Sologan

Nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang mang tài lộc cho gia chủ

Cầu thang nên đặt ở vị trí nào? kiêng đặt ở đâu? Và thiết kế ra sao là những điều mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm khi đang mong muốn một thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy, mang tài lộc cho gia chủ.

Chắc chắn rằng khi xây dựng một căn nhà mới ai ai cũng sẽ mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình. Chính vì thế mà việc xem phong thủy cầu thang nhà, nhà ở là một điều bạn không thể bỏ qua. Vậy bạn đã nắm được Nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang mang tài lộc cho gia chủ chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết ngay dưới đây.

thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang

Nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang

1. Nguyên tắc không nên dùng loại cầu thăng xoắn quanh cột

Nguyên tắc thiết kế cầu thang trong phong thủy rất kiêng kỵ kiểu cầu thang xoắn quanh cột. Mặc dù đây là lối kiến trúc khá độc đáo thế nhưng theo phong thủy thì cầu thang thiết kế kiểu này cũng mang đến một luồng khí xoắn quanh cột, tất cả khiến cho dương khí bị xoắn lại cho gia chủ trong nhà. Vị trí xoắn của cầu thang nằm ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì thì có khả năng hung khí của người đó càng cao cho nên không hề tốt chút nào.

Nguyên tắc không nên dùng loại cầu thăng xoắn quanh cột

Không nên sử dụng cầu thang xoắn cột

>>> Xem thêm: Cách chia bậc cầu thang xoắn đơn giản, dễ dàng

2. Nguyên tắc không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở

Nếu như theo thiết kế cầu thang theo phong thủy bậc cầu thang lên xuống hở là cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Ở hai bên của bậc cầu thang phải có thành cầu thang để có thể che chắn tránh được nguy hiểm. Với những gầm cầu thang được thiết kế xây theo kiểu hiện đại giống như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn cũng đều sẽ không tốt vì nó khó bị thoái hết khí.

3. Kiêng kỵ không nên đặt cầu thang giữa nhà

Ở trong ngôi nhà theo phong thủy bao giờ cũng chia làm 9 cung. Với phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt hơn cấm kỵ đặt cầu thang tại vị trí này. Nguyên do chính bởi trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc lại khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Kiêng kỵ không nên đặt cầu thang giữa nhà

Bố trí cầu thang hợp lý, không để giữa nhà

4. Kiêng kỵ không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Gần cầu thang bao giờ cũng được đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng trên. Thế nhưng nếu như đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang sẽ khiến giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Nhà vị sinh trong một số trường hợp dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu có thể kể ra như: Thiên Hình, Đại sát….Chính vì thế bạn không nên đặt cầu thang ở những vị trí này.

Kiêng kỵ không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Không xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà thay vào đó có thể là giá sách.,...

5. Cần tránh thiết kế cầu thang bị thiếu ánh sáng

Đừng để cho cầu thang nhà bạn bị thiếu ánh sáng nếu mắc phải điều này sẽ phạm phải phong thủy, khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Hãy thiết kế sao cho lượng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để mang đến sự thoải mái, an toàn cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Đồng thời giúp cho cầu thang luôn luôn có được sáng sủa mang đến may mắn cho cả nhà.

Cần tránh thiết kế cầu thang bị thiếu ánh sáng

Đảm bảo ánh sáng cho cầu thang giúp bạn di chuyển thuận tiện, an toàn

Kết luận: Hy vọng các thông tin về Nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy cầu thang mang tài lộc cho gia chủ công ty nội thất - Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn cũng giúp cho bạn có được một thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy, thẩm mỹ và dễ dàng sử dụng nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thiết kế cầu thang thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

>>> Xem ngay: Những mẫu cầu thang phòng khách đẹp đầy thu hút năm 2019


Hotline: 0981 225 888