Sologan

Đá kim sa trung là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết nhất

Đá kim sa trung thực tế là một chủng loại của dòng đá kim sa nhưng chúng được phân biệt bằng cách xác định bởi các hạt ánh đồng có kích thước từ 2 – 4mm.

Có thể thấy được rằng trước sự đa dạng của thị trường vật liệu đá hiện nay các nhà sản xuất đã không ngừng lấp đầy bằng những dòng vật liệu đá nhân tạo với các tính năng được cải biến vượt trội. Nhưng dù vậy thì sức hút của các dòng đá tự nhiên vẫn luôn là điều không thể bàn cãi và được đông đảo gia đình yêu thích lựa chọn. Đặc biệt là dòng đá tự nhiên gồm nhiều chủng loại và với mỗi dòng lại được chia thành nhiều dòng khác nhau. Trong đó được biết đến là một dòng thuộc chủng loại đá kim sa (hay là đá granit) nhưng cái tên đá kim sa trung vẫn còn khá mới lạ với nhiều người. Vậy đây là loại đá gì? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu đá kim sa trung là gì?

đá kim sa trung là gì

Đối với hầu hết mọi người thì đá kim sa hay đá hoa cương, đá granit được biết đến là một cái tên vô cùng quen thuộc. Đây là một dòng đá có nguồn gốc từ tự nhiên và thường có cấu tạo từ thạch anh cùng fenspa. Hơn nữa trong đá cũng có nhiều khoáng chất khác nhau giúp cho có những màu sắc cũng như là các hình thức tinh thể khác nhau. Và chính điều này cũng là tiền đề để mọi người có thể phân biệt thành nhiều chủng loại đa dạng khác nhau và kim sa trung chính là một trong số đó.

Đá kim sa trung là một dòng vật liệu được phân loại từ đá kim sa thông qua kiểu dáng, kích thước và mật độ của những chi tiết tinh thể lấp lánh trên bề mặt đá. Cụ thể là dòng đá này có bề mặt chứa nhiều hạt tinh thế lấp lánh đẹp mắt có kích thước không lớn như kim sa đại hay nhỏ bé như kim sa cát mà có kích thước từ 2 – 4mm.

2, Phân loại đá kim sa trung

Là một dòng của chủng loại đá granit nhưng hiện nay trên thị trường thì kim sa trung cũng được nổi tiếng và chia thành nhiều loại khác nhau. Dựa trên mỗi tiêu chí mà ta cũng sẽ có những cách phân biệt riêng biệt. Cụ thể như sau:

Phân loại đá kim sa trung theo nguồn gốc

phân loại đá kim sa trung theo nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường nước ta thì hầu hết các dòng đá granit đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Và chính vào căn cứ nguồn nhập khẩu của chúng vào thị trường mà ữ đươc chia thành 2 loại chính bao gồm:

- Đá kim sa Ấn Độ: Đây là những tấm đá được vận chuyển từ Ấn Độ về nước ta với các đặc tính là mặt khá mờ và tỷ lệ hạt tinh thể trên bề mặt cũng khá thưa.

- Đá kim sa Trung Quốc: Như tên gọi thì đây là những tấm đá có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi bề mặt sáng bóng, phẳng mịn cùng với tỷ lệ hạt tinh tế lớn tạo nên một nét đẹp lấp lánh vô cùng thu hút.

Phân loại đá kim sa dựa trên màu sắc

Nhiều người thường mặc định rằng đá kim sa thì sẽ có màu đen. Trên thực tế đây là một quan niệm sai lầm bởi trong vật liệu này có chứa các khoáng chất nên có thể tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là đá kim sa đen và đá kim sa trắng.

- Đá kim sa trắng là dòng đá được tạo thành từ đá dăm và bột đá marble, thạch anh và composite. So với các dòng đá granit thì dòng đá này khá mềm, có đội cứng trung bình, dễ bị trầy xước - ố vàng đồng thời dễ bị nứt vỡ cùng khả năng chịu nhiệt kém. Chính vì vậy dòng vật liệu này thường sử dụng với tác dụng trang trí như lavabo, mặt bàn, ốp tường,...

- Đá kim sa trung đen là dòng đá tự nhiên được hình thành từ nham thạch dồn nén ở vỏ trái đất. Giống như tên gọi thì bề mặt đá có màu đen và những hạt kim sa ánh vàng lấp lánh. Dòng đá này sở hữu toàn bộ những ưu điểm của dòng vật liệu đá kim sa như: có độ cứng cao, độ bền tốt, khả năng chịu nhiệt hiệu quả, tính thẩm mỹ ấn tượng cùng bề mặt nhẵn mịn dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

3, Đặc điểm của đá kim sa trung

đặc điểm của đá kim sa trung

Nhìn chung thì tùy thuộc vào từng dòng đá kim sa mà dòng vật liệu này có những kích thước khác nhau. Ví dụ như đá kim sa Trung Quốc có thể kích thước từ 62 – 80cm với độ dày từ 1,4 – 1,5cm. Đá kim sa Ấn Độ có kích thước từ 65 – 90cm với độ dày từ 1,8 – 2cm. Còn đối với dòng đá kim sa trắng có kích thước khổ từ 60 – 90cm với độ dày từ 1,4 – 2cm.

Bên cạnh những đặc tính về kích thước thì đá kim sa trung còn sở hữu những đặc tính nổi bật như sau:

- Bề mặt đá kim sa sáng bóng, phẳng mịn và khi có ánh sáng chiếu vào thì các hạt tinh tế sẽ xuát hiện lấp lánh rất lung linh và đẹp mắt.

- Cùng với mẫu mã, màu sắc đa dạng giúp cho dòng vật liệu này có thể phù hợp với nhiều không gian đa dạng theo những phong cách khác nhau.

- Dòng kim sa trung chất lượng sẽ có bề mặt và thân đồng nhất và sang trọng.

- Khi vệ sinh không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh mẽ bởi có thể làm mất đi độ bóng của đá kim sa.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu đá kim sa trung là gì cũng như là cách phân loại và đặc điểm của chúng. Mong rằng với các thông tin này sẽ có ích cho mọi người trong việc tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

>> Xem thêm:  Tìm hiểu đá kim sa đen là gì: Đặc tính, ưu điểm và ứng dụng


Hotline: 0981 225 888