Sologan

Top 05 mặt bằng phòng ngủ master khoa học, tiện nghi

Bỏ túi top 05 mẫu mặt bằng phòng ngủ master khoa học từ những chuyên gia hàng đầu để giúp mọi người sở hữu một thế giới riêng một cách hoàn hảo nhất.

Phòng ngủ master là không gian phòng ngủ chính dành cho vợ chồng gia chủ nên thường được ưu ái hơn các phòng ngủ khác diện tích cũng như là đầu tư nội thất. Thông thường các không gian này thường có diện tích khá thoáng rộng nhưng nếu không biết cách sắp xếp, bố trí đồ nội thất hợp lý sẽ khiến căn phòng trở nên bức bí, chật chội cũng như là kém thẩm mỹ trong mắt của mọi người. Chính vì vậy để sở hữu một không gian phòng ngủ master tuyệt vời thì ngay từ khi lên thiết kế mọi người cần phải xác định được những món đồ nội thất sử dụng, bố cục công năng cũng như là cách bài trí sao cho hợp lý nhất. Cùng với đó thì việc sở hữu mẫu mặt bằng phòng ngủ master là rất cần thiết.

Tại sao cần phải có bản vẽ phòng ngủ master?

tại sao cần có bản vẽ mặt bằng phòng ngủ master

Bản vẽ mặt bằng phòng ngủ được hiểu đơn giản là một bản vẽ sẽ giúp mô tả lại những món đồ nội thất cũng như là cách sắp xếp chúng và bố cụ không gian của căn phòng. Hơn nữa trên đó còn cung cấp đầy đủ những thông số kích thước cụ thể để đảm bảo sự vừa vặn, hài hòa với không gian mà vẫn tiện nghi trong sử dụng và thuận tiện trong di chuyển.

Trước khi bố trí bản vẽ mặt bằng phòng ngủ thì các KTS cần phải đến trực tiếp khảo sát công trình cũng như là trao đổi với gia chủ về nhu cầu, thói quen sử dụng của gia chủ. Để từ đó có căn cứ để tiến hành xác định các đồ nội thất cần có cũng như là tính toán các thông số kích thước đồ nội thất và cũng như là cách bố trí sao cho phù hợp nhất.

Top 05 mẫu mặt bằng phòng ngủ master khoa học, tiện nghi

Trên thực để có thể đưa ra một mặt bằng phòng ngủ hoàn hảo không phải là điều đơn giản mà chúng cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là top 05 mẫu mặt bằng phòng ngủ master khoa học hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay để mọi người có thể cân nhắc và tham khảo để có được phương án thiết kế phù hợp.

1, Mẫu mặt bằng phòng ngủ có phòng thay đồ và WC riêng

mẫu mặt bằng phòng ngủ master có WC riêng

Trong không gian phòng ngủ master này đã được các KTS thiết kế vô cùng tiện nghi với nhiều khu vực chức năng khác nhau bao gồm khu vực nghỉ ngơi, khu vực phòng thay đồ, góc thư giãn và khu vực WC riêng nhưng vẫn đảm bảo sự rộng rãi và hài hòa nhất. Nhìn từ mặt bằng ta có thể dễ dàng nhận thấy bố cục các đồ dùng nội thất như giường ngủ, tab, bàn phấn, bàn, ghế đều được sắp xếp một cách khoa học để vừa đảm bảo đẹp mắt lại vừa thông thoáng và tiện nghi trong sử dụng.

2, Mẫu mặt bằng phòng ngủ master sang trọng

mẫu mặt bằng phòng ngủ master sang trọng

Nhìn từ bản vẽ mặt bằng của mẫu phòng ngủ này giúp ta có thể cảm nhận được sự sang trọng, lịch lãm và đầy đủ tiện nghi trong không gian nơi đây. Bố cục các món đồ nội thất như: giường ngủ, tab, bàn phấn kết hợp tủ đồ, armchair, bàn trà, kệ tivi đều được sắp xếp một cách đăng đối theo đúng bản chất của trường phái tân cổ điển đậm chất thanh lịch. Đặc biệt là trong không gian đã khéo léo sử dụng một vách ngăn để tạo ra một phòng thay đồ nhỏ đầy ấn tượng.

3, Mẫu mặt bằng phòng ngủ tiêu chuẩn

mẫu mặt bằng phòng ngủ master tiêu chuẩn

Đây được xem là một mẫu bản vẽ mặt bằng phòng ngủ tiêu chuẩn nhất với đầy đủ các tiện ích được bố trí trong cùng một không gian tạo nên tổng thể hài hòa. Tại đây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự có mặt của những món đồ nội thất như: giường ngủ, tab, bàn trang điểm, bàn trà, ghế đơn, kệ tivi và tủ quần áo. Các món đồ dùng được bố trí một cách khoa học giúp vừa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu lại vừa đảm bảo về mặt sự tiện lợi trong sử dụng, thuận tiện trong di chuyển đồng  và sự thoáng đãng của căn phòng.

4, Mẫu mặt bằng phòng ngủ master có phòng thay đồ

mẫu mặt bằng phòng ngủ master có phòng thay đồ

Trong không gian phòng ngủ master này được thiết kế vô cùng ấn tượng với một không gian phòng thay đồ độc lập vừa có sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo sự liên kết giữa hai không gian. Nội thất trong không gian được sử dụng những món đồ dùng cơ bản như: giường ngủ, tab, bàn phấn, kệ tivi, tủ quần áo để đáp ứng theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Những món đồ nội thất này đều được bố trí một cách gọn gàng và khoa học giúp tạo cho không gian sự thoáng đãng và thoải mái, tiện nghi nhất.

5, Mẫu mặt bằng phòng ngủ tiện nghi

mẫu mặt bằng phòng ngủ master tiện nghi

Không gian phòng ngủ master này cũng đón nhận được rất nhiều sự yêu thích của các gia đình bởi sự tiện nghi hoàn hảo bậc nhất. Trong căn phòng này đang sử dụng các món đồ nội thất chức năng như: giường ngủ, tab, bàn phấn, bench ngồi, đôn, kệ tivi và tủ quần áo theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt là những món đồ nội thất này được tính toán kỹ lưỡng về kích thước cũng như là cách sắp đặt để tạo sự thông thoáng, tiện lợi cũng như là giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người top 05 mẫu mặt bằng phòng ngủ master khoa học một cách tiện nghi nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho ốc đảo nghỉ ngơi của bản thân và gia đình.

>> Xem thêm: Đá kim sa trung là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết nhất


Hotline: 0981 225 888