ lưỡng về thời điểm. Tuy nhiên nếu đang làm móng nhà gặp trời mưa chính là điều không ít gia chủ lo lắng liệu điều này có làm ảnh hưởng đến phong thủy và chất lượng của công trình không?

1, Lý giải cho hiện tượng đang làm móng nhà gặp trời mưa

Là công trình quan trọng của cuộc đời người nên ngay từ khi bắt đầu động thổ, làm móng đều được gia chủ lựa chọn những ngày lành, tháng tối và điều kiện thời tiết ổn định. Tuy nhiên do điều kiện ngoại cảnh rất khó nắm bắt nên trong quá trình đổ móng có thể gặp trời mưa. Vậy hiện tượng này là tốt hay xấu? Cùng lý giải chi tiết dưới đây:

Dựa trên quan niệm phong thủy

làm móng nhà gặp trời mưa

Trong quan niệm phong thủy cho rằng nước chính là biểu tượng của sự tài lộc, tiền của và may mắn. Chính vì vậy nếu gặp trời mưa khi đổ móng thì đây được xem là điềm lành giúp gia đình có được lộc trời ban và có được một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên trong trường hợp mưa quá lớn thì đòi hỏi các gia chủ cần phải lưu ý đến những mạch nước ngầm để tránh lượng nước quá nhiều gây ảnh hưởng đến yếu tố này và làm tổn hại đến phong thủy của ngôi nhà.

Xét về khía cạnh khoa học

làm móng nhà gặp trời mưa

Đối với khía cạnh khoa học thì khi làm móng mà gặp trời đổ mưa sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng. Cụ thể là lượng mưa này sẽ giúp cho mọi người không cần quá mất sức trong đầm đất, nét đất mà vẫn đảm bảo độ lún đạt chuẩn cũng như là kết cấu chặt chẽ. Ngoài ra khi trời mưa cũng sẽ giúp cho không gian trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu trời mưa lớn và kéo dài thì đòi hỏi các gia chủ cần phải có biện pháp dự phòng hợp lý để không làm ảnh hưởng đến việc thi công.

2, Hướng dẫn xử lý khi làm móng gặp trời mưa

Trên thực tế thời tiết luôn là một yếu tố nào đó rất khách quan mà không phải ai cũng có thể nắm vững chính xác. Chính vì vậy trong trường hợp đổ móng mà gặp trời mưa thì để tránh gây ảnh hưởng đến công trình, mọi ngươi có thể tham khảo một cách cách xử lý dưới đây:

Nắm rõ lượng nước mưa phù hợp

làm móng nhà gặp trời mưa

Có thể thấy được rằng nếu đỏ móng gặp trời mưa nhỏ và nhanh tạnh ráo thì mọi người gần như không cần phải làm gì cả. Nhưng trong trường hợp này mọi người không nên thi công luôn mà nên đợi cường độ bê tông đạt chuẩn. Còn đối với những trường hợp mưa lớn, nặng hạn và kéo dài thì mọi người cần phải xem xét và đánh giá lượng nước mưa tồn đọng để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất. Lúc này bạn có thể ngừng thi công cũng như là che đậy nền móng và kiểm tra công tác an toàn trong thi công như nguồn điện,...

Xử lý làm móng gặp trời mưa bằng mạch ngừng bê tông

làm móng nhà gặp trời mưa

Mạch ngừng được biết đến là cách mà mọi người đổ bê tông vào những nơi tiếp nối của lớp bê tông cũ và mới. Vì vậy khi đổ móng và gặp trời mưa kéo dài thì đây chính là biện pháp hiệu quả đẻ xử lý. Tuy nhiên sau khi trời ngừng mưa, tạnh ráo thì đòi hỏi những người thi công cần quan tâm đế việc xử lý 2 lớp bê tông mới  và cũ một cách tối ưu nhất. Trong đó một số biện pháp mà bạn có thể tham khảo như:

- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền móng để loại bỏ những phần bê tông đảm bảo rồi tiến hành tưới nước xi măng lên bề mặt.

- Sử dụng các chất phụ gia kết dính để tạo mạch ngừng.

- Đặt những lưỡi thép ở vị trí mạch ngừng của bê tông cu và tiến hàng đổ bê tông.

Một vài vấn đề cần lưu ý khi đổ móng xây nhà

làm móng nhà gặp trời mưa

Thực tế việc đổ móng xây nhà chính là yếu tố quyết định đến độ bền kết cấu và chắc chắn của ngôi nhà. Chính vì vậy để tránh những vấn đề phát sinh như ngoài ý uốn thì mọi người có thể bỏ túi một vài lưu ý như sau:

- Cần chuẩn bị lớp vật dụng che chắn như các tấm bạt dày để đề phòng việc gặp thời tiết không hợp lý.

- Thường xuyên kiểm tra các ống thoát nước để tránh việc bị tích nước hay ngập úng trong nền móng.

- Khi đổ móng nên chia nhỏ diện tích đổ đễ dễ thực hiện và đảm bảo lựa chọn trùng với mạch ngừng.

- Nếu đổ móng gặp trời mưa thì nên xử lý bê tông trước khi thực hiện các công tác khác. Trường hợp nghiêm trọng thì mọi ngườ cần phải đập đi xây mới lại từ đầu.

Tổng kết

Trong nội dung này, Nhà  Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người lý giải cho hiện tượng làm móng nhà gặp trời mưa một cách rõ ràng cũng như là các biện pháp xử lý phù hợp. Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lên kế hoạch khởi công và thi công tổ ấm của gia đình.

>> Xem thêm: Top 05 mặt bằng phòng ngủ master khoa học, tiện nghi


Hotline: 0981 225 888