Sologan

Những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang

Bạn có biết thiết kế cầu thang cho phòng khách nhà ống được đánh giá là một hạng mục được rất nhiều người quan tâm. Vậy những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang là gì? Mời quý khách cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Để giúp cho bạn có được một thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống đẹp thì bạn cần phải bỏ túi ngay Những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang. Bởi cầu thang đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh hoạt của các thành viên, không những thế nó lại là một yếu tố mang ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Chọn một mẫu cầu thang ưng ý, sang trọng và hợp phong thủy luôn là điều được nhiều chủ nhân quan tâm. Bài thông tin dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về các nguyên tắc thiết kế cầu thang cho phòng khách nhà ống đồng thời giới thiệu cho bạn một số mẫu cầu thang đang làm mưa làm gió hiện nay.

Những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang

1. Nguyên tắc về kích thước tiêu chuẩn cho cầu thang

Muốn sở hữu một thiết kế cầu thang thẩm mỹ, công năng và chuẩn phong thủy thì yếu tố đầu tiên bạn cần nắm rõ đó là kích thước tiêu chuẩn của cầu thang nhà ống. Kích thước cầu thang luôn được các KTS cân nhắc, đo đạc kỹ lưỡng về chiều cao, chiều rộng cũng như vị trí đặt cầu thang. Thực tế cho thấy rằng chỉ cần sai sót một chút về kỹ thuật hay bố trí lắp đặt cầu thang sai sẽ khiến cho chủ nhân cảm thấy bất tiện khi dùng. Bên cạnh đó phạm vào quy tắc phong thủy khiến sức khỏe, tiền tài của gia chủ bị tiêu hao.

Thông số kỹ thuật với cầu thang nhà ống và nhà ở dân dụng nói chung như sau:

+ Nói về chiều rộng của bản thang: Hiện nay chiều rộng của bản thang dao động từ 0,8m cho đến 1,2, cá biệt 1,5m.

+ Độ dốc của cầu thang cũng lại phụ thuộc vào chiều cao và nhà, độ dốc được quyết địng bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang và được tính theo công thức: 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Độ cao của bậc thang sẽ là 150 cho đến 180mm, còn với chiều rộng tương ứng là 250 đến 300mm.

+ Chiều cao của lan can lại không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang. Chiều cao tiêu chuẩn của lan can chính là 900 mm, không được thấp hơn 80mm.

Nguyên tắc về kích thước cho cầu thang phòng khách nhà ống

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu phòng khách đẹp có cầu thang 2019

2. Nguyên tắc vị trí đặt cầu thang trong phòng khách

Vị trí đặt cầu thang trong phòng khách vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự tiện dụng, tính thẩm mỹ và tính phong thủy trong căn phòng. Trong phòng khách nhà ống bạn không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, đồng thời không để cho cầu thang hướng thẳng ra cửa chính và không nên bắt đầu và kết thúc ở nhà vệ sinh. Vì điều này sẽ không hợp phong thủy cho căn nhà của bạn nên hãy nắm vững nguyên tắc này để có thể tránh khi thiết kế cầu thang cho căn nhà bạn.

Nguyên tắc vị trí đặt cầu thang trong phòng khách nhà ống

3. Nguyên tắc an toàn

Yếu tố quan trọng khi thiết kế cầu thang chính là nhà ống luôn luôn phải đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế mà các yếu tố như chiều cao, chiều rộng của bậc thang phải đúng theo chuẩn thiết kế.

Một cầu thang có kích thước chiều dài, chiều rộng lớn thì sẽ giúp cho bạn khi di chuyển và sử dụng cầu thang này được đảm bảo hơn.

Nguyên tắc an toàn cho cầu thang phòng khách nhà ống

4. Nguyên tắc cầu thang phải tiết kiệm không gian

Khi diện tích căn nhà ống có giới hạn cho nên nguyên tắc tiết kiệm không gian cũng chính là một nguyên tắc không thể không quan tâm. Để mang đến một thiết kế cầu thang lý tưởng thì bạn phải tìm hiểu và nắm rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên. Tất cả các kích thước này phải được đo thật chuẩn nhất vì đây chính là cơ sở để bạn có thể đưa ra thiết kế cầu thang đúng nhất, số bậc cầu thang cũng như khoảng các giữa các bậc đảm bảo nhất là 19 cm.

Nguyên tắc cầu thang phải tiết kiệm không gian

Kết luận: Hi vọng Những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp cho bạn có được một thiết kế cầu thang đẹp, công năng và tiện nghi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về nội thất giúp không gian sống của bạn thẩm mỹ, sang trọng và tiện nghi ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang mang tài lộc cho gia chủ


Hotline: 0981 225 888