Sologan

Tìm hiểu phong thủy nhà ở hướng Nam chi tiết

Tư vấn phong thủy nhà ở hướng Nam một cách rõ ràng và chi tiết nhất sẽ giúp gia đình có thể đón nhận được những điều may mắn, tốt lành và gia tăng tài vận.

Trong phong thủy dương trạch thì việc lựa chọn hướng nhà phù hợp là điều rất quan trọng để giúp gia đình mang đến những điều may mắn, tốt lành và tài lộc. Khi lựa chọn hướng nhà phù hợp thì chúng ta thường nghe rất nhiều quan điểm như: “nhà hướng Nam không làm cũng có ăn” hay “Muốn lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”,... khiến cho nhiều người thắc mắc liệu có phải phong thủy nhà ở hướng Nam là tốt nhất hay không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia phân tích hướng nhà này dưới đây.

Phân tích về phong thủy nhà ở hướng Nam

Theo lý luận của các quan niệm phong thủy truyền thống thì việc xây nhà tọa Bắc hướng Nam được xem là hướng thịnh vượng nhất. Để giải thích cho vấn đề này ta có thể đi sâu vào phân tích cụ thể theo từng khía cạnh như sau:

1, Nhà hướng Nam giúp đón nhận ánh sáng và lưu thông khí tốt

phong thủy nhà ở hướng Nam

Cùng với những đặc trưng về vị trí địa lý của nước ta thì hướng Nam được xem là hướng gió chủ đạo. Chính vì vậy việc xây nhà hướng Nam và các hướng cận Nam đều sẽ là một hướng xây nhà tốt để giúp cho việc lưu thông không khi, gia đình yên ấm, mạnh khỏe.

Ngoài ra thì việc làm nhà hướng này cũng sẽ giúp cho tổng thể ngôi nhà đón được lượng ánh sáng tốt nhất. Hướng này sẽ không bị ánh nắng chói từ phía Đông vào buổi sáng, tránh được ánh nắng gay gắn từ hướng Tây khi về chiều đồng thời khong bị gió lạnh từ hướng Bắc. Điều này sẽ giúp cho các hoạt động sinh hoạt trong nhà diễn ra thoải mái hơn.

2, Nhà hướng Nam tốt cho sức khỏe

phong thủy nhà ở hướng Nam

Cũng bởi vì nước ta thuộc Bắc bán cầu, mùa đông phải chịu sự lạnh giá của gió mùa đông bắc. Lúc này việc làm nhà hướng Nam để mùa đông có thể hấp thu nhiều hơn lượng nhiệt tỏa ra từ mặt trời giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Bên cạnh đó khi mùa hè đến ánh nắng mặt trời cũng không bị chiếu trực tiếp vào nhà mà còn có thể đón nhận được nhiều gió Nam giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Từ những điều này sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình trở nên thoải mái hơn. Đồng thời giúp tăng sự đề kháng của cơ thể và tránh được các sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe của gia đình.

3, Phong thủy nhà hướng Nam mang đến những điều tốt lành

phong thủy nhà ở hướng Nam

Dựa theo quan niệm phong thủy Tiên Thiên Bát Quái thì hướng Nam  được xem là thuộc quẻ Càn (tức là vua, là trời) vì vậy hướng Nam được xem là hướng dành cho bậc đế vương. Còn trong quan niệm Hậu Thiên Bát Quái thì hướng Nam lại thuộc quẻ Ly đại diện của ánh sáng, lửa (hỏa). Chính vì vậy ngay từ thời xa xưa các bậc vua chúa đã lựa chọn xây dựng cung điện, thành quách của mình tọa hướng Bắc và nhìn về hướng Nam để bảo vệ vị trí chí tôn vô thượng của mình.

Ngoài ra thì hướng Nam còn được xem là hướng mặt trời lên cao, đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho dương lực, sự ấm áp,... và cũng được xem là hướng tượng trung cho thời kỳ phát triển đỉnh cao nhất của cuộc đời mỗi người và có thể phát huy sức mạnh và khả năng của bản thân. Chính vì vậy làm nhà hướng này sẽ giúp phát triển địa vị xã hội, tiền tài, quyền lực, tài năng, trí tuệ,... của gia đình.

Tuy rằng trong phong thủy Bát trạch cho rằng hướng Nam chỉ tốt với những người Đông Tứ Mệnh tuy nhiên với những góc nhìn khái quát tổng thể thì người Tây Tứ Mệnh cũng có thể sử dụng. Khi đó những người Tây Tứ Mệnh co hể sử dụng các biện pháp phong thủy để hóa giải như sử dụng gương bát quái hoặc lựa chọn bố trí hướng phòng bếp, hướng phòng ngủ là hướng tốt cũng như là sắp xếp các món đồ nội thất phù hợp để làm giảm tác động xấu của hướng nhà.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào phân tích về phong thủy nhà ở hướng Nam với những điều tốt lành mà hướng này mang đến. Trong trường hợp không thể xây dựng theo nhà hướng Nam thì mọi người có thể mở thêm nhiều cửa sổ hoặc tạo giếng trời ở hướng Nam cũng rất tốt.


Hotline: 0981 225 888